Video
Làm gì để phòng, chống đuối nước cho trẻ em?
Làm gì để phòng, chống đuối nước cho trẻ em?
(LĐXH)- Mùa hè đã đến, các bậc phụ huynh cần phải chú trọng đến các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ Việt Nam Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ Việt Nam
Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ Việt Nam
Tìm giải pháp phòng chống đuối nước trẻ em Tìm giải pháp phòng chống đuối nước trẻ em
(LĐXH)- Việc dạy bơi cho học sinh trong nhà trường hiện nay chưa được chú trọng, trẻ em chưa được tiếp cận bể bơi và được trang bị kỹ năng tồn tại dưới nước khiến những vụ chết đuối thương tâm liên tiếp xảy ra.
Khai giảng lớp khí công Himalaya cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Khai giảng lớp khí công Himalaya cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
(LĐXH)- Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Nội và CLB Khí công Himalaya tổ chức khai giảng khóa đào tạo khí công Himalaya miễn phí cho hơn 70 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, bị nhiễm HIV và mồ côi, đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội.
Tham vấn kế hoạch khu vực Asean về xóa bỏ bạo lực trẻ em Tham vấn kế hoạch khu vực Asean về xóa bỏ bạo lực trẻ em
(LĐXH)- Ngày 15/3/2019, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với vai trò là Cơ quan chủ trì, tham gia Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC) của Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Tham vấn của Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN năm 2019".
Phòng chống lao động trẻ em khi Việt Nam thực hiện cam kết quốc tế về thương mại Phòng chống lao động trẻ em khi Việt Nam thực hiện cam kết quốc tế về thương mại
(LĐXH)- Sáng 13/3/2019, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức Đối thoại chính sách với chủ đề "Tiêu chuẩn lao động quốc về lao động trẻ em trong bối cảnh cam kết quốc tế về thương mại”.
Hai Bộ ký kết dự phòng, cai nghiện ma túy đối với học sinh sinh viên Hai Bộ ký kết dự phòng, cai nghiện ma túy đối với học sinh sinh viên
(LĐXH)- Sáng 11/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác dự phòng, cai nghiện ma túy đối với học sinh, sinh viên.
Công bố ấn phẩm Hướng dẫn toàn cầu thực hiện phòng chống đuối nước Công bố ấn phẩm Hướng dẫn toàn cầu thực hiện phòng chống đuối nước
(LĐXH)-Sáng ngày 26/2/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) tổ chức Lễ công bố ấn phẩm tiếng Việt hướng dẫn toàn cầu các bước thiết thực để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống đuối nước của Tổ chức WHO.
Phòng tránh dịch bệnh cho trẻ vào mùa xuân Phòng tránh dịch bệnh cho trẻ vào mùa xuân
(LĐXH)- Thời tiết sang xuân, mưa phùn và độ ẩm cao khiến vi sinh vật, nấm mốc phát triển mạnh và gây bệnh, do đó phòng bệnh rất quan trọng.
Nâng độ tuổi nghỉ hưu như thế nào? Nâng độ tuổi nghỉ hưu như thế nào?
(LĐXH)- Trong bối cảnh già hóa dân số, hầu hết các nước trên thế giới và các châu lục (trừ Châu Phi) đều đã có lộ trình điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu.