Việc làm
Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM: Vì sao lại giải thể?
Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM: Vì sao lại giải thể?
(LĐXH) – Ngày 24/6/2019 vừa qua, UBND TPHCM ra quyết định số 2658/QĐ – UBND TPHCM về việc giải thể Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp các khu chế xuất và Công nghiệp thành phố ( gọi tắt là JESC) trực thuộc Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM ( gọi tắt là Hepza) trên cơ cơ đề nghị của Hepza và Sở Nội vụ TPHCM đã khiến cho không ít những người trong cuộc cho rằng, có nhiều khuất tất trong việc giải thể JESC vội vàng.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên: Đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, nâng cao hiệu quả kết nối cung cầu lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên: Đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, nâng cao hiệu quả kết nối cung cầu lao động
(LĐXH) Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Thái Nguyên đã tích cực đẩy mạnh các hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động, đa dạng hoá các hoạt động giao dịch việc làm, qua đó góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt mục tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo cho người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Đa dạng hóa hoạt động giao dịch việc làm - phương thức kết nối hữu hiệu giữa “chủ” và “thợ” trong thị trường lao động Đa dạng hóa hoạt động giao dịch việc làm - phương thức kết nối hữu hiệu giữa “chủ” và “thợ” trong thị trường lao động
(LĐXH)-Thái Nguyên đón chúng tôi bằng một chiều mưa mùa bão tầm tã, trắng trời. Suốt quãng đường từ khách sạn Đống Á - Phan Đình Phùng đến Trung tâm dịch việc làm tỉnh, trên chiếc xe khách chở gần 40 phóng viên báo chí đến tham quan thực tế, một băn khoăn cứ len lỏi trong tôi: Mưa bão thế này liệu hoạt động giao dịch việc làm ở Trung tâm có diễn ra không, liệu có đông người lao động đến trung tâm tìm việc không? Và sự nghi ngờ chủ quan này của tôi đã nhanh chóng có câu trả lời với kết quả ngược lại sau khi chúng tôi tận mắt chứng kiến Phiên giao dịch việc làm chuyên đề đặc biệt đang diễn ra ở Trung tâm.
Tạo cơ hội việc làm bền vững cho lao động nữ di cư Tạo cơ hội việc làm bền vững cho lao động nữ di cư
Đa số lao động nữ di cư từ nông thôn ra thành thị còn thiếu kỹ năng làm việc, ít có cơ hội học nghề, khó tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ xã hội… Để lao động nữ di cư ổn định cuộc sống, ngoài sự cố gắng của bản thân họ, các cơ quan chức năng cần triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, nhằm tạo cơ hội việc làm bền vững cho nhóm lao động đặc thù này.
Nam Định: Nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động Nam Định: Nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động
Xác định công tác giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các ngành chức năng, các huyện, thành phố triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về việc làm, phát triển thị trường lao động.
Thạnh Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2019 Thạnh Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2019
(LĐXH) Ngày 6/8/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm, hướng nghiệp, dạy nghề và làm việc có thời hạn ở nước ngoài năm 2019.
Xín Mần (Hà Giang) khuyến khích lao động đi làm việc ngoài tỉnh Xín Mần (Hà Giang) khuyến khích lao động đi làm việc ngoài tỉnh
(LĐXH)- Khuyến khích, động viên và tạo điều kiện thuận lợi để người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh được xem là một trong số giải pháp đưa số lượng lao động trên địa bàn đi làm việc ngoài tỉnh tăng nhanh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang).
Vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm góp phần tích cực giải quyết việc làm ở Bến Tre Vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm góp phần tích cực giải quyết việc làm ở Bến Tre
(LĐXH) Theo kết quả kiểm tra, giám sát công tác cho vay vốn Quỹ Quốc gia về việc làm năm 2018 của tỉnh Bến Tre, đại đa số các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao về kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại hộ gia đình và số lao động nhàn rỗi của địa phương.
Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động
Xác định công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hướng giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn nỗ lực đẩy mạnh công tác XKLĐ và đạt được những kết quả tích cực. Nhờ vào XKLĐ, hàng ngàn người dân nơi đây không chỉ thoát được nghèo, mà còn vươn lên làm giàu…
Khởi nghiệp từ mô hình nuôi ngan sao và trồng dược liệu Khởi nghiệp từ mô hình nuôi ngan sao và trồng dược liệu
Tuổi đời còn khá trẻ, nhờ mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong lao động, sản xuất, anh Vũ Văn Hiếu (SN 1990, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên) đã gây dựng được một trang trại chăn nuôi kết hợp trồng cây dược liệu quy mô, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Anh hiện là tấm gương cho nhiều thanh niên, người dân trong xã về phát triển mô hình sản xuất tại địa phương.
1 2 3 4 5 6 7