An sinh xã hội
Trang chủ / Xã hội / An sinh xã hội
Công ty Cổ phần Long Hậu trao tặng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Phước Lại
06:23 PM 12/10/2018
(LĐXH) - Sáng ngày 12/10/2018, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC), huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã phối hợp với UBND xã Phước Lại long trọng tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho cụ Phan Thị Sanh, 86 tuổi, ở ấp Lũy, thuộc hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.
Sau một thời gian khảo sát các hộ khó khăn về nhà ở tại 2 xã Long Hậu và Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Chi đoàn LHC đã quyết định vận động và quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình cụ Phan Thị Sanh, một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, chồng cụ Sanh mất khi cụ mới 30 tuổi, cụ hiện đang sống cùng con gái út, không có gia đình và cũng là lao động chính trong nhà. Trong 5 năm trở lại đây, cụ bị tai biến liệt cả 2 chân, tất cả đều trông chờ vào nguồn thu nhập bán vé số của cô con gái út. Trước khi được hỗ trợ xây mới, ngôi nhà của mẹ con cụ Sanh ở đã được xây dựng từ cách đây gần 30 năm, trong nhà không có đồ vật nào giá trị và đã bị xuống cấp trầm trọng.
Trong quá trình vận động, Đoàn Thanh niên LHC đã quyên góp được trên 66 triệu đồng, trong đó, Quỹ Chi đoàn là 14,2 triệu đồng. Ngày 29/8/2018, công trình đã chính thức được khởi công dưới sự giám sát của UBND xã Phước Lại và các đoàn viên thanh niên, cán bộ lãnh đạo của công ty. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã cơ bản được hoàn thiện trên diện tích 45m2 với tổng kinh phí 91 triệu đồng, trong đó, chi đoàn hỗ trợ 59 triệu; UBND xã hỗ trợ 3 triệu đồng; còn lại gia đình cụ vay mượn và góp thêm 29 triệu đồng. Đặc biệt, chi đoàn cũng đã nhận được sự ủng hộ hiện vật đối với gia đình Cụ Phan Thị Sanh từ các cán bộ trong công ty, bao gồm: 01 xe lăn, nồi cơm điện, bàn ghế nhựa, quạt máy, chén đĩa, bình đun nước, bình thủy, bếp ga mini…
Anh Trần Thanh Lương, Bí thư Đoàn Thanh niên LHC cho biết: Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các cán bộ, nhân viên của LHC nhằm ủng hộ tinh thần, vật chất cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, góp phần chia sẻ phần nào khó khăn với bà con, giúp họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.
Với tinh thần tương thân, tương ái, trong những năm qua, Công ty Cổ phần Long Hậu đã có nhiều hoạt động thiết thực như: ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ tương trợ xã hội, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách…, đặc biệt là chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa đã góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Công ty Cổ phần Long Hậu là chủ đầu tư các dự án Khu Công nghiệp Long Hậu, Khu Công nghiệp Long Hậu mở rộng, Khu Công nghiệp Long Hậu 3. Công ty Cổ phần Long Hậu do Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) sáng lập cùng với Quỹ đầu tư Jaccar, Công ty CP Việt Âu và Công ty Sadeco. IPC đã có kinh nghiệm phát triển khu chế xuất Tân Thuận, đây là khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam cùng với các khu công nghiệp khác như Cát Lái, Linh Trung, Hiệp Phước…
Qua hơn 12 năm hình thành và phát triển Khu Công nghiệp Long Hậu tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Long Hậu luôn triển khai mới và duy trì tích cực các hoạt động hỗ trợ cộng đồng nói chung và địa phương huyện Cần Giuộc nói riêng. Bên cạnh việc tổ chức các chương trình thường niên như trao tặng học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo, tặng quà Tết cho người nghèo, Chi đoàn Công ty Cổ phần Long Hậu còn thực hiện các công trình ý nghĩa như xây dựng cầu Bà Đằng, xây tặng nhà tình thương, hiến máu nhân đạo… Trong thời gian tới, bên cạnh hoạt động kinh doanh, LHC sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng, góp phần cải thiện môi trường an sinh xã hội tại địa phương.
Một số hình ảnh của ngôi nhà trước và sau khi được xây mới:
                                                                                                                                                                                                                                                                                        Hà Giang

 

 

TIN LIÊN QUAN
TAG: huyện Cần Giuộc tỉnh Long An xã Phước Lại trao tặng nhà tình nghĩa bao
Tin khác
Triển khai thẻ BHYT điện tử: Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng an toàn, thân thiện - Cơ sở phát triển bền vững ở đô thị Việt Nam
Nestlé Việt Nam hiện thực hóa các cam kết Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường
BHXH TP Hồ Chí Minh: Tập trung mọi nguồn lực phát triển đối tượng tham gia
BHXH Việt Nam: Hướng tới thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân
Có tới 1200 điểm giao dịch Viettel tiếp nhận hồ sơ trái tim cho em
BHXH Hà Nội: Tăng cường các giải pháp giảm nợ đọng trong 6 tháng cuối năm 2019
Huyện Lương Tài nghiêm túc giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện
Quận Cầu Giấy: Chú trọng công tác an sinh xã hội