Xã hội
Sóc Trăng: Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa trên 7.800 nhà cho người có công
Sóc Trăng: Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa trên 7.800 nhà cho người có công
(LĐXH) - Ngày 20-5, tại tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, ban ngành, đoàn thể có liên quan để tổng kết việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Thành phố Nam Định: Những ghi nhận về kết quả trong công tác Đền ơn đáp nghĩa Thành phố Nam Định: Những ghi nhận về kết quả trong công tác Đền ơn đáp nghĩa
(LĐXH) Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy- HĐND-UBND thành phố, Sở LĐTBXH cùng sự phối hợp của 25 xã, phường, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ công chức trong ngành, ngành LĐTBXH thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) đã đoàn kết tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó phải kể đến lĩnh vực người có công, với việc lan tỏa các phong trào Đền ơn đáp nghĩa.
"Chuyện hậu trường" của mỗi hộp sữa học đường 'Chuyện hậu trường' của mỗi hộp sữa học đường
(LĐXH) - Mỗi hộp sữa học đường mà học sinh thích thú tận hưởng mỗi ngày ở trường là cả một câu chuyện dài về sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ uy tín thương hiệu của Vinamilk.
Phường Văn Miếu - tỉnh Nam Định: Chú trọng công tác bảo trợ xã hội Phường Văn Miếu - tỉnh Nam Định: Chú trọng công tác bảo trợ xã hội
(LĐXH) Thời gian qua, mặc dù điều kiện kinh tế- xã hội còn nhiều khó khăn, song phường Văn Miếu (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) vẫn luôn quan tâm chú trọng công tác bảo trợ xã hội, không ngừng chăm lo đời sống các đối tượng yếu thế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Huyện Xuân Trường: Đẩy mạnh tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ Huyện Xuân Trường: Đẩy mạnh tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ
Ngày 14/5/2019, Ban chỉ đạo 515 huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
Phát động chương trình “An toàn cho trẻ em” Phát động chương trình “An toàn cho trẻ em”
(LĐXH) - Sáng 14/05/2019, tại Trường tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức lễ phát động Chương trình An toàn cho trẻ em với chủ đề “An toàn như có cha mẹ kề bên”.
Hội Bộ đội Trường Sơn tỉnh Phú Thọ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” Hội Bộ đội Trường Sơn tỉnh Phú Thọ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
(LĐXH)- Từ khi thành lập (năm 2011) đến nay, Hội Bộ đội Trường Sơn tỉnh Phú Thọ luôn phát động và đẩy mạnh các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tích cực vận động nhằm khơi dậy, phát huy những phẩm chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Trường Sơn anh hùng.
Đắk Lắk: Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2019 Đắk Lắk: Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2019
(LĐXH) - Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 3117/KH-UBND ngày 22/4/2019, nhằm triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
93% thủ phạm gây ra các vụ xâm hại trẻ em là người quen 93% thủ phạm gây ra các vụ xâm hại trẻ em là người quen
Từ năm 2014 đến 2016, cả nước xảy ra hơn 4.100 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 2.500 vụ là trẻ trong độ tuổi từ 13-16 tuổi. Đáng nói, có đến 93% thủ phạm gây ra các vụ xâm hại là người quen với các em, trong đó 47% là họ hàng, người trong gia đình.
Sóc Trăng: Người cựu binh Khmer với nghị lực vượt khó ở Châu Thành Sóc Trăng: Người cựu binh Khmer với nghị lực vượt khó ở Châu Thành
(LĐXH) – Từ đôi bàn tay trắng, ông Rim Phên - Chi hội trưởng Cựu chiến binh ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp (Châu Thành), tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng cho mình một cơ ngơi tuy không gọi là giàu có nhưng đủ đầy. Điều đáng quý ở ông là tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.