Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo Bác
10:55 PM 31/12/2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa phối hợp với Ngân hàng cổ phần thương mại Ngoại thương Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
130 học sinh, sinh viên được vinh danh là những điển hình xuất sắc trong các hoạt động học tập, phong trào; là tấm gương về đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, nhân ái, dũng cảm, trung thực, yêu đất nước, quê hương... Trong số đó, nhiều em đã tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh... do Bộ GDĐT hoặc các cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương tổ chức.
Có những em đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi về các môn văn hóa, khoa học-kỹ thuật, khởi nghiệp sáng tạo, văn nghệ, thể thao... ở trong nước và quốc tế. Nhiều học sinh, sinh viên đã được kết nạp Đảng và là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu ở cơ sở giáo dục mình đang học tập.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ tuyên dương.
Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc mừng, biểu dương và mong muốn những học sinh, sinh viên được vinh danh ngày hôm nay sẽ là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, lan tỏa tích cực những việc làm tốt đến nhiều học sinh, sinh viên trong mỗi nhà trường.
Bộ trưởng cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Ðảng, mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn ngành tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trong từng năm học, gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới sáng tạo trong dạy, học và quản lý, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng cơ sở giáo dục.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.
Cũng trong khuôn khổ lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, Bộ GDĐT tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020. Đây là lần thứ 6 cuộc thi được diễn ra với sự chủ trì của Bộ GD-ĐT, sự phối hợp của Ban Tuyên giáo T.Ư và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Sau 6 năm triển khai, cuộc thi đã lan tỏa mạnh mẽ và thu hút được ngày càng đông thí sinh tham dự, với thành phần đa dạng, gồm cả các học sinh sinh viên, cán bộ, nhà giáo trẻ, ở cả trong nước và nước ngoài. Cuộc thi năm 2020, có gần 1,5 triệu thí sinh đăng ký, trong đó một bộ phận là lưu học sinh tại nước ngoài.
Trải qua 4 tuần thi của vòng loại và vòng bán kết, 90 thí sinh từ 3 bảng (dành cho học sinh; sinh viên; giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi) đã được chọn vào chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc.
Kết quả, 3 giải Nhất được trao cho: Lê Minh Tuệ (học sinh lớp 9A1 Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, Hải Phòng); Nguyễn Nhật Huy (Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế) và cô giáo Hoàng Thị Thu (giáo viên Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 60 giải Tư. Giải tập thể được trao cho 10 Sở GD-ĐT; 20 cơ sở đào tạo; 10 trường phổ thông có số học sinh tham gia nhiều nhất.
Mỹ Hạnh
TAG: Học Sinh SInh viên làm theo lời Bác bộ giáo dục và đào tạo Ngân hàng cổ phần thương mại Ngoại thương Việt Nam
Tin khác
Nữ sinh Đại học Nam Cần Thơ đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020
Gala Giải thưởng VGA Awards 2020 vinh danh 17 cá nhân, tập thể xuất sắc và ra mắt Quỹ phát triển golf trẻ
Tọa đàm “Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất' và Trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam - ISA 2020
Mạng xã hội phật giáo Butta và họa sỹ Kim Đức tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn
Vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 13 đến 20/1/2021 tại Hà Nội
Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Lợi tinh tế pha trộn nhiều gam màu trong bộ ảnh mới
Trao giải cuộc thi chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”
Cậu Vàng - Chú chó đảm nhận vai chính đầu tiên trên phim điện ảnh Việt
Lý Hải bỏ tiền tỷ xây bối cảnh cho... một cảnh phim