An sinh xã hội
Trang chủ / Xã hội / An sinh xã hội
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho người có công, hộ nghèo tại tỉnh Đắk Lắk
04:54 PM 15/01/2021
Trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk ngày 12/01/2021, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết, tặng quà cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi người có công, hộ nghèo
Tại buổi trao quà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Phan Văn Trường đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã đến đoàn công tác. Xã Ea Kao hiện có gần 5.000 hộ dân với hơn 20.000 nhân khẩu. Xã có 4.692 ha diện tích tự nhiên và có 16 dân tộc anh em cùng sinh sống. Hiện nay, xã có 116 thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; 477 đối tượng bảo trợ xã hội, 23 hộ nghèo và 93 hộ cận nghèo. Xã là địa phương đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk (tháng 1/2015), thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn vào cuối năm 2020 là 38,5 triệu đồng/người/năm. Hàng năm, trước thềm năm mới, Đảng bộ và chính quyền xã luôn chú trọng, quan tâm đến công tác chuẩn bị Tết, chăm lo Tết cho nhân dân, đặc biệt là chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ không có khả năng đón Tết.
Phát biểu tại buổi trao quà, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và chúc Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, an vui đến đồng bào các dân tộc xã Ea Kao TP.Buôn Ma Thuộc tỉnh Đắk Lắk. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng bày bỏ mong muốn, 16 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn xã Ea Kao luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ, cùng phát triển.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà người có công và đối tượng bảo trợ xã hội
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng thông tin về công tác an sinh xã hội, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng và Nhà nước đến nhân dân xã Ea Kao, đồng thời nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chú trọng thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng có công với cách mạng. Hàng năm, vào các dịp Lễ, Tết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn dành thời gian đi thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách, người nghèo với mục tiêu "không để ai không có Tết". Xã Ea Kao nói riêng và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và cả nước nói chung, nếu để ai đói, không được hưởng Tết đầm ấm, thì lãnh đạo nơi ấy phải chịu trách nhiệm.
Trong dịp này, thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao tặng 82 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt 3 triệu đồng và một giỏ quà Tết) cho 82 người có công với cách mạng và thân nhân gia đình liệt sĩ, tặng 90 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng và một giỏ quà Tết) cho 82 hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người bị chất độc da cam/dioxin.
PV
TAG: Bộ trưởng Đào Ngọc Dung Ðắk Lắk thăm và tặng quà
Tin khác
Trà Vinh: Tăng cường vận động cai nghiện ma túy tự nguyện
Đồng Tháp đảm bảo thu nhập bình quân hộ nghèo tăng gấp 2 lần so với năm 2020
Phòng, chống ma túy trong cộng đồng: Từ các góc nhìn đến quan điểm
Kinh nghiệm thực hiện mô hình hỗ trợ xã hội đối với người bán dâm tại cộng đồng
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về phòng, chống tệ nạn xã hội
Hà Nội: Phòng, chống  dịch covid-19 tại nơi chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng lang thang và các cơ sở cai nghiện
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
Xây dựng, triển khai quy trình chuẩn về hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
Công tác cai nghiện còn nhiều tồn tại, hạn chế