Tin trong nước
Trang chủ / Thời sự / Tin trong nước
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19
03:23 PM 03/12/2020
(LĐXH)-Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã khẩn trương chỉ đạo, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc nâng cao ý thức phòng, tránh dịch Covid-19, không để lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị:
1. Đề cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tay và các vật dụng, bề mặt tại gia đình và nơi làm việc,...
2. Tăng cường ứng dụng công nghê thông tin trong chỉ đạo, điều hành, chuyển các cuộc hợp từ tập trung sang hình thức trực tuyến. Hạn chế tối đa tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (Hội nghị, Hội thảo, Tọa đàm, Tập huấn,...) và đi công tác địa phương (đặc biệt là các tỉnh phía Nam) khi chưa thực sự cấp bách và cân thiết. Trường hợp nhất thiết phải tổ chức, phải được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.
3. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch bệnh và không tuân thủ đúng các quy định hiện hành về khai báo y tế, giãn cách xã hội và cách ly (nếu có).
Bộ thông báo để Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.
PV
TAG: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phòng chống Covid 19
Tin khác
Bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị
Đồng Nai: Tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021
Khoảng 88 triệu người tham gia bảo hiểm y tế trên cả nước
TIN BUỒN
Thứ trưởng Lê Văn Thanh trao quyết định bổ nhiệm cho 2 lãnh đạo cấp vụ
Tăng cường giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho thế hệ trẻ
Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có 8 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X
Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19