Video
Hướng dẫn kỹ năng phòng chống bạo lực trong gia đình
Hướng dẫn kỹ năng phòng chống bạo lực trong gia đình
Bạo lực gia đình là một hiện tượng nảy sinh trong đời sống gia đình nhưng hiện đang là một vấn đề xã hội, gây nên những tổn hại tới sự phát triển của cá nhân và sự bền vững của xã hội.
Đồng Nai: Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế Đồng Nai: Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế
Những năm qua, bên cạnh công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh Đồng Nai còn quan tâm, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên. Trong đó, nổi bật là phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã góp phần giúp nhiều cán bộ, hội viên CCB vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Đồng Nai: Hỗ trợ việc làm cho lao động sau đại dịch Đồng Nai: Hỗ trợ việc làm cho lao động sau đại dịch
Hiện nay, các huyện, thành phố đang rà soát lại nhu cầu cung cầu lao động ở địa phương để phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức tư vấn cho người dân đi làm việc tại các doanh nghiệp có nhu cầu trong tỉnh hoặc ở thị các tỉnh khác.
Các vụ đuối nước tăng đột biến - đâu là nguyên nhân? Các vụ đuối nước tăng đột biến - đâu là nguyên nhân?
Vậy đâu là nguyên nhân khi gần đây có quá nhiều trẻ em bị đuối nước, tử vong? Các địa phương đã có chương trình phòng ngừa ra sao để các em không gặp nguy hiểm trước sông, suối?
Khó khăn trong giảm nghèo ở Lùng Cải (Lào Cai) Khó khăn trong giảm nghèo ở Lùng Cải (Lào Cai)
Xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà là một trong 10 xã khó khăn nhất của tỉnh. Theo chuẩn nghèo đa chiều mới, xã có đến 91% số hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. Khó khăn còn rất nhiều khi mà nội lực của mỗi gia đình chưa thể tự vươn lên.
Vĩnh Long tổ chức ngày hội việc làm - giáo dục nghề nghiệp năm 2022 Vĩnh Long tổ chức ngày hội việc làm - giáo dục nghề nghiệp năm 2022
Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kết nối việc làm, hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, sáng 08/05, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, Sở Lao động Thương binh và Xã hội khai mạc Ngày hội Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2022.
Hàn Quốc tiếp nhận lại lao động thời vụ từ Việt Nam Hàn Quốc tiếp nhận lại lao động thời vụ từ Việt Nam
Chính phủ đã đồng ý thí điểm đưa lao động sang Hàn Quốc làm thời vụ theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước. Đây là cơ hội để lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian tới.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp thu, giải quyết thấu tình đạt lý kiến nghị của cử tri Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp thu, giải quyết thấu tình đạt lý kiến nghị của cử tri
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Thanh và Như Xuân.
Trầm cảm ở trẻ tuổi vị thành niên: Không thể xem nhẹ Trầm cảm ở trẻ tuổi vị thành niên: Không thể xem nhẹ
Theo nhiều nghiên cứu, tỉ lệ trầm cảm ở trẻ em và trẻ tuổi vị thành niên là từ 2,6–19,4%. Ở Việt Nam tỉ lệ trầm cảm ở trẻ em tuổi học đường đã tăng lên đáng kể nhưng vẫn bị xem nhẹ. Vậy mức độ nguy hiểm của vấn đề này là gì?
Việt Nam không ngừng hoàn thiện chính sách an sinh xã hội Việt Nam không ngừng hoàn thiện chính sách an sinh xã hội
Các chính sách an sinh xã hội (ASXH) đang dần tiếp cận theo hướng dựa trên quyền được an sinh của người dân, đồng thời phù hợp với xu thế chung của quốc tế, cơ bản hình thành hệ thống ASXH bao phủ toàn dân