Video
Nâng độ tuổi nghỉ hưu như thế nào?
Nâng độ tuổi nghỉ hưu như thế nào?
(LĐXH)- Trong bối cảnh già hóa dân số, hầu hết các nước trên thế giới và các châu lục (trừ Châu Phi) đều đã có lộ trình điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổng kết công tác xây dựng, thực hiện pháp luật Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổng kết công tác xây dựng, thực hiện pháp luật
(LĐXH)- Chiều 11/1 tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng, thực hiện pháp luật năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Nhìn lại công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018 Nhìn lại công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018
(LĐXH)- Nhận thức của xã hội, của người dân nói chung về trách nhiệm và lên tiếng tố cáo bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em ngày càng được nâng lên. Trẻ em bị tai nạn thương tích có xu hướng giảm so với năm 2017 nhưng vẫn còn những vụ việc liên quan đến đuối nước trẻ em và tai nạn giao thông.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà bệnh nhi Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà bệnh nhi
(LĐXH)- Tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các bệnh nhi đang được khám và điều trị.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam "Tri ân những tấm lòng vàng" Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 'Tri ân những tấm lòng vàng'
(LĐXH)-Chiều 6/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt các nhà tài trợ tiêu biểu có đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2018 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”.
Bộ LĐTB&XH tặng quà đối tượng chính sách, người có công Tuyên Quang Bộ LĐTB&XH tặng quà đối tượng chính sách, người có công Tuyên Quang
(LĐXH)- Đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH dẫn đầu Đoàn cán bộ lên thăm, trao nhà tình nghĩa và tặng quà bà Phạm Thị Lý (vợ liệt sỹ) và một số gia đình người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Cần thêm Ban bảo vệ trẻ em cấp xã Cần thêm Ban bảo vệ trẻ em cấp xã
(LĐXH)- Cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn và các đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội, đặc biệt ở cấp địa phương, cơ sở phải nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn và quan tâm đúng mức hơn về công tác bảo vệ trẻ em.
Lộ trình tự chủ trong các trường nghề Lộ trình tự chủ trong các trường nghề
(LĐXH)- Hệ thống các cơ sở dạy nghề sẽ được sắp xếp, tái cấu trúc lại nhằm giảm đầu mối, tăng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng đào tạo. Những cơ sở GDNN hoạt động không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp sẽ bị chuyển giao, sáp nhập, giải thể.
Xây dựng mối quan hệ thầy - trò trên mạng xã hội Xây dựng mối quan hệ thầy - trò trên mạng xã hội
(LĐXH)- PGS.TS Phạm Mạnh Hà - giảng viên Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội tư vấn đề quan hệ thầy - trò trên môi trường mạng.
An sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em An sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em
(LĐXH)-Tăng cường hơn nữa an sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em gái cần được coi là một trong những ưu tiên cần nhấn mạnh trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về phụ nữ trong thời gian tới.