Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Một giờ tắt đèn của sự kiện Giờ Trái đất 2019 tiết kiệm được 492 nghìn kWh
07:59 AM 31/03/2019
(LĐXH) Sau 1 giờ tắt đèn của sự kiện Giờ Trái đất 2019 (20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết đã trên phạm vi cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 492000 kWh, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng.
Giờ Trái Đất 2019 diễn ra tối ngày 30/03/2019, muộn hơn khoảng 1 tuần so với những năm trước đây. Từ 20h30 – 21h30, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng chiến dịch bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sự dụng các thiết bị trong một giờ đồng hồ.
Lễ tắt đèn được xem là sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái Đất 2019, diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, trước Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam, tiến hành đồng thời tại các thành phố lớn trên cả nước.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Lễ tắt đèn hưởng ứng
Chiến dịch Giờ Trái đất 2019
Chương trình có sự góp mặt của đại sứ Lê Vĩnh Sơn, (Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà), đại sứ H’hen Nie (Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017), đại sứ Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch Softwave), đại sứ Ousmane Dione (Giám đốc World Bank Việt Nam). Và các nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết như Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, OPlus, ban nhạc Ngọt, Trọng Hiếu, Orange, Nguyễn Đức Cường, Bùi Lan Hương… Đây không chỉ đơn thuần là đêm nghệ thuật đặc sắc mà còn thực sự ý nghĩa hơn ở chỗ: Tất cả cùng cất lên tiếng nói bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường sống.
Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn trong Chiến dịch Giờ trái đất 2019
Để thể hiện thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ trái đất” (Save energy – Save Earth) một cách thiết thực nhất, Ban Tổ chức đã sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời (tích điện trước đó) để phục vụ một phần điện năng để tổ chức chương trình Lễ tắt đèn.
Giờ Trái đất (Earth Hour) do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập, là một chiến dịch toàn cầu khởi đầu tại thành phố Sydney (Australia) vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ (từ 8h30 đến 9h30 giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. 
Hoa hậu H’hen Nie và Á hậu Thụy Vân tại Lễ tắt đèn Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 
Thảo LanTAG: Giờ Trái Đất 2019 Bộ Công thương tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Lễ tắt đèn Giờ Trái Đất 2019
Tin khác
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc mừng Tạp chí Lao động và Xã hội nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Promoting labor cooperation between Vietnam and the United Arab Emirates
Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương kiểm tra công tác tuyên giáo tại Đảng ủy cơ sở Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật An toàn khu vực II
Đồng Nai khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Lực lượng vũ trang năm 2019
Bộ Lao động - TBXH đạt top 10 Bộ, ngành có chỉ số cải cách hành chính cao nhất
Hội thảo vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển nền nông nghiệp bền vững
Đồng bộ và gắn kết giữa tin học với hành chính văn phòng
Hội nghị Trung ương 10 thảo luận các đề cương Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng
Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII