Doanh nghiệp
Trang chủ / Kinh tế / Doanh nghiệp
Hanoisme luôn đổi mới, sáng tạo, hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp hội viên
09:06 AM 15/05/2019
(LĐXH) Ngày 14/5/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hanoisme và phát động Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam.
Trong 24 năm qua (15/5/1995 - 15/5/2019), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) đã không ngừng đổi mới trong cách quản trị và tổ chức, nhằm tạo những điều kiện, cơ hội tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thủ đô phát triển.
Tính đến nay Hiệp hội đã có 20 Câu Lạc Bộ, chi hội Quận, Huyện trực thuộc Hiệp hội và quản lý theo địa bàn. Hỗ trợ doanh nghiệp, chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp cho hơn 2.300 hội viên.
Ông Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết, Hiệp hội luôn luôn đổi mới sáng tạo trong các hoạt động của mình để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp hội viên, là cầu nối giữa các sở, ngành, phổ biến các chính sách, nghị định của Chính phủ và Nhà nước nhanh nhất đến các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy và tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn Hóa Thông tin – nhận định, doanh nghiệp Việt Nam có vị trí vô cùng quan trọng. Đây là lực lượng chủ công và duy nhất cùng với hộ gia đình tạo ra của cải xã hội, là lực lượng nòng cốt để hội nhập kinh tế quốc tế. Để các doanh nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả, các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn nữa đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong đó, cần chú trọng thực hiện 5 nội dung là: chuyển đổi nhận thức; hành động; xây dựng và phát triển các quy chế quản lý nội bộ: dân chủ, tài chính, trách nhiệm; cơ chế phối hợp; giá trị cốt lõi, sản phẩm chủ yếu và thương hiệu.
Tuy nhiên, theo ông Lê Doãn Hợp, hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng mới làm tốt ở nội dung thứ nhất. Do vậy, thời gian tới, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh hành động để xây dựng văn hóa, chú ý lựa chọn người đứng đầu bởi người đứng đầu doanh nghiệp sẽ quyết định trên 80% văn hóa hóa doanh nghiệp. Việc xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đất nước.

Lễ ký kết văn bản phối hợp và cam kết Triển khai Cuộc vận động

xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam

“Văn hóa doanh nghiệp có vị trí và vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Bất kỳ một doanh nghiệp nào nếu thiếu yếu tố văn hóa thì doanh nghiệp đó khó có thể đứng vững và tồn tại, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay”, ông Hợp nhấn mạnh.
Theo các doanh nghiệp, phát triển văn hóa doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết để phát triển bền vững, nâng cao năng lực hội nhập và khả năng cạnh tranh. Không những thế, văn hóa doanh nghiệp còn làm nên triết lý kinh doanh, tạo điều kiện tốt hơn cho quan hệ doanh nghiệp với khách hàng, đối tác cũng như cơ quan quản lý nhà nước.
Trong khuôn khổ của sự kiện, Hanoisme phối hợp với Hiệp hội phát triển văn hóa Việt Nam tổ chức Lễ ký kết văn bản phối hợp và cam kết Triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam;  Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.
 Thảo Lan
 
TAG: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Hanoisme Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam kỷ niệm 24 năm thành lập
Tin khác
Nestlé hỗ trợ 22.000 cửa hàng nhỏ, quán ăn và căng-tin trường học vượt khó thời COVID-19
Điện lực Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch Covid 19
L’Oréal Professionnel tri ân lực lượng nhân viên Y tế ở tuyến đầu chống Covid-19
Vinamilk công bố mua lại 17,5 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 1% vốn điều lệ
Nhà máy Sữa của Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23 ngàn lít sữa cho người dân khó khăn trong đại dịch Covid tại Mỹ
Những món quà tuyệt vời mang lại cho Mẹ hạnh phúc của tuổi “thanh xuân” nhân Ngày của Mẹ 10/5
EVN cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch COVID-19
Tọa đàm “Đồng hành khôi phục và phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2020”.
 Vốn đầu tư vào Châu Á Thái Bình Dương giảm 34% trong Q1 2020