Video
Tạo việc làm cho lao động từ nghề cói truyền thống
Tạo việc làm cho lao động từ nghề cói truyền thống
(LĐXH)- Kim Sơn gắn bó với nghề dệt cói nổi tiếng của Ninh Bình gần hai thế kỷ qua. Hiện nay, huyện Kim Sơn có 20 làng nghề được công nhận là làng nghề dệt cói truyền thống, với các mặt hàng như: Chiếu, thảm, làn, khay, túi xách, mũ...
Lãnh đạo Bộ Lao Động -Thương Binh & Xã Hội làm việc tại tỉnh Bắc Giang Lãnh đạo Bộ Lao Động -Thương Binh & Xã Hội làm việc tại tỉnh Bắc Giang
(LĐXH)- Đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình thị trường lao động, việc làm, chăm lo đời sống người lao động dịp Tết tại Công ty JA SOLAR Việt Nam, Công ty TNHH SAMKWANG, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐTB&XH).
Từ 1/2, phải ký hợp đồng lao động với người giúp việc gia đình Từ 1/2, phải ký hợp đồng lao động với người giúp việc gia đình
(LĐXH)- Từ 1/2 năm nay, các gia đình thuê người giúp việc phải ký hợp đồng lao động bằng văn bản với người được thuê.
Tích cực điều tra vụ tai nạn lao động làm 3 người chết ở Nghệ An Tích cực điều tra vụ tai nạn lao động làm 3 người chết ở Nghệ An
(LĐXH)- Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng đã đề nghị cơ quan điều tra khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn để phòng ngừa những tai nạn tương tự trên công trường xây dựng và xử lý nghiêm những vi phạm của tổ chức, cá nhân.
Trẻ em không phải là cô dâu Trẻ em không phải là cô dâu
(LĐXH)- Tình trạng tảo hôn diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi và tập trung chủ yếu là ở các làng quê, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Xây dựng cho trẻ ý thức tự bảo vệ mình trên mạng Internet Xây dựng cho trẻ ý thức tự bảo vệ mình trên mạng Internet
An toàn khi lên mạng là một trong những cuộc trò chuyện cần thiết giữa các thành viên trong gia đình khi bắt đầu sử dụng Internet và đó cũng là cách mà cha mẹ bảo vệ, trở thành người bạn đồng hành của con trong môi trường mạng.
Những tấm gương thầm lặng giữa đời thường Những tấm gương thầm lặng giữa đời thường
(LĐXH)- Chiều ngày 28/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
Thủ tướng gặp mặt những tấm gương thầm lặng vì cộng đồng Thủ tướng gặp mặt những tấm gương thầm lặng vì cộng đồng
(LĐXH)- Chiều 27/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 đại biểu đại diện cho 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng.
Sóc Trăng đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo Sóc Trăng đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo
(LĐXH)- Đối với Dự án 4 “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin”, các cơ quan, đơn vị đã tập trung truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo.
Thị trường lao động tại TP. HCM có dấu hiệu khởi sắc Thị trường lao động tại TP. HCM có dấu hiệu khởi sắc
(LĐXH)- Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đã khôi phục sản xuất và đẩy mạnh tuyển dụng lao động ở nhiều lĩnh vực để tăng tốc sản xuất phục vụ hàng Tết.