Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Quân đội Tây Ban Nha tuyên chiến với nạn béo phì
11:23 AM 11/01/2018
Những binh sĩ thừa cân của lực lượng tinh nhuệ thuộc quân đội Tây Ban Nha đang đối mặt với nguy cơ bị mất việc nếu họ không nỗ lực giảm cân, Telegraph đưa tin.
Binh sĩ Tây Ban Nha trong một buổi diễu binh (Ảnh: Getty)

Lực lượng Lê dương Tây Ban Nha (Spanish Legion), lực lượng tinh nhuệ của quân đội Tây Ban Nha, đang lên kế hoạch giảm cân cho hàng ngàn binh sĩ, khi lo ngại rằng vóc dáng thừa cân của họ có thể làm xấu đi hình ảnh của lực lượng tinh nhuệ này, Telegraph đưa tin ngày 5/1.

Các đơn vị quân đội Tây Ban Nha đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Twitter vào năm ngoái sau khi cư dân mạng nhận thấy các binh sĩ mặc đồng phục cổ sâu trong các cuộc diễu binh, theo tài liệu nội bộ được tờ El Pais đăng tải.

Báo cáo của lực lượng trên cho biết 3.000 lính phải kiểm tra chỉ số cơ thể (BMI), theo một chương trình dành cho những người thừa cân với chế độ ăn uống và luyện tập được giám sát hàng năm. “Tình hình hiện tại lữ đoàn đòi hỏi phải có một loạt biện pháp giảm cân cho các quân nhân”, báo cáo viết, kêu gọi sự hành động đối phó với “tình huống khó khăn”.

Tài liệu cho rằng các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân là độ tuổi trung bình cao của các chỉ huy và binh sĩ, “suy thoái thể chất”, quá trình tập luyện nhàm chán và cũng như lỗi của công tác truyền thông.

Nhằm đưa lực lượng trở lại thời kì "hoàng kim" về vóc dáng, Lực lượng Lê dương đang lên kế hoạch tiếp cận và giải quyết vấn đề theo nhiều phương án: các biện pháp thể chất kết hợp tâm lý, đồng thời có hình thức phạt những người thất bại trong nỗ lực giảm cân. "Nếu không nghiêm khắc hơn, chúng ta sẽ đánh mất uy tín của một đơn vị chiến đấu”, báo cáo cho biết.

Cụ thể, các binh sĩ và chỉ huy có chỉ số cơ thể (BMI) cao hơn 27 sẽ được đưa vào chương trình giảm cân. Họ phải theo chế độ ăn kiêng cá nhân, cũng như tập thể lực và chịu sự theo dõi thường xuyên, mức độ tùy theo trạng thái thừa cân (chỉ số BMI từ 27 đến 30), béo phì cấp độ I (chỉ số từ 30 đến 35), béo phì cấp II và III (chỉ số từ 35 trở lên).

Những người thất bại sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt, bao gồm: bị cấm tham gia diễu binh, diễu hành hoặc các hoạt động công cộng, bị cắt phụ cấp hoặc các khoản thưởng, hoặc không được phục vụ trong các hoạt động ở nước ngoài. Nếu sau cả năm mà vẫn không giảm cân được, họ có thể bị cho giải ngũ.


Theo Telegraph
TAG: quân đội Tây Ban Nha Béo phì bao
Tin khác
Cục Việc làm cần tập trung cao độ xây dựng thể chế, chính sách liên quan tới cụ thể hóa Luật việc làm
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác và ủng hộ mô hình hoạt động của Làng trẻ em SOS quốc tế
Báo Lao động và Xã hội cần phát huy vai trò dẫn dắt thông tin về ngành
Bộ Tư pháp công bố 10 sự kiện nổi bật của Ngành năm 2017
Đảng bộ, chi bộ các đơn vị Nhà làm việc liên cơ D25  tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6
Kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV
10 Sự kiện, hoạt động tiêu biểu Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội 2017
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội điều động, bổ nhiệm lãnh đạo 3 đơn vị
Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018