An toàn lao động
Trang chủ / Lao động / An toàn lao động
Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2019
09:24 AM 05/10/2019
(LĐXH) Chương trình "Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019" là một trong các sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình “Tháng Phòng chống cháy nổ 2019”, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN).
Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10), sáng 3/10/2019, tại Cung Thể Thể thao Quận Ngựa, Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019”.
Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS Lê Xuân Đình - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo nhấn mạnh: Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019 là sự kiện thường niên có ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn toàn dân sẽ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng, chữa cháy khi có sự cố xảy ra, góp phần làm giảm đi những đau thương, mất mát do cháy nổ gây ra.
Các đại biểu đạp xe hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019
Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN, nhưng vẫn còn có các đơn vị, cá nhân còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác PCCN, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và vật chất, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.
Theo số liệu được công bố, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước đã xảy ra 1.927 vụ (trong đó, 1.843 vụ cháy tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông, 84 vụ cháy rừng). Thiệt hại do cháy gây ra: làm chết 59 người, bị thương 64 người, thiệt hại về tài sản khoảng 654,94 tỷ đồng và 408 ha rừng.
Hàng trăm bạn trẻ đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2019
trên các tuyến phố Hà Nội.
Trong đó có 27 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, làm chết 8 người, bị thương 3 người, thiệt hại về tài sản khoảng 275,7 tỷ đồng. Xảy ra 15 vụ, làm chết 5 người, bị thương 15 người. Gần đây, có những vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường, như Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, cháy rừng thông ở tỉnh Hà Tĩnh...
Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tháng Phòng chống cháy nổ 2019 như: tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nhiệm vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy… sẽ nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, phải xác định công tác phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hằng ngày; tuân thủ việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
Thảo Lan
TAG: Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2019 Cung thể thao Quần Ngựa Hà NộI
Tin khác
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Gắn xuất khẩu lao động với dạy nghề và việc làm
Tạm thời dừng đưa người lao động sang làm việc tại khu vực Trung Đông
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hungary sẽ là đối tác quan trọng trong lĩnh vực lao động và xã hội
Thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Lao động ở Hải Dương được thưởng 950 triệu đồng
Hơn 4.000 công nhân dự Ngày hội gia đình NBC-2020
Trao Quyết định nghỉ chế độ BHXH cho Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Khu vực I
Thúc đẩy đưa tu nghiệp sinh Việt Nam sang làm việc tại tỉnh Aichi (Nhật Bản)
Tần suất tai nạn lao động chết người giảm 10,77% trong giai đoạn 2016-2019
Năm 2019, cả nước tạo việc làm cho trên 1,6 triệu người