Xã hội
Bắc Kạn: Thực hiện hiệu quả nguồn vốn chính sách trong giảm nghèo bền vững
Bắc Kạn: Thực hiện hiệu quả nguồn vốn chính sách trong giảm nghèo bền vững
Trọn vẹn 19 năm đồng hành với người nghèo và các đối tượng chính sách, tín dụng chính sách được xem như một trong những nguồn lực chính trong công cuộc giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở tỉnh Bắc Kạn.
Thêm nhiều chính sách hỗ trợ người cao tuổi Thêm nhiều chính sách hỗ trợ người cao tuổi
Từ ngày 1-7, nhiều chính sách hỗ trợ người cao tuổi (NCT) được triển khai thực hiện khi Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15-3-2021 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (gọi tắt là Nghị định 20) chính thức có hiệu lực.
Huyện Giao Thủy: Quan tâm chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội Huyện Giao Thủy: Quan tâm chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội
Nhập ngày 22/10 (LĐXH) Thời gian qua Huyện ủy, UBND huyện Giao Thủy, Nam Định đã thực hiện tốt các chính sách, chế độ của Nhà nước, đồng thời tích cực đẩy mạnh việc xã hội hoá, huy động các nguồn lực để trợ giúp những đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống.
Quảng Ninh: Triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người khuyết tật Quảng Ninh: Triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người khuyết tật
Bên cạnh việc thực hiện đúng, đầy đủ, minh bạch các chính sách theo quy định của Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh còn triển khai nhiều chính sách riêng hỗ trợ, nâng cao đời sống cho người khuyết tật (NKT), đảm bảo an sinh xã hội.
Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số
(LĐXH) - Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng thời gian qua, đã có những chuyển biến tích cực trong việc chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Quy định của địa phương; giảm dần tình trạng vi phạm pháp luật không đáng có. Góp phần nâng cao hiệu lực của pháp luật, hiệu quả quản lý của Nhà nước và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Tỷ lệ hộ nghèo ở Bến Tre giảm còn 3% Tỷ lệ hộ nghèo ở Bến Tre giảm còn 3%
(LĐXH)- Theo báo cáo từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bến Tre, đến cuối tháng 9/2021, toàn tỉnh còn 14.231 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,58% và 15.423 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 3,88%. Dự kiến đến cuối năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3% và 2,5% hộ cận nghèo (tính theo chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020).
Tăng cường công tác giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật Tăng cường công tác giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật
(LĐXH) - Giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với người khuyết tật, giúp họ ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng xã hội.
Hải Dương: Quan tâm chăm lo đời sống người cao tuổi Hải Dương: Quan tâm chăm lo đời sống người cao tuổi
Thời gian qua, Hội Người cao tuổi các cấp trong tỉnh luôn quan tâm động viên, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo và phát huy vai trò của người cao tuổi.
Đồng Nai: Trao hỗ trợ cho 43 trẻ em mồ coi do dịch Covid-19 Đồng Nai: Trao hỗ trợ cho 43 trẻ em mồ coi do dịch Covid-19
(LĐXH) - Ngày 24-10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Cao Văn Quang và lãnh đạo Hội LHPN, Sở LĐ-TBXH tỉnh dự lễ trao hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Hội thiện nguyện Leipzig (Cộng hòa Liên bang Đức) cho 43 trẻ em tỉnh Đồng Nai mồ côi do dịch Covid-19.
Việt Nam lần đầu có riêng chương trình truyền thông về bình đẳng giới Việt Nam lần đầu có riêng chương trình truyền thông về bình đẳng giới
(LĐXH) – Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, ngày 23 tháng 10 năm 2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 1790/QĐ-TTg ngày 23/10/2021 phê duyệt Chương trình Truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một Chương trình truyền thông riêng về bình đẳng giới với tầm nhìn đến năm 2030.