Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Từ ngày 6-14/11/2017: Thủ tướng Canada sẽ công du Việt Nam và Phi-líp-pin
08:23 AM 04/11/2017
(LĐXH)-Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa công bố từ ngày 6 đến ngày 14 tháng 11 năm 2017, ông sẽ thực hiện chuyến công du đến Việt Nam và Phi-líp-pin.
Chuyến công du là dịp để Thủ tướng Justin Trudeau gặp gỡ các đối tác tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy chương trình mở rộng thương mại, đem lại việc làm tốt cho tầng lớp trung lưu và nhiều cơ hội hơn cho người dân ở hai bên bờ Thái Bình Dương.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Ảnh: Tablet Magazine)
Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, tại Hà Nội, ông sẽ họp với các lãnh đạo của Việt Nam, cụ thể là: Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Sau đó, Thủ tướng sẽ lên đường đến Thành phố Hồ Chí Minh để gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và tham dự tọa đàm tại Đại học Tôn Đức Thắng. Cuối cùng, ông sẽ đến thành phố Đà Nẵng dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương). Tại Hội nghị này, ông sẽ quảng bá Canada là một đối tác chọn lựa trong thương mại, đầu tư trong khu vực và làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác kinh tế với các nền kinh tế trong APEC. 
Sau Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế, Thủ tướng Trudeau sẽ sang Phi-líp-pin dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 tại Manila. Tại Hội nghị này, Thủ tướng sẽ dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm quan hệ Canada-ASEAN, điểm lại các mối quan hệ giữa Canada với 10 quốc gia thành viên ASEAN và xác định những lĩnh vực có thể tăng cường hợp tác.

“Quan hệ chặt chẽ giữa Canada và Việt Nam thể hiện qua những mối gắn kết mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước và phạm vi mở rộng lớn lao trong suốt 40 năm qua. Tôi mong chờ các cuộc họp với các lãnh đạo Việt Nam để thúc đẩy các vấn đề quan trọng như quản trị tốt, nhân quyền và củng cố hợp tác thương mại, đầu tư và tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho tầng lớp trung lưu của chúng ta.” - Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết.
  • Được biết, Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khu vực ASEAN từ năm 2015.
  • Tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Canada, Việt Nam tăng lên 5,5 tỉ đô la Canada năm 2016, so với 4,7 tỉ đô la Canada năm 2015. Từ năm 2011, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã tăng hơn gấp 3 lần.
  • Giá trị xuất khẩu thương mại của Canada sang Việt Nam khoảng 528 triệu đô la, bao gồm thủy hải sản, ngũ cốc, phân bón, lúa mì, các loại hạt và hoa quả. Giá trị các hàng nhập khẩu trị giá gần 5 tỉ đô la Canada, chủ yếu là các sản phẩm cơ khí, điện tử, giày dép, may mặc và đồ nội thất./.

Mỹ Hạnh

TAG: Thủ tướng Justin Trudeau Thủ tướng Canada công du Việt Nam bao
Tin khác
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc
Người đứng đầu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã giải quyết kịp thời khúc mắc của công dân
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Nỗ lực đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội địa bàn thủ đô
Đồng chí Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khóa VIII
Đảng ủy Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382
Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Tạp chí Lao động và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2024