Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam năm 2020”
02:57 PM 01/07/2020
(LĐXH) Ngày 30/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức họp báo phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2020.
Giải Báo chí được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục trên phạm vi cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.  
Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến ngày 30/9/2020.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, sự đồng hành của báo chí thời gian qua đã giúp những chủ trương, chính sách, những thay đổi lớn về giáo dục và đào tạo đến được với dư luận xã hội; Trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên, các chuyên gia, nhà khoa học và toàn thể nhân dân được đóng góp ý kiến và cùng tham gia vào quá trình đổi mới.
Qua hai năm tổ chức, giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" đã được đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương tham gia. Các tác phẩm dự giải có chất lượng năm sau tăng so với năm trước; đề tài của các tác phẩm khá toàn diện, có sự đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại cuộc họp báo

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu tại Lễ trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019:  So với năm đầu tiên tổ chức, Giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019 đã có quy mô lớn hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Theo thống kê của Ban Tổ chức, qua 6 tháng phát động, đã có gần 1.000 tác phẩm được gửi về tham dự giải với mặt bằng chất lượng chung cao hơn năm ngoái.
Nội dung các tác phẩm đề cập chân thực, sâu sắc, phản ánh góc nhìn đa chiều đến nhiều khía cạnh của giáo dục, từ sự hy sinh cống hiến của các giáo viên vùng khó khăn, sự nỗ lực của những học sinh vượt khó học giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, tới tinh thần mạnh dạn đổi mới, sáng tạo của nhiều cơ sở giáo dục, nhiều giáo viên và học sinh.
Giải Báo chí toàn quốc vì sự nghiệp Giáo dục năm 2019 cũng ghi nhận nhiều tác phẩm đề cập đến những hạn chế, bất cập về tình hình giáo dục, đào tạo ở một số địa phương… Bên cạnh nội dung, hình thức thể hiện của các tác phẩm cũng rất phong phú, đa dạng, tạo ấn tượng và cảm xúc cho người đọc, người xem, người nghe.
Mong rằng, giải thưởng sẽ như một động lực tinh thần để mỗi nhà báo tiếp tục có những phát hiện, tìm tòi, có những tác phẩm báo chí về giáo dục và đào tạo hay hơn nữa gửi tới công chúng. Hy vọng rằng, giải thưởng trong những năm tiếp theo sẽ thu hút ngày càng nhiều hơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí; sự tham gia đông đảo của các phóng viên báo chí trong cả nước; ghi nhận và vinh danh xứng đáng sự nỗ lực tìm tòi, công sức, cống hiến của mỗi người làm báo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.
Thảo Lan
 
TAG: Phát động Giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam năm 2020 bao
Tin khác
Thêm một năm khẳng định vị trí vai trò của giáo dục nghề nghiệp
Trường CĐ Kỹ nghệ II: Tổ chức hội thảo tham vấn nội dung chiến lược phát triển Trường giai đoạn đến năm 2030 tầm nhìn 2040.
Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Sử dụng thành công hệ sinh thái công nghệ
SV Startup 2020: Khơi dậy khát vọng và tôn vinh tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên cả nước
TP.HCM: Tổng kết công tác giáo dục nghề nghiệp và việc làm - an toàn lao động năm 2020
Tọa đàm khoa học về Chiến lược Phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2030
Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyên dương các sinh viên đạt giải các Kỳ thi Kỹ năng nghề
Trường CĐ Nghề TP.HCM:  Khai mạc các lớp đào tạo kỹ năng dạy học cho giáo viên các cơ sở GDNN và doanh nghiệp
Đắk Lắk:  Nhìn lại 10 năm thực hiện Đề án 1956 “Đã đào tạo nghề cho gần 36 nghìn lao động nông thôn”