Thị trường - Tiêu dùng
Trang chủ / Kinh tế / Thị trường - Tiêu dùng
Viettel Cambodia nhận giải thưởng “Chiến dịch Marketing của năm”
04:56 PM 03/10/2019
(LĐXH)-Ban tổ chức giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 (International Business Awards – IBA Stevie Awards) vừa công bố: Metfone (Thương hiệu viễn thông của Viettel tại Campuchia) chiến thắng hạng mục “Chiến dịch marketing của năm” trong lĩnh vực internet/viễn thông. Metfone và Ooredoo Quatar là hai nhà mạng di động duy nhất nhận được danh hiệu này.
Thuê bao của Metfone đang tăng trưởng mạnh
Sau 10 năm dài kinh doanh, Metfone không tránh khỏi quy luật thời gian, hình ảnh dần trở nên cũ kỹ và không thu hút khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ trong giai đoạn bùng nổ của Kỷ nguyên số tại Campuchia. Nhận thức rất rõ sự quan trọng trong việc tìm kiếm một cú hích để có thể đưa thương hiệu Metfone tới gần hơn với khách hàng, trở nên thân thiện và năng động, Viettel Cambodia thực hiện Chiến dịch Tái định vị thương hiệu.
Chỉ sau 9 tháng triển khai chiến dịch từ tháng 5/2018, Metfone có mức tăng trưởng thuê bao cao nhất trong suốt 10 năm hoạt động kinh doanh, tổng số thuê bao đạt 9 triệu, giữ vững tăng trưởng doanh thu ở mức hai con số là hơn 15%. Các chỉ số thương hiệu có sự thay đổi đáng kể, chỉ số Top of Mind (vị trí thương hiệu trong tâm trí khách hàng) tăng từ 30% lên 40%, chỉ số Share of Voice (hoạt động quảng cáo) đạt mức cao nhất trong các nhà mạng ~ 39.2%.
Thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu Metfone đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng
Sử dụng linh vật thương hiệu Munny đồng bộ trong các hoạt động marketing (trong tiếng Khmer, Munny có nghĩa là một người “thông thái”, “thân thiện” và “lắng nghe”), đồng thời triển khai công nghệ 4.5G LTE (công nghệ data hiện đại nhất tại thời điểm đó) vào khai thác, thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu từ màu xanh sang màu đỏ, cùng hệ thống gói cước phù hợp với nhu cầu giới trẻ chính là các yếu tố tạo nên thành công vượt bậc sau này của Metfone.
Cạnh tranh cùng 4.000 đề cử đến từ 74 quốc gia, Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất – IBA Stevie Awards 2019 với 10 giải thưởng cho các sản phẩm, dịch vụ trong và ngoài nước./.

Mỹ Hạnh
TAG: Metfone Thương hiệu viễn thông của Viettel tại Campuchia Giải thưởng “Chiến dịch marketing của năm\" bao
Tin khác
Nestlé Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam
Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 - Nâng tầm công nghệ tái chế trong ngành Công nghiệp Nhựa tại Việt Nam
Fujiwa, nước uống I On Kiềm công nghệ Nhật Bản
Sơn Hà Nội khởi công nhà máy sản xuất thứ 2 tại Hưng Yên, tạo thêm việc làm cho hàng trăm lao động
1.700 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2019 lần 3
Ra mắt thẻ tín dụng Citi Lazada Platinum tại Việt Nam
Lock & Lock lọt Top 10 thương hiệu được yêu thích nhất năm 2019
Thực phẩm Đức Việt vào Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ Tin & Dùng 2019
Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc