Người có công
Trang chủ / Xã hội / Người có công
Xã Bình Phú: Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
12:01 PM 25/09/2018
Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phú (huyện Thạch Thất) luôn làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân và tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.
Khám cấp thuốc cho đối tượng chính sách
Thực hiện chính sách Đền ơn đáp nghĩa, những năm qua, xã Bình Phú luôn quan tâm giải quyết hồ sơ cho những đối tượng liệt sĩ, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, gia đình có công với cách mạng, đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin… nhằm giúp các đối tượng nhanh chóng được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước. Đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cụ thể cho công tác chăm sóc, giúp đỡ người có công; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, kịp thời biểu dương điển hình tiên tiến, cách làm hay của các cá nhân, tập thể trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”.
Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Bình Phú có 98 người con quê hương đã anh dũng hy sinh, 67 thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học; được Đảng, Nhà nước phong tặng 8 bà mẹ Việt Nam anh hùng và 976 Huân, Huy chương kháng chiến các loại. Hiện tại xã còn một mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.
Những năm qua, xã Bình Phú đã giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7) hằng năm, ngoài việc tổ chức rà soát, lập danh sách đối tượng người có công được nhận quà của Chủ tịch nước và đảm bảo chuyển quà đúng, đủ, kịp thời, xã đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm, thăm viếng mộ liệt sĩ; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên các thương, bệnh binh, hỗ trợ người có công và thân nhân của người có công khi ốm đau, bệnh nặng và khi qua đời. Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, được cấp ủy, chính quyền coi là nhiệm vụ thường xuyên trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa”.
Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ năm nay, UBND xã Bình Phú đã phối kết hợp Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc cho gần 200 đối tượng chính sách trên địa bàn.
Với những việc làm thiết thực trong thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa” của xã Bình Phú, đời sống của các gia đình chính sách trên địa bàn xã đã từng bước ổn định và cải thiện. Kết quả này là nhờ sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương cũng như nhân dân xã Bình Phú đối với những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

PV
 
 
TAG: Bình Phú Người có công Chính Sách
Tin khác
Triển khai thẻ BHYT điện tử: Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng an toàn, thân thiện - Cơ sở phát triển bền vững ở đô thị Việt Nam
Nestlé Việt Nam hiện thực hóa các cam kết Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường
BHXH TP Hồ Chí Minh: Tập trung mọi nguồn lực phát triển đối tượng tham gia
BHXH Việt Nam: Hướng tới thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân
Có tới 1200 điểm giao dịch Viettel tiếp nhận hồ sơ trái tim cho em
BHXH Hà Nội: Tăng cường các giải pháp giảm nợ đọng trong 6 tháng cuối năm 2019
Huyện Lương Tài nghiêm túc giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện
Quận Cầu Giấy: Chú trọng công tác an sinh xã hội