Nghề CTXH
Chuyện một nhân viên công tác xã hội tâm huyết, trách nhiệm vùng Đất Mỏ
Chuyện một nhân viên công tác xã hội tâm huyết, trách nhiệm vùng Đất Mỏ
Bài 2:Cái “tâm” của nhân viên công tác xã hội
(LĐXH) Tròn 10 năm làm việc công việc của một nhân viên CTXH với những trải nghiệm đáng nhớ, những cảm xúc vui buồn, và cả những trăn trở về chuyện đời, chuyện nghề, nhưng trên tất cả, anh Nguyễn Xuân Huy cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình, bởi anh và các đồng nghiệp của mình đã góp phần nhỏ bé của mình làm vơi đi nỗi buồn của những người có số phận không may mắn.
Trần Ngọc Anh - Người thầy đam mê với việc dạy văn hóa cho trẻ em khuyết tật   Trần Ngọc Anh - Người thầy đam mê với việc dạy  văn hóa cho trẻ em khuyết tật
(LĐXH) - Theo lời giới thiệu của ông Phan Văn Thái , Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật (trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) có trụ sở đặt tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, tôi được biết thầy giáo Trần Ngọc Anh, người thầy giáo đam mê với việc dạy văn hóa cho trẻ em khuyết tật.
Chuyện một nhân viên công tác xã hội tâm huyết, trách nhiệm vùng Đất Mỏ Chuyện một nhân viên công tác xã hội tâm huyết, trách nhiệm vùng Đất Mỏ
Bài 1: Nhiệt huyết, tận tâm với công việc
(LĐXH) Tròn 10 năm trở thành nhân viên công tác xã hội (CTXH) tại Trung tâm CTXH Quảng Ninh, Thạc sỹ Nguyễn Xuân Huy đã dự thảo và tham mưu xây dựng nhiều văn bản, qui trình nghiệp vụ can thiệp, hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế và trực tiếp tham gia tư vấn, trợ giúp hàng trăm trường hợp. Những việc làm đầy trách nhiệm, tâm huyết của anh đã giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí gặp bế tắc, bất hạnh trong cuộc sống có những thay đổi theo chiều hướng tích cực, có tương lai tốt đẹp hơn.
Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng: Nỗ lực kết nối cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng yếu thế Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng: Nỗ lực kết nối cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng yếu thế
(LĐXH) - Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, đơn vị thuộc Sở và phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các quận/huyện, Trung tâm Công tác xã hội Thành phố Hải Phòng đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Số ca tiếp nhận và xử lý thông tin tư vấn, kết nối cung cấp dịch vụ công tác xã hội tăng về số vụ việc và nhiều dạng đối tượng trợ giúp. Chất lượng hồ sơ quản lý trường hợp thực hiện chặt chẽ, bài bản, ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả rõ nét hơn. Tăng số lượng đánh giá, can thiệp định kỳ cho trẻ rối loạn phát triển tại Trung tâm.
Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền công tác xã hội với người cao tuổi Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền công tác xã hội với người cao tuổi
(LĐXH) - Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 hàng năm là dịp để toàn xã hội bày tỏ tình cảm trân trọng, tấm lòng biết ơn cũng như trách nhiệm chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi.
Niềm vui của người được hưởng chính sách bảo trợ xã hội là hạnh phúc của nhân viên quản lý trường hợp Niềm vui của người được hưởng chính sách bảo trợ xã hội là hạnh phúc của nhân viên quản lý trường hợp
(LĐXH) - Quản lý trường hợp là một quá trình trợ giúp của công tác xã hội, kết nối chính sách bảo trợ xã hội đến gần hơn với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ở Trung tâm công tác xã hội thành phố Hải Phòng, đây vừa là trách nhiệm vừa mang lại niềm vui của mỗi cán bộ, nhân viên. Điển hình là câu chuyện của anh Nguyễn Văn Công, Công tác xã hội viên của Trung tâm sau đây.
Ngôi nhà chung của những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Yên Bái Ngôi nhà chung của những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Yên Bái
(LĐXH)- Nhiều năm nay, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội đã trở thành mái nhà chung ấm áp của những người già cô đơn, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Phát động “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2020” Phát động “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2020”
Nhằm biểu dương và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu về nghề CTXH, đặc biệt là công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang công tác tại các Cơ sở Bảo trợ xã hội, Trung tâm CTXH, Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần và nhân viên CTXh tại cộng đồng; đồng thời ghi nhận, cổ vũ và động viên các phóng viên, cộng tác viên, thông tin viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có các tác phẩm báo chí chất lượng tuyên truyền về công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội tổ chức “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2020”.
Phát động “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội năm 2020” Phát động “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội năm 2020”
Nhằm biểu dương và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu về nghề CTXH đang công tác tại các Trung tâm nuôi dưỡng Người có công, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm CTXH, Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần trên cả nước; đồng thời ghi nhận, cổ vũ và động viên các phóng viên, cộng tác viên, thông tin viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có các tác phẩm báo chí chất lượng tuyên truyền về nghề công tác xã hội, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội và Cục Người có công tổ chức “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội năm 2020”.
Yên Bái tăng cường cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho người khuyết tật Yên Bái tăng cường cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho người khuyết tật
(LĐXH)- Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có trên 11.580 người khuyết tật, trong đó có nhiều người khuyết tật nặng hoặc đặc biệt nặng, có hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi. Thời gian qua, ngành LĐTB&XH tỉnh đã chú trọng phát triển nghề công tác xã hội (theo Đề án 32), cung cấp các dịch vụ cơ bản, thiết yếu cho đối tượng người khuyết tật, được lồng ghép hiệu quả vào các hoạt động của ngành.
1 2 3 4 5 6 7