Việc làm
Lào Cai: Ở huyện này, dân đi làm thuê mang về 300 tỷ mỗi năm
Lào Cai: Ở huyện này, dân đi làm thuê mang về 300 tỷ mỗi năm
Lao động nông thôn đi xuất khẩu lao động là xu thế tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, tại Lào Cai, xu thế này diễn ra bất thường, khi phần lớn lao động đi nước ngoài bằng con đường 'không chính ngạch', điều này trước mắt giải quyết được việc làm, mang lại thu nhập cho người lao động, nhưng những hệ lụy, rủi ro luôn rình rập...
TPHCM: Tuyên truyền phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp TPHCM:  Tuyên truyền phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp
(LĐXH) – Sáng ngày 13/11/2018, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TPHCM đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật về Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Lớp tập huấn đã thu hút hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham dự.
Giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Na Hang Giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Na Hang
(LĐXH) - Là huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh Tuyên Quang, huyện Na Hang có 46.000 người với 12 dân tộc sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 89,3%. Công tác giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.
Cơ hội rộng mở cho lao động Việt Nam tại thị trường Nhật Bản Cơ hội rộng mở cho lao động Việt Nam tại thị trường Nhật Bản
(LĐXH)-Tại Công ty Takara ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản, những kỹ sư người Việt được giao làm việc và quản lý trực tiếp công trường thi công, một số ngồi ở trụ sở văn phòng công ty, thiết kế bản vẽ cho những công trình xây dựng dân dụng đã được công ty ký hợp đồng. Trong bộ vest đồng phục màu đen truyền thống của khối văn phòng Nhật, những lao động Việt Nam với nét mặt tươi trẻ còn non như búp măng song phong thái chững chạc, trình độ tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn vững vàng, làm việc tự tin, bình đẳng bên cạnh những kỹ sư của Nhật đã khiến chúng tôi khi đang ở nơi xa xứ thực sự tự hào và xúc động.
Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam
(LĐXH)-Đó là tín hiệu vui do ông Phan Tiến Hoàng - Trưởng Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông tin tại buổi đến thăm và làm việc ngày 31/10/2018 của đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội do TS. Trần Ngọc Diễn - Tổng Biên tập làm trưởng đoàn.
Đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội thăm và làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Công ty Takara Đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội  thăm và làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Công ty Takara
(LĐXH)-Trong chuyến thăm và tìm hiểu về tình hình hợp tác cung ứng tu nghiệp sinh giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày 31/10/2018 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), đoàn công tác Tạp chí Lao động và Xã hội do Tiến sỹ Trần Ngọc Diễn - Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Công ty Takara.
Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm: “Nhân lực thời cách mạng 4.0” Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm: “Nhân lực thời cách mạng 4.0”
(LĐXH) Sáng ngày 26/10/2018, tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy), báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm dịch vụ Việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 với chủ đề “Nhân lực thời cách mạng 4.0”.
Hưng Yên: Nhiều lao động có việc làm từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc Hưng Yên: Nhiều lao động có việc làm từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc
(LĐXH) - Trong thời gian qua, Quỹ Quốc gia về việc làm tại Hưng Yên đã hoạt động rất hiệu quả, góp phần hỗ trợ và tạo việc làm cho nhiều người lao động, đặc biệt là thông qua hoạt động của các tổ chức đoàn thể, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh là một đơn vị tiêu biểu.
Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn đã có những bước khởi sắc mới Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn đã có những bước khởi sắc mới
(LĐXH) Tạo việc làm cho phụ nữ ở nông thôn luôn là một bài toán khó đối với nhiều địa phương bởi lực lượng lao động này thường có trình độ tay nghề thấp, tính ổn định không cao, thường phải dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình nên họ ít có cơ hội chuyển đổi việc làm và tiếp cận thị trường lao động. Song nhờ các chính sách, chiến lược quốc gia về hỗ trợ đào tạo nghề và tìm việc làm cho phụ nữ nông thôn trong thời gian gần đây mà phụ nữ tại nhiều địa phương đã có cơ hội tìm việc và tự tổ chức hoạt động kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.
Hơn 2000 vị trí việc làm đang chờ người lao động    Hơn 2000 vị trí việc làm đang chờ người lao động
(LĐXH) - Ngày 24/10/2018, ông Trần Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm TPHCM cho biết: Sàn giao dịch việc làm cố định lần 16 được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm TPHCM(số 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
1 2 3 4 5 6 7