Sức khỏe - Đời sống
Trang chủ / Sức khỏe - Đời sống / Sức khỏe - Đời sống
Giải mã gen hỗ trợ phát triển thể chất và dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời của trẻ
11:43 PM 03/01/2023
(LĐXH)-Trong chiến lược hợp tác cùng Con Cưng, Genetica – công ty giải mã gen công nghệ Mỹ mang đến gói giải mã gen hỗ trợ phát triển thể chất và dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời của trẻ.
TS. BS Phạm Diệp Thùy Dương tại bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết: “1000 ngày đầu đời được coi là quãng thời gian vàng, quyết định sự phát triển của trẻ sau này. Một chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cho trẻ trong thời gian này sẽ là nền tảng vững chắc cho trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương và Bác sĩ Trần Văn Công chia sẻ tại tọa đàm "Thấu hiểu cơ thể con để nuôi con cao lớn hơn"

Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ là một cá thể đặc biệt nên các yếu tố về gen di truyền, dinh dưỡng, giáo dục, gia đình sẽ ảnh hưởng lên quá trình hình thành nhân cách và phát triển của trẻ một cách khác nhau.
Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ y sinh, xét nghiệm gen là một công cụ giúp phụ huynh hiểu con một cách chính xác và khoa học, từ đó tự tin hơn trong quá trình nuôi con đặc biệt là 1000 ngày đầu đời. 
Ví dụ dị ứng đạm sữa là dị ứng phổ biến ở trẻ nhỏ, liên quan đến sự thay đổi của các gen TLR1, TLR6, IL10. Trẻ có thể không ăn được thực phẩm làm từ sữa bò, chẳng hạn sữa, sữa chua, kem, bơ hoặc dị ứng với các loại sữa khác như sữa cừu, dê...
Thạc sĩ Tăng Ngọc Nữ, trưởng phòng tư vấn di truyền tại Genetica cho biết: “Phụ huynh có thể cân nhắc giải mã gen sớm cho con để chủ động hơn trong quá trình chăm sóc con trong 1000 ngày quan trọng đầu đời”.
 

Genetica hợp tác chuỗi Con Cưng

Bác sĩ Trần Văn Công, BS chuyên khoa 1 phòng khám nhi Sunshine chia sẻ thêm: “Sau khi xét nghiệm gen cho con và phát hiện những tính trạng khác biệt như nhạy cảm vị đắng, dị ứng đạm sữa… phụ huynh không cần tránh các loại thực phẩm đó hoàn toàn vì sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Thay vào đó, khi biết con nhạy cảm với vị đắng, phụ huynh có thể cho con ăn dặm với vị ngọt trước, rồi đến vị đắng sau, theo cấp độ đắng từ ít đến nhiều”. 
Gói giải mã gen Baby Well
Gói giải mã gen phân tích hơn 200 gen từ mẫu nước bọt của bé, cho ra báo cáo về 3 tính trạng quan trọng trong hành trình phát triển của bé từ giai đoạn sơ sinh đến 2, 3 tuổi.
- Phân tích khả năng hấp thụ dinh dưỡng (đường, bột, đạm, chất béo) giúp giải mã nhu cầu dinh dưỡng theo cơ địa của trẻ.
- Phân tích mức độ nhạy cảm với vị đắng và vị ngọt để lên thực đơn ăn dặm phù hợp, giúp hành trình ăn dặm của bé dễ dàng hơn.
- Đánh giá nguy cơ dị ứng đạm sữa của trẻ - một dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em. Từ đó, biết cách nhận diện sớm các triệu chứng của trẻ sau khi hấp thụ các sản phẩm có đạm sữa.
Ngoài ra, gói Baby Well còn cung cấp thêm các báo cáo hữu ích về nhu cầu vitamin, khả năng chuyển hoá chất, xu hướng tính cách, hành vi và tiềm năng trí tuệ của trẻ. Từ những thông tin này, cha mẹ có thể thấu hiểu toàn diện về con, cùng con đặt những viên gạch vững chắc cho sự phát triển sau này.

Chị Trần Lê Thu Giang (Vlogger Giang ơi) chia sẻ tại tọa đàm

Trần Lê Thu Giang (Vlogger Giang ơi), khách hàng đã sử dụng gói giải mã gen Baby Well cho con chia sẻ: “Sau khi giải mã gen cho con, nhìn chung về dinh dưỡng bé Mây nhà mình chỉ có nguy cơ dị ứng đạm sữa. Vì thế, mình đã chủ động trong việc lựa chọn thật kỹ sữa bột cho con từ những ngày đầu, mình cũng rất lưu ý khi cho con ăn các sản phẩm có phô mai. Giải mã gen giúp mình có cơ sở để theo dõi và chuẩn bị cho con một cách cẩn trọng, khoa học nhất”.
Hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng cha mẹ Việt Nam trong hành trình nuôi con, Con Cưng đã hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn lớn trên thế giới, để cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất cho thể trạng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Các đại biểu tại lễ ký kết

Đại diện từ phía Con Cưng, ông Lưu Anh Tiến, đồng sáng lập & Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Con Cưng chia sẻ:“Trong hành trình cùng ba mẹ nuôi con, Con Cưng rất hiểu sự trăn trở của ba mẹ về chế độ dinh dưỡng cho con, cũng như niềm mong ước về người đồng hành có chuyên môn sâu về dinh dưỡng, đặc biệt trong 3 năm đầu đời của trẻ. Chính vì vậy, Con Cưng quyết định hợp tác với Genetica® để cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện về nhu cầu dinh dưỡng, hệ miễn dịch và hỗ trợ ba mẹ trong hành trình nuôi con khoa học.”
Tại Châu Á, Genetica® là đơn vị tiên phong, hợp tác với Illumina và Thermo Fisher phát triển công nghệ lõi chuyên biệt về giải mã gen cho người châu Á kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI). “Từ mẫu nước bọt, chip giải mã gen và công nghệ được phát triển bản quyền giữa Genetica và Thermo Fisher dành cho người châu Á có thể phát hiện hầu hết các chỉ dấu di truyền quan trọng với độ chính xác trên 99%. Kết quả này đã được công nhận qua nhiều nghiên cứu với độ chính xác đồng nhất tương đương với các xét nghiệm từ mẫu máu.” - chia sẻ từ Ông Kevin Liu - Trưởng phòng Phát triển sản phẩm tại Thermo Fisher./.
PV
 
TAG: Genetica® Illumina Thermo Fisher Công ty Cổ phần Con Cưng công ty giải mã gen công nghệ Mỹ Dinh Dưỡng phát triển thể chất
Tin khác
8 sáng kiến bảo vệ môi trường của chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi” được Panasonic Việt Nam trao giải
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Kato Ladies Clinic (Nhật Bản), Hãng Kitazato, Công ty Intesco tập huấn phương pháp thủy tinh hóa mới, tối ưu hóa hiệu quả trữ noãn
Thành phố Hồ Chí Minh nắng nóng, nhiều chị em đi xóa nám
Sắp diễn ra Đại hội công nghiệp ngành làm đẹp cấp quốc gia 2023
Samsung Việt Nam lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện  chào mừng 15 năm đầu tư lớn tại Việt Nam
Herbalife Việt Nam tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương 2023” cho hơn 1.100 trẻ em tại các Trung tâm Casa Herbalife
Thêm cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao ở Hà Nội
Cần lựa chọn những thương hiệu sản phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín giúp đảm bảo an toàn với sức khỏe
Ngôi sao Yoga – Festival Yoga mùa xuân 2023