Video
ASEAN phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi
ASEAN phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi
(LĐXH)- Ngày 16/9/2020 tại Hà Nội, Hội nghị cấp Bộ trưởng Lao động và Giáo dục ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Cơ hội việc làm sau khi lao động về nước Cơ hội việc làm sau khi lao động về nước
(LĐXH)- Rất nhiều lao động tỏ ra băn khoăn không biết sau này về nước mình làm gì, có chương trình nào hỗ trợ việc làm cho tu nghiệp sinh về nước hay không?
Xóa đói giảm nghèo ở miền Tây xứ Nghệ Xóa đói giảm nghèo ở miền Tây xứ Nghệ
(LĐXH)- Đồng bào các dân tộc vùng cao ở những huyện miền núi phía Tây Nghệ An đã xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế, cho thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm. Nhiều gia đình từ hộ nghèo đã vươn lên thành khá giả trong bản, trong xã...
Phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ Phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ
(LĐXH)- Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi-rút gây nên thường gây tổn thương ở não, để lại di chứng thần kinh và tử vong. Di chứng bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em rất nặng nề, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Những mô hình giảm nghèo bền vững ở Hòa Bình Những mô hình giảm nghèo bền vững ở Hòa Bình
(LĐXH)- Hòa Bình chú trọng đa dạng hóa các cơ hội liên kết thị trường và hỗ trợ sáng kiến kinh doanh, trong đó tập trung cho hoạt động liên kết trồng gừng tại hai huyện Đà Bắc và Mai Châu; trồng mía đường nguyên liệu tại bốn huyện là Yên Thủy, Đà Bắc, Tân Lạc và Lạc Sơn.
Bỏ rơi trẻ sơ sinh và chế tài xử lý Bỏ rơi trẻ sơ sinh và chế tài xử lý
(LĐXH)- Có một thực trạng đáng báo động đang diễn ra hiện nay là rất nhiều bà mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con đẻ của mình. Hành vi này bị xã hội lên án gay gắt, người mẹ cũng bị tòa án lương tâm dằn vặt. Vậy, dưới góc độ pháp luật thì hình phạt nào dành cho người mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con?
Triệt phá đường dây mua bán người Triệt phá đường dây mua bán người
(LĐXH)- Mới đây, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm bộ đội biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã giải cứu thành công 8 phụ nữ và 4 thai nhi đang bị các đối tượng đưa sang bên kia biên giới.
Tạm giam 3 người tổ chức đưa lao động vượt biên trái phép Tạm giam 3 người tổ chức đưa lao động vượt biên trái phép
(LĐXH)- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng về Tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo nữ sinh vào động karaoke Cảnh báo tình trạng lừa đảo nữ sinh vào động karaoke
(LĐXH)- Trường hợp 2 cô gái trẻ vừa được lực lượng công an huyện Đông Anh, Hà Nội giải cứu là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người muốn có việc nhẹ lương cao, trót sa chân vào các động karaoke trá hình.
Bộ LĐTB&XH tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 Bộ LĐTB&XH tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
(LĐXH)- Trong 2 ngày (17 - 18/8/2020), Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 long trọng được tổ chức tại Hà Nội.