Tài chính - Bất động sản
Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Bất động sản
Vừa tự hào về Văn Hậu, Quang Hải, bầu Hiển lại có thêm hàng trăm tỷ đồng
02:46 PM 30/01/2018
Trong khi tự hào về loạt ngôi sao góp công lớn vào chiến tích của U23 Việt Nam thì bầu Hiển cũng đang chứng kiến sự toả sáng của cổ phiếu SHB trên sàn chứng khoán với chuỗi tăng giá không ngừng nghỉ 9 phiên liên tục.
Thị trường phiên sáng nay chứng kiến sự điều chỉnh sâu của chỉ số chính VN-Index. Với khối lượng hàng về tài khoản nhà đầu tư tích luỹ lớn ở những phiên trước, cộng với việc VN-Index chưa thực sự có một phiên điều chỉnh nào mạnh, sáng nay (30/1) chỉ số đã sụt tới 12,62 điểm tương ứng 1,14% còn 1.097,18 điểm. Mức giảm này đã được thu hẹp, có lúc VN-Index điều chỉnh về ngưỡng 1.092 điểm.
Trong khi VN-Index thủng mốc 1.100 điểm thì sàn HoSE vẫn chứng kiến dòng tiền 5.161,8 tỷ đồng đổ vào cổ phiếu, khối lượng giao dịch đạt 195,5 triệu đơn vị.
HNX-Index cũng mất 0,91 điểm tương ứng 0,71% còn 126,44 điểm. Thanh khoản đạt gần 51 triệu đơn vị, tương ứng 866,5 tỷ đồng.
Thị trường diễn biến tiêu cực trong bối cảnh có tới 278 mã giảm giá, 18 mã giảm sàn so với 119 mã tăng, 25 mã tăng trần trên cả hai sàn. Trụ cột thị trường lung lay khi một loạt mã có vốn hoá lớn như VNM, GAS, MSN, PLX, VIC, VCB…
Các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, MBB, VCB… trong phiên này cũng không còn giữ được đà tăng, đồng loạt giảm. Tuy vậy, đáng chú ý là SHB và STB vẫn đi ngược chiều thị trường. STB tăng 200 đồng còn SHB tăng 100 đồng mỗi cổ phiếu.
Đến phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu SHB đã có 9 phiên liên tục tăng giá. Trước đó, mã này đã tăng mạnh tới 900 đồng tương ứng tăng 7,26% trong phiên 29/1.
Thanh khoản của SHB luôn trong nhóm cao nhất thị trường với khối lượng khớp lệnh mỗi phiên vượt 20 triệu cổ phiếu.
Với mức thị giá 13.400 đồng tại thời điểm hiện tại (tạm dừng giao dịch phiên sáng), cổ phiếu SHB đã tăng tới 46,5% trong tháng đầu tiên của năm 2018 và tăng gần 82% trong vòng 3 tháng qua. So với thời điểm này 1 năm trước, SHB tăng giá 205%.
Tại SHB, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị đang trực tiếp sở hữu hơn 33 triệu cổ phiếu tương đương 2,74% vốn ngân hàng này.
Trong khi đó, tập đoàn T&T sở hữu xấp xỉ 120 triệu cổ phiếu, các chị gái của ông Hiển là bà Đỗ Thị Thu Hà và bà Đỗ Thị Minh Nguyệt sở hữu lần lượt 24,68 triệu cổ phiếu và 8,53 triệu cổ phiếu SHB.
Như vậy, nhóm cổ đông liên quan đến ông Đỗ Quang Hiển đang nắm giữ tổng cộng 186,2 triệu cổ phiếu SHB. Với mức tăng của SHB từ đầu năm đến nay, trong vòng 1 tháng, tài sản của ông Hiển và các tổ chức, cá nhân liên quan tại SHB đã tăng xấp xỉ 792 tỷ đồng. Còn nếu so với 1 năm trước, khối tài sản này đã tăng thêm 1.676 tỷ đồng.
Riêng cá nhân bầu Hiển, trong 1 tháng qua, ông đã có thêm gần 142 tỷ đồng nhờ diễn biến tốt của giá SHB. Khối tài sản mà ông bầu đang trực tiếp nắm giữ quy ra tiền vào khoảng 442 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn hoá thị trường của ngân hàng SHB cũng đã đạt hơn 16.000 tỷ đồng.
Thời gian gần đây, bầu Hiển được nhắc đến không chỉ với tư cách là một người kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng mà còn được người hâm mộ bóng đá trên cả nước tri ân vì đã góp phần tạo nên thắng lợi của đội tuyển U23 trên đấu trường châu Á.
Trong số những ngôi sao U23 Việt Nam có đến 6/23 cầu thủ đến từ CLB Hà Nội và non nửa lực lượng U23 là quân của bầu Hiển nếu tính cả cầu thủ từ Sài Gòn FC, SHB Đà Nẵng.
Không tham gia diễu hành trên chiếc xe bus vinh danh ngày các cầu thủ U23 về nước, song công của bầu Hiển không thể không nhắc đến. Ông từng cho biết: “Tôi nuôi Văn Hậu, Quang Hải từ 10 tuổi, nay các cháu mang lại niềm vui, còn gì sướng bằng”.
Sau giải đấu vừa rồi, giá trị chuyển nhượng của Quang Hải đã tăng vọt. Theo FOX Sports, một số CLB của Thái Lan và Malaysia đã định giá cầu thủ này với mức 4 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng).
Theo Dân trí
TAG: Cổ phiếu Bầu Đức bầu Hiển cổ phiếu SHB
Tin khác
Bia Hà Nội kết thúc Chương trình khuyến mại 'CHAI LỚN – GIẢI TO'
Môi trường kinh doanh ở Việt Nam: Còn một số khâu cần tiếp tục được cải thiện
KOTRA tổ chức Hội thảo Chiến lược tận dụng ưu đãi FTA Việt Nam – Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp khu vực miền Bắc
VinFast và PV Oil hợp tác triển khai trạm sạc và thuê pin cho xe điện
Công bố sản phẩm Lina Supply Chain tại TP.HCM
Thời trang Owen tuyên bố tầm nhìn và chiến lược thương hiệu mới
Doanh nghiệp số cần đổi mới sáng tạo để phát triển trong thời đại kỷ nguyên số
Vinamilk tiếp tục nhập hơn 200 cô bò sữa cơ hữu  từ Úc về Việt Nam
Sắp diễn ra triển lãm hàng đầu về ngành cấp thoát nước