Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
Triển lãm ảnh “Vì bình yên cuộc sống”
12:01 PM 09/10/2018
(LĐXH) Sáng 9/10/2018, tại Trung tâm Triển lãm Hà Nội, 93 Đinh Tiên Hoàng diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.
Triển lãm ảnh lần này diễn ra từ ngày 9/10-11/10/2018 do Tạp chí Kinh tế & Dự báo – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10).. Triển lãm trưng bày trên 100 tác phẩm từ khắp nơi trên cả nước, xoay quanh chủ đề các mô hình, hoạt động phòng chống cháy nổ.
Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm đến từ các tác giả chuyên và không chuyên, ghi lại những hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát PCCC cũng như sự chung tay, sát cánh của người dân trong cuộc chiến chống giặc lửa.
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh "Vì bình yên cuộc sống"
Hình ảnh và thông điệp gửi đi của buổi triển lãm góp phần tuyên truyền đến toàn dân tham gia PCCN để có thêm nhiều người dân hiểu sự nguy hiểm, tác hại của cháy, nổ; các nguy cơ, điều kiện, nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ gây ra cháy, nổ;…
Trong tình hình hiện nay, do quá trình đô thị hóa nhanh, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất hình thành và hoạt động, các loại hình kinh doanh, dịch vụ, vui chơi giải trí phát triển đa dạng sầm uất, trong khi đó các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy chưa đảm bảo. Mối quan hệ giữa quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội với quy hoạch hệ thống hạ tầng bảo đảm công tác PCCN đôi khi còn chưa đồng bộ. Do vậy, hoạt động triển lãm ảnh lần này sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân phải  xác định công tác PCCN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hằng ngày; tuân thủ việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
Các đại biểu tham quan Triển lãm
Bên cạnh đó, hoạt động này sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
Mặt khác, những bức ảnh sẽ tuyên truyền sâu rộng về tác hại và sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ, nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của các cơ quan, đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn, người dân sẽ có thêm thông tin, kiến thức để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy từ nơi ở, nơi làm việc, đồng thời có kỹ năng qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi sự cố cháy nổ xảy ra.
Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP (PVGAS), Công ty CP Pin Ắc Quy Miền Nam (PINACO), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty CP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2 (Power NT2), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Liên doanh Việt Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)., Cục cảnh sát PCCC và Cứu nạn Cứu hộ, Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Thảo Lan
 
TAG: Triển lãm ảnh “Vì bình yên cuộc sống”
Tin khác
Vở đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ” Vol 3: Chương trình đặc sắc, chất lượng nghệ thuật cao dành cho thiếu nhi
 Cần thúc đẩy vai trò và hiệu quả của truyền thông trong quảng bá các điển hình khởi nghiệp
The Intruder – Cuộc chiến nghẹt thở với “Kẻ Xâm nhập Bí ẩn”
Keanu Reeves trở lại với siêu phẩm hành động John Wick phần 3
Hustle – Quý Cô Lừa Đảo
Thám tử Pikachu “lầy lội” với sự góp giọng của Ryan Reynolds
Dư âm kết nối và lan tỏa
Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cho thiếu nhi của Nhà hát Tuổi trẻ mùa hè 2019
 Ông Vũ Mão được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Dòng họ Vũ Võ Việt Nam