Văn hóa
75 tác phẩm gốm được trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật “Sắc Hạ”
75 tác phẩm gốm được trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật “Sắc Hạ”
(LĐXH) Triển lãm mỹ thuật "Sắc Hạ" của Câu lạc bộ gốm nghệ thuật - Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu 75 tác phẩm nghệ thuật gốm phong phú, đa dạng của 40 hoạ sĩ, nghệ nhân điêu khắc... Đây đều là những tác phẩm mới nhất của các tác giả.
Lần thứ 5 liên tiếp, Quỹ tranh Butta sweet life trao tặng 35 bức tranh sơn dầu cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương Lần thứ 5 liên tiếp, Quỹ tranh Butta sweet life  trao tặng 35 bức tranh sơn dầu cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương
(LĐXH) Sáng ngày 15/4/2021, tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Quỹ tranh “Butta sweet life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta đã trao 35 bức tranh sơn dầu cho Bệnh viện với mong muốn giảm bớt áp lực của bệnh nhân và các nhân viên y tế đồng thời góp phần cải thiện môi trường làm việc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các Bệnh viện Việt Nam.
Trình diễn 600 bộ áo dài trong chương trình “Áo dài của chúng ta” Trình diễn 600 bộ áo dài trong chương trình “Áo dài của chúng ta”
(LĐXH) Chiều 6/4/2021, tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long phối hợp cùng Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức công bố sự kiện “Áo dài của chúng ta”.
Giới thiệu sách mới: Công tác xã hội – Sự lựa chọn của tôi của tác giả Lê Chí An Giới thiệu sách mới: Công tác xã hội – Sự lựa chọn của tôi của tác giả Lê Chí An
(LĐXH) – Hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Công tác xã hội: Sự lựa chọn của tôi” của tác giả Lê Chí An biên soạn được Nhà Xuất bản Lao Động xuất bản vào tháng 3 năm 2021 vừa mới ra mắt bạn đọc trong cả nước.
Nghe Trúc chỉ “ngân nga” ở Tịnh Trúc Gia Nghe Trúc chỉ “ngân nga” ở Tịnh Trúc Gia
(LĐXH) – Nếu đã có cơ hội được nghe, nhìn, cảm nhận về Trúc Chỉ - một loại hình giấy nghệ thuật – nghệ thuật giấy mới của Việt Nam, chắc hẳn người xem sẽ khó để rời mắt khỏi sự mê hoặc mà môn nghệ thuật này mang lại. Đặc biệt hơn là mới đây, Trúc chỉ còn được biến hóa đầy sinh động, ngọt ngào qua những đôi bàn tay và tâm hồn trong trẻo từ các thành viên “đặc biệt” đến từ Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Ngoài công lập Tịnh Trúc Gia, thành phố Huế…
Quỹ tranh “Butta Sweet Life” tiếp tục tặng tranh cho Bệnh viện đa khoa Đức Giang Quỹ tranh “Butta Sweet Life” tiếp tục tặng tranh cho Bệnh viện đa khoa Đức Giang
(LĐXH)-Ngày 15/3/2021, Quỹ tranh “Butta Sweet Life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo www.butta.vn tiếp tục hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ” trao tặng 50 bức tranh tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội.
Rộn ràng trong ngày Tết cổ truyền ở Cổ Loa Rộn ràng trong ngày Tết cổ truyền ở Cổ Loa
Cổ Loa, một cái tên đã trở nên quen thân với mọi người Việt Nam chúng ta. Khi nói đến Cổ Loa là chúng ta liên tưởng tới một tòa thành độc đáo – Loa thành, được xây dựng từ thời An Dương Vương dựng nước và biết bao truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn về một thời xa xưa hào hùng bi tráng còn được truyền tụng tới ngày nay.
Số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 mang lại những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người dân Số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 mang lại những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người dân
(LĐXH) Dự án Số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là dự án ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho Đường hoa Nguyễn Huệ - nét đẹp truyền thống tại TP. Hồ Chí Minh mỗi dịp Tết đến Xuân về trong 18 năm qua.
Họa sĩ Thế Hùng: “Học vẽ - Đam mê quan trọng hơn năng khiếu" Họa sĩ Thế Hùng: “Học vẽ - Đam mê quan trọng hơn năng khiếu'
(LĐXH) - Là người đa tài, học sâu, hiểu rộng, TS Mỹ học Thế Hùng không chỉ là nhà giáo, một họa sĩ được nhiều người sưu tập tranh, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà bình luận nghệ thuật. Ở ông luôn hội tụ lòng đam mê và tâm huyết với bất cứ công việc gì mà mình yêu thích. Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu, Phóng viên Tạp chí Lao động và Xã hội đã có buổi trò chuyện với TS Mỹ học Thế Hùng xung quanh những đam mê của ông, đặc biệt là việc truyền cảm hứng và dạy vẽ cho người yêu hội họa ở mọi lứa tuổi.
Chương trình ca nhạc nghệ thuật “Xuân trao yêu thương 2021” Chương trình ca nhạc nghệ thuật “Xuân trao yêu thương 2021”
(LĐXH) Để tiếp nối những hành động thiện nguyện cao đẹp, đặt dấu mốc khởi đầu cho chương trình thường niên “Xuân trao yêu thương”, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Công ty Deco Nam Việt tổ chức và phát sóng truyền hình trực tiếp chương trình ca nhạc nghệ thuật “Xuân trao yêu thương 2021” với chủ đề “Về NHÀ ăn Tết”.
1 2 3 4 5 6 7