Xã hội
Không để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 sang các đối tượng yếu thế
Không để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 sang các đối tượng yếu thế
(LĐXH)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị bảo trợ xã hội đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, giám sát chặt chẽ, quyết tâm không để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 sang các đối tượng yếu thế.

Thành phố Hồ Chí Minh: Xác minh được 155 người tham dự buổi tiệc tại quán bar Buddha Thành phố Hồ Chí Minh: Xác minh được 155 người tham dự buổi tiệc tại quán bar Buddha
Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đã xác minh được 155 người tham dự buổi tiệc Patrick Day tại quán bar Buddha hôm 14/3. TP đã lấy mẫu xét nghiệm 98 người, trong đó 59 trường hợp âm tính, 31 trường hợp đang đợi kết quả.
Phụ nữ tỉnh Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo” Phụ nữ tỉnh Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”
“Không đói nghèo” là một trong 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” do các cấp Hội LHPN trong tỉnh Điện Biên đã và đang quyết tâm thực hiện. Tiêu chí này cũng phù hợp với nhiều nội dung trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đang cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Do vậy, các cấp Hội LHPN tập trung ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ hội viên, phụ nữ thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”, góp phần xây dựng NTM tại các địa phương.
BHXH Khánh Hòa: Chủ động vượt qua khó khăn trước dịch bệnh Covid-19 BHXH Khánh Hòa: Chủ động vượt qua khó khăn trước dịch bệnh Covid-19
Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, cà phê, nông sản, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng khá nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Để ứng phó hiệu quả trước sự tác động tiêu cực, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã chủ động một số giải áp nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Phụ nữ Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo” Phụ nữ Điện Biên thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”
“Không đói nghèo” là một trong 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” do các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã và đang quyết tâm thực hiện. Tiêu chí này cũng phù hợp với nhiều nội dung trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đang cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Do vậy, các cấp Hội LHPN tập trung ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ hội viên, phụ nữ thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”, góp phần xây dựng NTM tại các địa phương.
Tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cao Bằng: Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo hướng bền vững Cao Bằng: Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo hướng bền vững
Thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020, Cao Bằng đã tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đến hết năm 2019 giảm còn 26,07%, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo chung của cả nước.
Vị Xuyên truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ Vị Xuyên truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ
Ngày 25.3.2020, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
Vị Xuyên đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người có công Vị Xuyên đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người có công
Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Vị Xuyên đang đẩy mạnh thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo theo Quyết định số 1953-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, sự chung tay sẻ chia, hỗ trợ của cộng đồng xã hội; nhiều CCB nghèo, hộ nghèo của huyện Vị Xuyên đã được xây nhà mới để an cư lạc nghiệp và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Hà Nội: Nỗ lực chăm sóc đời sống người có công Hà Nội: Nỗ lực chăm sóc đời sống người có công
Là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi đối với người có công (NCC) với cách mạng lớn nhất toàn quốc, trong những năm qua, T.P Hà Nội luôn nỗ lực làm tốt công tác này bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.