Việc làm
Hưng Yên: Đẩy mạnh cho vay vốn giải quyết việc làm
Hưng Yên: Đẩy mạnh cho vay vốn giải quyết việc làm
Việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội với nguồn vốn ưu đãi đã giúp cho hộ nghèo được cải thiện cuộc sống, đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và từng bước vươn lên thoát nghèo.
Bình Dương lo lắng thiếu hụt lượng lớn lao động sau Tết Bình Dương lo lắng thiếu hụt lượng lớn lao động sau Tết
Tại tỉnh Bình Dương, sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp tìm được đơn hàng mới đang có nhu cầu tuyển dụng công nhân mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 khiến lao động khan hiếm, tuyển dụng khó khăn hơn.
Thị trường lao động tỉnh Quảng Ngãi sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cần tuyển dụng nhiều vị trí Thị trường lao động tỉnh Quảng Ngãi sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cần tuyển dụng nhiều vị trí
(LĐXH)-Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thị trường lao động tỉnh Quảng Ngãi không có nhiều biến động, người lao động hầu hết quay trở lại làm việc.
TPHCM cần thúc đẩy thị trường lao động phát triển hơn nữa TPHCM cần thúc đẩy thị trường lao động phát triển hơn nữa
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh cho rằng, TPHCM là đầu tàu kinh tế cả nước nên cũng phải đi đầu trong vấn đề phát triển thị trường lao động để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.
Hà Giang: Năm 2020, hơn 2.300 lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp Hà Giang: Năm 2020, hơn 2.300 lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp
Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động vẫn đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi số người mất việc vẫn tiếp tục tăng và rất khó khăn trong tìm kiếm việc làm mới.
Hiệu quả của các phiên giao dịch việc làm trực tuyến Hiệu quả của các phiên giao dịch việc làm trực tuyến
(LĐXH) - Năm 2020, nhiều địa phương phối hợp với nhau để tổ chức các phiên giao dịch, tư vấn việc làm trực tuyến, online, trên mạng xã hội, bưu điện nhằm kết nối cung cầu lao động việc làm.
Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp”. trong đó tập trung về tổ chức bộ máy và nhân sự, cơ chế tài chính của hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm, đảm bảo tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả để chính sách bảo hiểm thất nghiệp thực sự trở thành công cụ chủ yếu quản trị thị trường lao động.
Quảng Bình: Chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn Quảng Bình: Chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
Với những giải pháp thiết thực, đồng bộ, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã và đang thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đây là cơ sở quan trọng góp phần cải thiện đời sống cho người dân, bảo đảm an sinh xã hội, tạo động lực để phát triển kinh tế của địa phương.
Thanh Hóa: Triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp ổn định và thúc đẩy phát triển thị trường lao động Thanh Hóa: Triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp ổn định và thúc đẩy phát triển thị trường lao động
(LĐXH) – Trước khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp ổn định và thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kịp thời hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh.
Bắc Giang: Thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp Bắc Giang: Thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Năm 2020 là năm khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động bởi làn sóng dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, việc làm của doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Giang nói riêng và toàn quốc nói chung, chính vì bởi lẽ đó Bảo hiểm thất nghiệp càng thể hiện vai trò “Phao cứu cánh cho người lao động khi gặp khó”.
1 2 3 4 5 6 7