Nghề CTXH
Chúng tôi tình nguyện ở lại làm 'lá chắn'
Chúng tôi tình nguyện ở lại làm "lá chắn"
(LĐXH)-Các bệnh nhân được chăm sóc ở Trung tâm rất đặc biệt. Họ cần được bảo vệ, chăm sóc đặc biệt hơn với người bình thường. Vì thế, khi cả nước chung tay chống dịch Covid-19, việc bảo vệ những đối tượng yếu thế càng cần được ưu tiên đặt lên hàng đầu.
Mái nhà ấm của những thân phận kém may mắn Mái nhà ấm của những thân phận kém may mắn
Không phải là chốn thiên đường, hay chốn bồng lai tiên cảnh nhưng Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội, rộng hơn 6 héc ta nằm lọt thỏm giữa những cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội là nơi che chở cho gần 200 con người đủ độ tuổi, già, trẻ gái trai. Tất cả họ đều là những mảnh đời cô đơn không nơi nương tựa.
Chuyện người Đội trưởng Đội đặc nhiệm chống ăn xin... Chuyện người Đội trưởng Đội đặc nhiệm chống ăn xin...
(ĐCSVN) – Hơn 10 năm trong Đội “đặc nhiệm” chống… ăn xin, Hải và anh em trong đội đã nhiều lần bị nhóm bảo kê trực tiếp đe dọa, lăng mạ, chặn đầu xe… mà nếu không cứng, không bản lĩnh thì không trụ lại được với nghề.
Thầy thuốc của những người yếu thế Thầy thuốc của những người yếu thế
(LĐXH)-Sứ mệnh của người thầy thuốc phục vụ trong ngành LĐ-TB&XH không chỉ cứu người mà còn có ý nghĩa lớn lao hơn bởi đối tượng được phục vụ là người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế.…
Nơi nụ cười đong đầy nước mắt Nơi nụ cười đong đầy nước mắt
(LĐXH)-Có một thế giới xa lạ mà gần gũi. Công dân ở đó không còn biết ái, ố, hỷ, nộ, cứ chợt cười, chợt khóc, hoặc như người thiền. Từng ánh mắt thất thần, không biểu cảm của hơn 200 con người đang “an sinh” ở Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Tâm Thần kinh Thái Nguyên gợi tôi liên tưởng về một thế giới khác biệt. Thế giới của những người khổ cực nhất về tinh thần, nhiều người xót thương bảo bệnh “giời hành”. Và ở phía sau những mảnh đời ấy là đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đang thầm lặng giành giật, níu kéo họ trở về với đời thường, dù chỉ là giây khắc.
Tìm giải pháp chủ động thực thi có hiệu quả chính sách đối với ngươi khuyết tật Tìm giải pháp chủ động thực thi có hiệu quả chính sách đối với ngươi khuyết tật
(LĐXH) Đó là mục tiêu, mong muốn của Hội thảo khoa học quốc gia về chủ đề “Công tác xã hội đối với người khuyết tật” được tổ chức ngày 2/12, tại Hà Nội, do Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương phối hợp với Hội đồng Khoa học Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Khoa học Ban Kinh tế Trung ương và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật phối hợp tổ chức.Hiệu quả từ phát triển dịch vụ công tác xã hội ở thành phố Đà Nẵng Hiệu quả từ phát triển dịch vụ công tác xã hội ở thành phố Đà Nẵng
(LĐXH)- Hơn 10 năm qua kể từ khi thành lập, những cán bộ của Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động hiệu quả, triển khai nhiều mô hình giúp cho hàng trăm trẻ khuyết tật, nạn nhân bom mìn, trẻ bị xâm hại... được hỗ trợ.
Lấy ý kiến xây dựng Đề án phát triển công tác xã hội  Lấy ý kiến xây dựng Đề án phát triển công tác xã hội
(LĐXH) - Ngày 4/11/2020, tại TP.HCM, Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã phối hợp với UNICEF và UNFPA cùng một số đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng Đề án phát triển công tác xã hội giai đoạn 2012 – 2030 và Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa và cộng đồng giai đoạn 2012 – 2030.
Hướng tới hiệu quả và công bằng trong phát triển nghề công tác xã hội trong lĩnh vực y tế Hướng tới hiệu quả và công bằng trong phát triển nghề công tác xã hội trong lĩnh vực y tế
(LĐXH) Ngày 29/10/2020, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề: “Công tác xã hội trong Y tế: Hướng tới hiệu quả và công bằng”. Hội thảo do Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổ chức UNICEF phối hợp tổ chức.
Củng cố, phát triển mạng lưới các cơ sở có liên quan đến cung cấp dịch vụ công tác xã hội Củng cố, phát triển mạng lưới các cơ sở có liên quan đến cung cấp dịch vụ công tác xã hội
Sau 10 năm triển khai Đề án phát triển nghề công tác xã hội, các cơ sở có liên quan đến cung cấp dịch vụ công tác xã hội được phát triển ở nhiều ngành, lĩnh vực, qua đó đáp ứng kịp thời nhu cầu trợ giúp của người dân, nhất là đối tượng yếu thế.
1 2 3 4 5 6 7