Doanh nghiệp
Trang chủ / Kinh tế / Doanh nghiệp
VIETTEL tiếp tục là mạng di động tốt nhất
04:54 PM 07/04/2021
(LĐXH)-Theo công bố kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ viễn thông của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông - TT&TT), Viettel tiếp tục là mạng di động tốt nhất cả về 2G, 3G, 4G và vượt quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu.
Cụ thể trong quý 01/2021, tốc độ 4G của Viettel đạt 62,92 Mbps tại Thái Nguyên và 52,35 Mbps tại Bắc Ninh, vượt trội so với các nhà mạng khác từ 1,5 - 2,5 lần. Đối với mạng 3G đo kiểm tại 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Phước, Viettel đạt tốc độ trung bình 20,51 Mbps, trong khi các mạng khác ở mức 6 - 16 Mbps.
Ở các chỉ tiêu khác như độ sẵn sàng của mạng vô tuyến, thời gian trễ trung bình truy nhập dịch vụ, tỷ lệ truyền tải bị rơi, tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công, … Viettel cũng được đạt kết quả chất lượng tốt hơn yêu cầu của Bộ TT&TT.
Trong quý 01/2021, Viettel tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng về nhu cầu sử dụng data trên toàn quốc. Đặc biệt, lưu lượng data 4G tăng gần 10% so với quý 4/2020 và cao hơn quý 01/2020 tới 40%.
Để đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng, Viettel đã tăng cường hạ tầng mạng lưới với hơn 800 trạm BTS mới và áp dụng nhiều giải pháp mới như tự động hóa giám sát, tối ưu trải nghiệm đến từng khách hàng; thử nghiệm công nghệ 4G TDD trên băng tần 2300MHz, tích hợp và truyền dữ liệu đồng thời trên nhiều tần số để mở rộng năng lực cho các trạm ở khu vực đông người, giúp tăng tốc độ cho khách hàng Viettel.
Hiện nay, Viettel đang giữ vững là mạng 4G lớn nhất Việt Nam với gần 42.000 trạm BTS và 33 triệu thuê bao. Năm 2021, Viettel sẽ đầu tư thêm khoảng 4.600 trạm 4G mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ. Bên cạnh phát triển mạng 5G và IoT, Viettel vẫn coi 4G là công nghệ chủ đạo trong vòng 3 năm tới.
Năm 2020, Viettel cũng được Bộ TT&TT ghi nhận đạt chất lượng tốt nhất trong các nhà mạng tại Việt Nam thông qua tất cả các chương trình đo kiểm đối với dịch vụ thoại di động, Internet di động 3G, 4G. Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới Umlaut đã công bố Viettel là mạng di động tốt nhất Việt Nam và trao chứng nhận “Best in Test” với số điểm tương đương Singtel (Singapore), Telstra (Australia), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức)./.
Mỹ Hạnh
TAG: VietTel mạng di động bao
Tin khác
Người trồng mía kêu cứu
Lễ ký kết hợp tác và kick-off sale của dự án Hinode Royal Park
Áp thuế chống bán phá giá, đường nhập khẩu từ Thái Lan vẫn ồ ạt vào Việt Nam
Vinamilk vượt mốc 500 cửa hàng Giấc Mơ Sữa Việt trên toàn quốc
VIETTEL tiếp tục là mạng di động tốt nhất
Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc về chính sách thu lệ phí trước bạ
Giá bất động sản tăng nhanh tại nhiều thị trường mới và tạo ra những “cơn sốt” tại một số địa phương
Phát động chiến dịch xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc
Thủ Đức – Thành phố tinh hoa