Video
Nỗi đau từ những phiên toà tảo hôn
Nỗi đau từ những phiên toà tảo hôn
Chỉ vì thiếu hiểu biết, mà các cô bé, cậu bé đã trở thành những ông bố, bà mẹ bất đắc dĩ. Hậu quả của những cuộc hôn nhân không được pháp luật thừa nhận này khiến cuộc sống của các em vô vàn khó khăn, gia đình không hạnh phúc thậm chí dẫn đến những mâu thuẫn không lối thoát.
Người không lương hưu dưới 75 tuổi có thể được trợ cấp Người không lương hưu dưới 75 tuổi có thể được trợ cấp
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất quy định công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khác thì sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách nhà nước bảo đảm.
Người lao động: Thà giảm lương nhưng có việc làm mới quan trọng Người lao động: Thà giảm lương nhưng có việc làm mới quan trọng
Ngày 09/08/2023, Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên đầu tiên để đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 cho người lao động ở khu vực doanh nghiệp. Nhưng với người lao động lúc này có việc làm mới là điều quan trọng.
Khai mạc Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 7 Khai mạc Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 7
Diễn đàn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 5 - 8/8 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.
Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), thời gian vừa qua, có một số tổ chức, cá nhân đã quảng cáo, ký hợp đồng, thu tiền không đúng quy định, hứa hẹn đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.
Thủ tướng viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm gia đình chính sách tỉnh Long An Thủ tướng viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm gia đình chính sách tỉnh Long An
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 25/7/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An và thăm gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Long An.
Người lao động mong muốn được tăng lương Người lao động mong muốn được tăng lương
Theo khảo sát của Viện Công nhân và Công đoàn trên 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 16 tỉnh, lo lắng của phần lớn người lao động vẫn là vấn đề bảo đảm việc làm, thu nhập, cuộc sống hàng ngày. Đi cùng với đó, công nhân cũng mong muốn nhà nước kịp thời điều chỉnh tiền lương tối thiểu.
Nhiều mô hình hoà nhập dành cho nạn nhân của nạn mua bán người Nhiều mô hình hoà nhập dành cho nạn nhân của nạn mua bán người
Theo thống kê, nạn nhân của tệ nạn mua bán người chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Những người này sau khi được giải cứu hoặc tự giải thoát trở về thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tái hòa nhập cộng đồng. Nhiều chiến dịch và các chương trình hỗ trợ được triển khai nhằm hỗ trợ họ.
Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình
Chi tiết cách đóng, nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Vinh danh Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2023 Vinh danh Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2023
Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển Báo Sáng tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" lần thứ 9, năm 2023.