Xã hội
Đồng Nai hoàn thành tốt đợt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019
Đồng Nai hoàn thành tốt đợt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019
(LĐXH) - Trong 2 ngày 17 và 18-7/2019, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc và diễn tập KVPT tỉnh năm 2019.
Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực trong tháng hành động Phòng, chống ma túy năm 2019 Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực trong tháng hành động Phòng, chống ma túy năm 2019
(LĐXH) – Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần giảm tệ nạn ma túy, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng giai đoạn 2 Trường Tiểu học Phước Thành B Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng giai đoạn 2 Trường Tiểu học Phước Thành B
(LĐXH) - Sáng ngày 18/07/2019, tại xã Phước Thành, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam phối hợp với UBND huyện Bác Ái tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng giai đoạn 2 Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phước Thành B do Tổng Công ty tài trợ.
Hà Nội: Thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Gia Lâm Hà Nội: Thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Gia Lâm
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), chiều ngày 17/7, Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm. Cùng đi có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; các sở, ngành của thành phố và lãnh đạo huyện Gia Lâm.
Ninh Bình: Đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác người có công Ninh Bình: Đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác người có công
(LĐXH) Đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững nhằm góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ, chính quyền tỉnh Ninh Bình đặc biệt quan tâm trong tiến trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Nghĩa tình ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành Nghĩa tình ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành
(LĐXH)- Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm, các cán bộ công nhân viên cũng như chính quyền địa phương đã không quản ngày đêm chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ của các thương - bệnh binh nặng.
Đồng Nai: Nhiều mô hình và giải pháp giảm nghèo bền vững Đồng Nai:  Nhiều mô hình và giải pháp giảm nghèo bền vững
(LĐXH) - Tính đến hết quý I năm nay, tỉnh Đồng Nai còn khoảng 0,32% số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh (vượt 0,12% so nghị quyết đề ra); giảm 0,48% hộ cận nghèo tương ứng giảm 2.298 hộ. Kết quả này đã giúp Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh đề ra mục tiêu giảm 0,3% hộ nghèo và hộ cận nghèo năm 2019 phấn đấu đến cuối năm 2020 cơ bản xóa hết hộ nghèo theo tiêu chí tỉnh Đồng Nai.
Big C Phú Thạnh xả thải nhưng không đóng phí quản lý nhiều năm ? Big C Phú Thạnh xả thải nhưng không đóng phí quản lý nhiều năm ?
Vận hành từ năm 2010, xả thải liên tục vào hệ thống của chung cư, sử dụng lối đi chung… nhưng Big C Phú Thạnh không thực hiện đóng phí quản lý vận hành tòa nhà chung cư.
Trẻ em Hà Nội lên tiếng các vấn đề về trẻ em Trẻ em Hà Nội lên tiếng các vấn đề về trẻ em
(LĐXH) - Trong 02 ngày 16 – 17/7/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn trẻ em 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn có bà Nguyễn Thị Nga, Cục phó Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội); ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố; 120 em học sinh cùng các anh, chị dẫn trình viên...
Tọa đàm “Khảo sát sản xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Việt Nam” Tọa đàm “Khảo sát sản xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Việt Nam”
(LĐXH) Sáng ngày 17/7, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức buổi Tọa đàm “Khảo sát sản xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Việt Nam”, với mục tiêu nhằm giúp các đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật ở Việt Nam thuận lợi trong việc di chuyển sinh hoạt và làm việc.