Video
Sóc Trăng đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo
Sóc Trăng đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo
(LĐXH)- Đối với Dự án 4 “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin”, các cơ quan, đơn vị đã tập trung truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo.
Phụ nữ Việt Nam kiên cường, quả cảm trên các “điểm nóng” Phụ nữ Việt Nam kiên cường, quả cảm trên các “điểm nóng”
(LĐXH)- Hiện nay, sự tham gia của nữ giới trong nhiều công việc mà trước đây chỉ dành cho nam giới khẳng định sự bình đẳng và năng lực của nữ giới chưa bao giờ thua kém phái mạnh.
Trẻ em khuyết tật vượt rào cản trong giáo dục Trẻ em khuyết tật vượt rào cản trong giáo dục
(LĐXH)- Ước tính có khoảng nửa triệu trẻ khuyết tật sống ở Việt Nam. Những trẻ em này phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của họ và nhiều hình thức phân biệt đối xử, dẫn đến bị loại trừ khỏi xã hội và trường học.
Các nghề 4.0 tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia Các nghề 4.0 tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
(LĐXH)- Đây là kỳ thi có số nghề tổ chức thi lớn nhất từ trước tới nay với 34 nghề, tăng thêm tám nghề so với số nghề tổ chức ở kỳ thi trước năm 2018.
Những lò luyện võ tại Sơn La thu hút các em học sinh Những lò luyện võ tại Sơn La thu hút các em học sinh
(LĐXH)- Học võ thuật trẻ em để nâng cao sức khỏe, thể lực, dẻo dai. Đó là lý do mà các bậc phụ huynh đưa con đến các câu lạc bộ võ thuật.
Hướng liên kết 3 bên trong dạy nghề cho lao động nông thôn Hướng liên kết 3 bên trong dạy nghề cho lao động nông thôn
(LĐXH)- Các doanh nghiệp và trường đào tạo lao động cần phối hợp chặt chẽ với nhau, doanh nghiệp có định hướng nguồn nhân lực ở hiện tại và trong tương lai như thế nào, chỉ cần cung cấp cho các đơn vị đào tạo, họ sẽ căn cứ vào đó mà đào tạo nhân lực phù hợp.
Vượt núi tìm trò Vượt núi tìm trò
(LĐXH)- Thiếu sóng, thiếu đường truyền nên việc học tập của học trò vùng cao luôn phải đối diện với những khó khăn. Để học sinh có được cơ hội học tập, giáo viên và học sinh đều phải rất nỗ lực cố gắng...
Hỗ trợ ứng phó COVID-19: Đối tượng nào phù hợp? Hỗ trợ ứng phó COVID-19: Đối tượng nào phù hợp?
(LĐXH)- Nhiều chính sách quan trọng đã được các Bộ, ngành nghiên cứu ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền kịp thời ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.
Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động du lịch mất việc do đại dịch Covid-19 Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động du lịch mất việc do đại dịch Covid-19
(LĐXH)- Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được khống chế, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động trong ngành vượt qua khó khăn.
Báo động an toàn trường học Báo động an toàn trường học
(LĐXH)- Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trường học: học sinh bị tai nạn thương tích do điều kiện cơ sở vật chất không bảo đảm.