Xã hội
Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về CTXH
Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về CTXH
(LĐXH)-Từ ngày 20-21/9 tại Hòa Bình, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTB&XH) tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng truyền thông trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về công tác xã hội.
Giám đốc khuyết tật và những việc làm hữu ích cho cộng đồng Giám đốc khuyết tật và những việc làm hữu ích cho cộng đồng
Anh Trần Mạnh Huy đang nổi lên là một tấm gương người khuyết tật làm kinh tế giỏi ở Đà Nẵng.
Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN 3 (AMMW 3) đang được khẩn trương triển khai Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN 3 (AMMW 3) đang được khẩn trương triển khai
(LĐXH) Chiều ngày 18/9, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 3 (AMMW) đã tiến hành phiên họp thứ hai để báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Hội nghị và xem xét các đề xuất phù hợp. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị chủ trì phiên họp. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan và thành phố Hà Nội, các thành viên Ban tổ chức.
Quận Hai Bà Trưng: Quan tâm thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công Quận Hai Bà Trưng: Quan tâm thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công
(LĐXH) Trong nhiều năm qua, quận Hai Bà Trưng nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung luôn biết ơn, ghi nhận và tri ân các cá nhân và gia đình có công với cách mạng.
Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc
(LĐXH) - Ngày 17/9/2018, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới. Chương trình có sự tham dự của Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk.
Cần sớm hoàn thiện và đưa tài liệu về hỗ trợ trẻ em tự kỷ vào cuộc sống Cần sớm hoàn thiện và đưa tài liệu về hỗ trợ trẻ em tự kỷ vào cuộc sống
(LĐXH) - Thực hiện mục tiêu của Nhà nước về việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 18/9/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Hoàn thiện đề cương tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam. Chương trình được đồng khởi xướng và tài trợ bởi Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).
Bình Định: Khó khăn trong thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công Bình Định: Khó khăn trong thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công
Việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Định theo Quyết định 22/2013/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng hiện đang gặp không ít khó khăn vì thiếu kinh phí.
Huyện Vĩnh Thạnh: Chăm lo nhà ở cho đối tượng chính sách Huyện Vĩnh Thạnh: Chăm lo nhà ở cho đối tượng chính sách
Trong năm 2017, huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) có 40 hộ chính sách người có công được hỗ trợ xây dựng nhà ở với tổng kinh phí 1,6 tỉ đồng. Công tác xây dựng nhà ở cho người có công, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở được các cấp, các ngành quan tâm hưởng ứng thực hiện. Điển hình là xã Vĩnh Thịnh.
Đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung Đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung
(LĐXH) – Ngày 15/9/2018, tại TPHCM, lễ ra mắt đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung do Ban Ban Quản lý chương trình Học bổng Khuyến học Dương Quang Trung tổ chức.
Long Biên: Hỗ trợ người nghèo vay vốn giải quyết việc làm Long Biên: Hỗ trợ người nghèo vay vốn giải quyết việc làm
Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Long Biên (thành phố Hà Nội đã kịp thời giải quyết tốt nguồn vốn vay ưu đãi của Trung ương, thành phố và quận cho khách hàng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Nhiều hộ gia đình sau khi vay vốn đã phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay.