Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Điều ấp ủ của nữ Thủ tướng 37 tuổi khi tới Việt Nam dự APEC
04:05 PM 06/11/2017
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, giải quyết các vấn đề còn khúc mắc của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ là ưu tiên hàng đầu của bà khi tới Việt Nam dự Tuần lễ APEC.
Hãng tin RadioNZ cho biết, Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ tới Đà Nẵng dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 9/11 tới và dự kiến sẽ có một số cuộc gặp song phương, đặc biệt là với lãnh đạo của các nước tham gia TPP.
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Ảnh: AFP)
Phát biểu với báo giới hôm nay, bà Ardern cho biết: "Tất nhiên, tại APEC, TPP sẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu của tôi, vì thế tôi sẽ có các cuộc trao đổi với lãnh đạo của các nước tham gia hiệp định để lấy đó làm cơ sở đưa ra quyết định".
Người đứng đầu chính phủ New Zealand cho biết thêm, chính phủ của bà đang nỗ lực để gạt bỏ một số điều khoản liên quan đến giải quyết tranh chấp giữa quốc gia và nhà đầu tư trong TPP, cho phép doanh nghiệp khởi kiện chính phủ nước ngoài nếu họ đưa ra các điều luật ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư và lợi nhuận của mình.
Bà Ardern, 37 tuổi, trở thành Thủ tướng mới của New Zealand hồi tháng trước. Bà là nữ Thủ tướng thứ ba và là Thủ tướng trẻ thứ hai ở quốc gia này, chỉ sau ông Edward Stafford, người trở thành Thủ tướng năm 1856.
Sự nổi lên của bà Ardern được ví như sự thay đổi lãnh đạo cả thế hệ mới có một lần, giống như ở Canada và Pháp. Trong suốt chiến dịch tranh cử, bà tập trung hướng đến thế hệ trẻ với các chính sách về trợ cấp giáo dục, nhà ở và môi trường.

Theo RadioNZ

TAG: thủ Tướng New ZeaLand TPP Apec
Tin khác
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc
Người đứng đầu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã giải quyết kịp thời khúc mắc của công dân
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm
Nỗ lực đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội địa bàn thủ đô
Đồng chí Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khóa VIII
Đảng ủy Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382
Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Tạp chí Lao động và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2024