Nghề CTXH
Khó khăn trong thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội ở Hà Nội
Khó khăn trong thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội ở Hà Nội
(LĐXH)- Hành lang pháp lý để nhân viên CTXH thực thi nhiệm vụ trong quá trình giải quyết các vấn đề xã hội vẫn là “khoảng trống” cần được quan tâm hoàn thiện.
Giải pháp chuẩn hoá đào tạo, bồi dưỡng nhân viên công tác xã hội Giải pháp chuẩn hoá đào tạo, bồi dưỡng nhân viên công tác xã hội
(LĐXH)- Về khuôn khổ luật pháp, cần thúc đẩy sớm việc xây dựng và ban hành Luật CTXH, trong đó qui định rõ nghề CTXH chuyên nghiệp, qui định cụ thể yêu cầu về đầu tư, phát triển chuẩn hoá hoạt động đào tạo nghề CTXH.
Trung tâm Cung cấp dịch vụ CTXH Hà Nội: Chung tay cải tạo môi trường sống tại cộng đồng dân cư Trung tâm Cung cấp dịch vụ CTXH Hà Nội: Chung tay cải tạo môi trường sống tại cộng đồng dân cư
(LĐXH) - Thực hiện chương trình công tác phát triển cộng đồng năm 2018, phòng Đào tạo và phát triển cộng đồng - Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội triển khai công tác phát triển cộng đồng trên địa bàn.
Nỗi lòng người mẹ có con tự kỷ: “Con càng lớn, mẹ càng... lo lắng” Nỗi lòng người mẹ có con tự kỷ: “Con càng lớn, mẹ càng... lo lắng”
(LĐXH)- Nhìn thấy con mỗi ngày một lớn, thay vì sung sướng, hạnh phúc thì nỗi lo lắng của người mẹ có con tự kỷ càng nhân lên gấp bội.
Ngày Chủ nhật yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn của Yên Bái Ngày Chủ nhật yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn của Yên Bái
(LĐXH)-Ngày 28/10, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Nhóm Kết nối yêu thương, Bệnh viện tim Hà Nội tổ chức Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.
Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về CTXH Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về CTXH
(LĐXH)-Từ ngày 20-21/9 tại Hòa Bình, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTB&XH) tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về công tác xã hội.
Quảng Ninh: Chú trọng công tác phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng. Quảng Ninh: Chú trọng công tác phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng.
(LĐXH) - Với nhịp sống hối hả, bận rộn như ngày nay, rất nhiều người đã mắc phải những căn bệnh tinh thần phổ biến như stress, hay nặng hơn là trầm cảm. Chúng không quá nguy hiểm như các loại bệnh hiểm nghèo khác, nhưng có thể làm cho cuộc sống người bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Thái Nguyên: Khó khăn giải quyết việc làm cho người khuyết tật Thái Nguyên: Khó khăn giải quyết việc làm cho người khuyết tật
(LĐXH)- Toàn tỉnh hiện có khoảng 30% trong tổng số trên 25.000 người khuyết tật (NKT) có khả năng lao động. Mặc dù nhiều năm nay, tỉnh đã có các chính sách, chế độ quan tâm đến vấn đề tạo việc làm cho NKT, nhưng số lượng NKT có khả năng lao động trên địa bàn tỉnh có việc làm ổn định vẫn còn hạn chế.
“Điểm tựa” cho người yếu thế ở Yên Bái “Điểm tựa” cho người yếu thế ở Yên Bái
(LĐXH)-Với chức năng, chăm sóc, nuôi dưỡng những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời cung cấp dịch vụ công tác xã hội, nhiều năm qua, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội (CTXH và BTXH) tỉnh đã trở thành "ngôi nhà chung” và "điểm tựa” cho nhiều đối tượng hoàn cảnh khó khăn.
Đánh giá tác động Luật Công tác xã hội Đánh giá tác động Luật Công tác xã hội
(LĐXH) - Trong 2 ngày 9-10/8, tại thị xã Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, được sự đồng ý của Bộ, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động – TBXH) đã phối hợp với Tổ chức UNICEF tổ chức Hội thảo “Báo cáo đánh giá tác động Luật Công tác xã hội”, với mục đích lấy ý kiến của các bộ, ngành, chuyên gia đối với Báo cáo đánh giá tác động và Dự thảo Luật CTXH, từng bước hoàn thiện khuôn khổ pháp lý phát triển nghề CTXH tại Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 7