Xã hội
Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn ủng hộ 700 triệu đồng hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt tại Hà Tĩnh
Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn ủng hộ 700 triệu đồng hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt tại Hà Tĩnh
(LĐXH) - Chiều ngày 03/12/2020, thông qua Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) tại Việt Nam đã trao số tiền trị giá 30.000 USD (tương ứng 700.000.000 đồng) nhằm hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Điện Biên phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 30,67% vào cuối năm 2020 Điện Biên phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 30,67% vào cuối năm 2020
(LĐXH)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Điện Biên giảm từ 48,14% (đầu năm 2016) xuống còn 30,67% vào cuối năm 2020 (giảm 17,47%).
Trung tâm điều dưỡng người có công số II Hà Nội: Hướng đến mô hình phục vụ chuyên nghiệp và môi trường an toàn Trung tâm điều dưỡng người có công số II Hà Nội:  Hướng đến mô hình phục vụ chuyên nghiệp và môi trường an toàn
(LĐXH) - Trong những năm gần đây công tác điều dưỡng tập trung tại các Trung tâm Điều dưỡng người có công trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều khởi sắc tích cực. Sự đổi mới theo nhiều sắc thái khác nhau phù hợp với đặc thù từng Trung tâm nhưng đều gắn với lợi thế riêng mỗi đơn vị. Việc lựa chọn đổi mới theo phong cách nào phụ thuộc vào tư duy của tập thể Trung tâm đó.
Tỉnh Lâm Đồng: Công tác truyền thông về giảm nghèo được quan tâm và đẩy mạnh Tỉnh Lâm Đồng: Công tác truyền thông về giảm nghèo được quan tâm và đẩy mạnh
(LĐXH) - Bên cạnh việc đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ giảm nghèo chung, năm 2020 tỉnh Lâm đồng còn thực hiện các hoạt động truyền thông như tuyên truyền phổ biến các chính sách của nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.
Dấu ấn 5 năm thực hiện giảm nghèo trên quê hương Bảo Lộc (Lâm Đồng) Dấu ấn 5 năm thực hiện giảm nghèo trên quê hương Bảo Lộc (Lâm Đồng)
(LĐXH)-Được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước và sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, công tác giảm nghèo tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục thu được nhiều thành quả quan trọng. Nhiều chương trình, dự án, đề án đã và đang được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần cùng với cả tỉnh thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội do Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.
Chú trọng các giải pháp hỗ trợ việc làm, sinh kế cho người cao tuổi Chú trọng các giải pháp hỗ trợ việc làm, sinh kế cho người cao tuổi
(LĐXH) - Những năm qua, với việc triển khai hiệu quả mô hình Câu lạc bộ "liên thế hệ tự giúp nhau" trong Hội người cao tuổi các cấp đã giúp cho hàng nghìn người cao tuổi trong cả nước có việc làm, ổn định cuộc sống.
Yên Bái: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% so với năm 2019 Yên Bái: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% so với năm 2019
(LĐXH)- Theo báo cáo kết qủa rà soát hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Yên Bái năm 2020, tổng số hộ nghèo toàn tỉnh là trên 15.300 hộ, chiếm tỷ lệ 7,04%, giảm trên 9.700 hộ nghèo, tương ứng với giảm tỷ lệ hộ nghèo 4,52% so với năm 2019. Tổng số hộ cận nghèo toàn tỉnh là gần 18.300 hộ, tỷ lệ 8,37%, giảm trên 2.200 hộ tương ứng với trên 1,1% so với năm 2019.
Tuyên Quang huy động nguồn lực cho giảm nghèo bền vững Tuyên Quang huy động nguồn lực cho giảm nghèo bền vững
(LĐXHH)- Giai đoạn 2016 - 2020, các nguồn lực phục vụ công tác giảm nghèo được tỉnh Tuyên Quang huy động hiệu quả, đạt được những kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã giảm từ 27,81% đầu năm 2016 xuống còn 9,03% cuối năm 2020.
Một chiến dịch “ Online” khép lại, hành trình vươn cao của một triệu cây xanh bắt đầu Một chiến dịch “ Online” khép lại, hành trình vươn cao của một triệu cây xanh bắt đầu
(LĐXH) - Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Lâm Đồng: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu tham gia BHXH Lâm Đồng: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu tham gia BHXH
Năm 2020 là năm hết sức khó khăn với ngành BHXH TP.Lâm Đồng nói chung và với BHXH tỉnh Lâm Đồng nói riêng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống người dân trên địa bàn cũng như ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể CBVC trong đơn vị, đến nay mọi việc đã và đang dần đi vào ổn định. Vì vậy, BHXH tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đặt ra những mục tiêu quan trọng, cụ thể từ nay đến cuối năm 2020 và quyết tâm phải hoàn thành.