Xã hội
Quảng Ninh: Chung tay chăm lo đời sống cho các đối tượng bảo trợ xã hội
Quảng Ninh: Chung tay chăm lo đời sống cho các đối tượng bảo trợ xã hội
(LĐXH)- Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, Quảng Ninh đã chú trọng ưu tiên cho công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo thông qua việc ban hành nhiều chính sách đặc thù, nâng mức trợ cấp, trợ giúp xã hội của tỉnh cao hơn mức bình quân chung cả nước.
Ủy ban quốc gia về trẻ em chỉ đạo các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em sau tai nạn thương tâm tại Hòa Bình Ủy ban quốc gia về trẻ em chỉ đạo các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em sau tai nạn thương tâm tại Hòa Bình
(LĐXH) - Trong quý I năm 2019 đã xảy ra liên tiếp các vụ đuối nước gây tử vong cho trẻ em tại một số địa phương. Đặc biệt nghiêm trọng, ngày 21/3/2019, trong lúc ra tắm sông Đà, 08 học sinh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã bị đuối nước tử vong rất thương tâm.
Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Hưng Yên Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Hưng Yên
(LĐXH) - Sáng ngày 21/3/2019, tại tại thành phố Hưng Yên, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống (The Lív Journey) và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hưng Yên.
"Tiếp tục thẩm định và giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn dư trong dân..." 'Tiếp tục thẩm định và giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn dư trong dân...'
(LĐXH)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp công dân để lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của các đối tượng chính sách và người có công liên quan đến các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội vào ngày 20/3 tại trụ sở Bộ.
Hội thảo báo chí về công tác cai nghiện ma túy trong tình hình mới Hội thảo báo chí về công tác cai nghiện ma túy trong tình hình mới
(LĐXH)-Trong hai ngày 15 và 16/3, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Văn phòng Thường trực (Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ) và Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin báo chí về công tác cai nghiện ma tuý trong tình hình mới (Khu vực phía Nam).
Khoảng cách thế hệ giữa bố mẹ và con cái: Làm thế nào xóa bỏ "đứt gãy vô hình"? Khoảng cách thế hệ giữa bố mẹ và con cái: Làm thế nào xóa bỏ
Giữa hai thế hệ bố mẹ - con cái tồn tại sự khác biệt về tư tưởng và nhận thức. Những xung đột thế hệ tạo ra một khoảng cách vô hình trong tình cảm trong gia đình, đôi khi còn gây ra những tổn thương không đáng có cho cả hai phía.
Trao học bổng Kawai lần thứ 34 cho sinh viên tiêu biểu Trao học bổng Kawai lần thứ 34 cho sinh viên tiêu biểu
(LĐXH) Vừa qua, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ trao học bổng Kawai lần thứ 34 cho 41 sinh viên tiêu biểu.
Vụ việc xâm hại trẻ em: Cục Trẻ em không đồng tình để bị can tại ngoại Vụ việc xâm hại trẻ em: Cục Trẻ em không đồng tình để bị can tại ngoại
(LĐXH) - Liên quan tới vụ việc bé gái 9 tuổi bị xâm hại, mới đây Cục trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Bảo vệ quyền trẻ em đều lên tiếng bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc bị can Nguyễn Trọng Trình được tại ngoại.
Cấm xe cả tuyến dài là phản khoa học, khổ sở cho người dân Cấm xe cả tuyến dài là phản khoa học, khổ sở cho người dân
Không nên cấm xe máy theo trục mà nên theo vùng, cấm cả tuyến dài như Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương là phản khoa học, rất dễ thất bại, khổ người dân.
Đào tạo nhà báo trẻ thích ứng thời đại công nghiệp 4.0 Đào tạo nhà báo trẻ thích ứng thời đại công nghiệp 4.0
Trong thời đại công nghiệp 4.0 công nghệ rất quan trọng nhưng không phải là linh hồn của các tác phẩm báo chí. Trong quá trình phát triển của công nghệ ngày nay tâm thế, trách nhiệm, đạo đức rất quan trọng, nền tảng công nghệ chỉ là phương tiện để truyền tải nội dung, nhận thức tới công chúng.