Kinh tế
Trang chủ / Kinh tế / Kinh tế
Vietnam Growtech 2019: “Sàn giao dịch” chuyên nghiệp của ngành nông lâm ngư nghiệp
02:00 PM 01/11/2019
(LĐXH) Vietnam Growtech 2019 mong muốn góp phần củng cố sự phát triển công nghệ của nền Nông - Lâm - Ngư nghiệp, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị sử dụng cao, nâng cao năng suất canh tác cho người dân. Chính vì vậy, Vietnam Growtech 2019 hứa hẹn là một sân chơi tầm cỡ quốc tế giúp phát triển bền vững cho Nông - Lâm - Ngư nghiệp toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.
Ngày 31/10/2019, tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội, Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp - (VIETNAM GROWTECH 2019) do Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệpkhoa học và công nghệ (NATEC) ,Công ty Cổ phần ADPEX, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) phối hợp tổ chức đã chính thức được khai mạc.
Tiếp nối thành công của những kỳ đã qua, với chủ trương không ngừng phát huy tối đa hóa giá trị thương mại vai trò của cầu nối giao thươngVietnam Growtech đã chứng tỏ là triển lãm chuyên ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp thường niên có uy tín tại Việt Nam cả về quy mô và chất lượng khách tham dự. Triển lãm năm nay có quy mô với hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến sẽ thu hút 10.000 lượt khách tham quan trọng đó trên 6.000 là khách chuyên môn tới tham quan và giao dịch tại triển lãm.
Cắt băng khai mạc Triển lãm
Triển lãm có sự góp mặt các sản phẩm của các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh như: Hà Lan, Isarael, Pháp, New Zealand, Italia, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ… Vietnam Growtech năm nay xứng đáng là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm ngành nông nghiệp cũng góp mặt trong triển lãm như: ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp...Công ty HACHI, Doanh nghiệp vườn ươm công nghệ cao, Học viện Nông nghiệp, Viện nghiên cứu rau quả, Viện máy Nông nghiệp, Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam sản xuất, cung cấp máy Nông ngư cơ,…
Tại triển lãm, người xem cũng được trực tiếp chứng kiến nhiều sáng chế nổi bật của các nông dân, kỹ sư Việt Nam như kỹ sư Lê Thanh Trị tại tỉnh Lâm Đồng với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động,  Công Ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Đại Nghĩa từ Thái Bình đưa đến triển lãm máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện.Nhà sáng chế Hoàng Văn Liêm đến từ Cần Thơ có các sản phẩm máy xúc lúa, cà phê vào bao; máy vét bùn....
Ngoài việc trải nghiệm các sản phẩm triển lãm cũng là nơi để là nơi giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Nông nghiệp Việt Nam và thế giới, những thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua; tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh...
Các đại biểu tham dự Triển lãm
Đến với triển lãm Vietnam Growtech 2019 lần này, các doanh nghiệp và đối tác khách mời có thể tham quan và tham dự các diễn đàn, hội thảo chuyên đề tập trung giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến và hiện đại nhất trong ngành nông nghiệp, bao gồm: Hợp tác Việt - Úc nhằm tăng cường thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam do Bộ KH&CN Việt Nam và Đại Sứ Quán Australia chủ trì. Nâng cao năng lực chế biến, bảo quản nông sản đáp ứng yêu cầu thị trường - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu.
Triển lãm, người xem cũng được trực tiếp chứng kiến nhiều sáng chế nổi bật của các nông dân, kỹ sư Việt Nam như kỹ sư Lê Thanh Trị tại tỉnh Lâm Đồng với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động, Đặc biệt, Vietnam Growtech 2019 có sự tham gia của nhà sáng chế Phạm Văn Hát - Thôn Kim Đôi, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương với nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường. Trong đó, tiêu biểu là chế tạo ra máy phun thuốc sâu với giá 50 - 70 triệu đồng/chiếc. Máy phun có sải cánh bề ngang 20m, mỗi lượt phun được 20m. Hiện nay, với giá bán phù hợp, ông đã nhận được hàng trăm đơn hàng từ nông dân trên khắp các địa phương gửi về.
Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế, Ban tổ chức đã tạo ra kênh kết nối từ trước triển lãm để thiết lập các cuộc giao dịch thuận lợi, hiệu quả sẽ diễn ra tại Triển lãm.
Triển lãm Vietnam Growtech - Sự kiện chuyên ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 31/10 - 2/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm I.C.E./.
Thảo Lan
TAG: Vietnam Growtech 2019 Sàn giao dịch chuyên nghiệp của ngành nông lâm ngư nghiệp Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp bao
Tin khác
Nestlé Việt Nam và La Vie tiếp tục hành động vì một tương lai không rác thải
LOréal mua lại thương hiệu chăm sóc da của Hoa kỳ Thayers Natural Remedies
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 hưởng ứng các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa
Huy Nhật đã ‘tiêu’ 781 tỉ tiền vay cổ đông Món Huế ra sao?
Nhiều sản phẩm của Vinamilk được xuất khẩu đi nhiều nước
Vì sao Vinamilk chọn sữa hạt là bước tiến chiến lược tại thị trường Hàn Quốc
Lần đầu tiên diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại tại Việt Nam
Hòa giải thương mại - Lựa chọn hiệu quả cho giải quyết tranh chấp
Hội thảo Trọng tài thương mại và Hòa giải thương mại: Giải pháp giải quyết tranh chấp cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản