Video
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời VTV về gói an sinh trong mùa dịch Covid-19
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời VTV về gói an sinh trong mùa dịch Covid-19
(LĐXH)- Theo Bộ trưởng, mục tiêu bao quát nhất của Nghị quyết này là hỗ trợ người lao động, người dân bị ảnh hưởng, giảm sâu về thu nhập.
Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
(LĐXH)- Trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã xây dựng một Đề án toàn diện, đồng bộ xung quanh vấn đề chăm lo, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cũng như người lao động ổn định sản xuất và đời sống, đồng thời cũng tạo điều kiện để phát triển thị trường lao động.
Xóa đói giảm nghèo - Thành tựu sau 30 năm đổi mới Xóa đói giảm nghèo - Thành tựu sau 30 năm đổi mới
(LĐXH)- Trong ba thập kỷ vừa qua, xoá đói giảm nghèo luôn là lĩnh vực đạt được nhiều thành công ấn tượng trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Cùng với phát triển kinh tế cao là hàng loạt các chính sách giảm nghèo được triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp với nguồn kinh phí huy động từ Chính phủ, cộng đồng và các tổ chức xã hội quốc tế đã cải thiện đáng kể diện mạo nghèo đói ở tất cả các vùng miền trong cả nước.
Tạm dừng đóng BHXH với doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid-19 Tạm dừng đóng BHXH với doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid-19
(LĐXH)- Bảo hiểm xã hội vừa có thông báo về việc hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng cách cho các doanh nghiệp này được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội vào Quỹ hưu trí, quỹ tử tuất đến hết tháng 6 năm 2020.
Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách phòng Covid-19 Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách phòng Covid-19
(LĐXH)- Trong tình hình đại dịch hoành hành trên thế giới, một trong những biện pháp rẻ nhất, dễ nhất, và quan trọng nhất để phòng tránh vi-rút lây lan là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch.
Nhiều lao động mất việc vì dịch bệnh Nhiều lao động mất việc vì dịch bệnh
(LĐXH)- Mặc dù chưa có thống kê cụ thể, cập nhật mới nhất về con số lao động bị thất nghiệp bởi dịch Covid-19, nhưng có thể thấy dịch đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều người lao động trong cả nước.
Từ 19/3/2020, Đài Loan cấm tiếp nhận lao động nước ngoài Từ 19/3/2020, Đài Loan cấm tiếp nhận lao động nước ngoài
(LĐXH)- Lệnh cấm nhập cảnh công dân nước ngoài vào Đài Loan sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 19.3, trừ những người nước ngoài có thẻ cư trú Đài Loan (ARC), giấy tờ chứng minh ngoại giao, công vụ, giấy tờ chứng minh đang thực hiện thương vụ và giấy tờ chứng minh đặc biệt khác. Lệnh cấm nhập cảnh này kéo dài vô thời hạn, cho đến khi có thông báo tiếp theo của các cơ quan chức năng Đài Loan.
Giúp dân xóa đói giảm nghèo kiếm hàng trăm triệu Giúp dân xóa đói giảm nghèo kiếm hàng trăm triệu
(LĐXH)- Tỉ lệ hộ nghèo ở Việt Nam vẫn còn rất cao, đặc biệt là ở các vùng biên giới. Do vậy, việc chung tay hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo là điều thiết thực. Tại nhiều địa phương thu nhập bình quân của nhiều hộ dân tăng lên đáng kể.
Cơ hội nghề nghiệp nhìn từ dịch COVID-19 Cơ hội nghề nghiệp nhìn từ dịch COVID-19
(LĐXH)- Dịch Covid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và gây ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng toàn cầu. Dự báo kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại 1.000 tỷ USD trong năm 2020. Trong bối cảnh này, tương lai kinh tế và xu hướng nghề nghiệp sẽ được nhìn nhận và đánh giá lại.
Nỗ lực giảm nghèo vùng đặc biệt khó khăn Nỗ lực giảm nghèo vùng đặc biệt khó khăn
(LĐXH)- Nhiều năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo ở các vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn đã có nhiều chuyển biến tích cực.