Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
VinFast Vĩnh Long: Bàn giao thiết bị phục vụ đào tạo ngành CNKT Ô tô điện cho Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
11:44 AM 03/06/2022
(LĐXH) - Chiều 02/6/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức lễ bàn giao thiết bị phục vụ đào tạo ngành CNKT Ô tô điện – Xe điện VF e34. Tham dự buổi lễ bàn giao có đại diện VinFast Vĩnh Long, về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch HĐT, PGS. TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng cũng lãnh đạo các đơn vị, khoa Cơ khí động lực, Bộ môn ô tô điện, giảng viên và sinh viên.

Đầu tư thiết bị phục vụ đào tạo Ngành CNKT Ô tô điện

Theo đại diện VinFast Vĩnh Long cho biết, thiết bị phục vụ đào tạo ngành CNKT Ô tô điện là mẫu xe ô tô vận hành 100% bằng năng lượng điện đầu tiên của Việt Nam do Vinfast sản xuất. Xe sử dụng hệ thống pin dung lượng 42 kWh, có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67 và di chuyển được quãng đường khoảng 300km khi sạc. Hệ thống pin này của xe cung cấp công suất tối đa 110 kW (khoảng 147 mã lực), tương đương động cơ xăng 2.0L, mô-men xoắn cực đại: 242 Nm, mang đến khả năng tăng tốc không độ trễ. Ngoài ra, với hệ thống pin này, người dùng có thể di chuyển được khoảng 180 km khi sạc nhanh khoảng 18 phút và dễ dàng sạc tại nhà và các trạm sạc trên toàn quốc với hơn 40.000 cổng sạc được lắp đặt đến cuối năm 2021.

Đại diện Vinfast Vĩnh Long bàn giao ô tô điện VF e34 cho khoa CKĐL

Còn theo lãnh đạo VLUTE , với tính năng bảo vệ thân thiện môi trường, xu hướng ô tô điện đang được nhiều hãng xe lớn nghiên cứu và tung ra thị trường, đồng thời nhiều nước phát triển như mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu định hướng đến năm 2030 sẽ hạn chế và tiến tới chấm dứt hoàn toàn các loại xe sử dụng nhiêu liệu hóa thạch… do đó, năm 2018 nhà trường thành lập Bộ môn ô tô điện và năm 2022 sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên ngành đào tạo CNKT ô tô điện là một trong những bước đi đột phá, đón đầu xu hướng qua đó cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường ô tô điện. Việc trang bị xe ô tô điện là điều kiện thuận lợi cho giảng viên, sinh viên có kiến thức thực tế trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trước đó, nhà trường đã phối hợp với Công ty Vinfast lắp đặt 10 trụ sạc dành cho xe điện được bố trí tại trường với 5 trụ sạc tiêu chuẩn và 5 trụ sạc nhanh.

Được biết, năm 2022, trường Đại học SPKT Vĩnh Long tuyển sinh ngành Kỹ thuật ô tô, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô điện (mã ngành: 7520130) với 100 chỉ tiêu và 4 phương thức xét tuyển: điểm thi TN THPT, điểm học bạ THPT, tuyển thẳng, điểm thi năng lực.

Thông tin tuyển sinh xem tại website: vlute.edu.vn/vi

PV.

 

TAG: ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long VinFast Vĩnh Long thiết bị phục vụ đào tạo ngành CNKT Ô tô điện
Tin khác
Trường Đại học Lao động – Xã hội ra mắt Tạp chí Nguồn nhân lực và An sinh xã hội
Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng  đổi mới phương thức tuyển sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều hoạt động
46 thí sinh tranh tài trực tiếp tại Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ XII
Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Cạnh tranh lành mạnh, tôn  vinh lao động có kỹ năng nghề…
Nỗ lực đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên
Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có kỹ năng nghề
Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12: Nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc năm 2022
Tập huấn 10 chuyên đề về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
Nghệ An tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp