Văn hóa
Thanh tra xây dựng tài sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới doanh nhân 2019
Thanh tra xây dựng tài sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới doanh nhân 2019
(LĐXH) - Trải qua hơn 3 tháng với nhiều hoạt động khác nhau, cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Doanh Nhân 2019 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục dành cho Doanh nhân Tô Thị Phượng (Phượng Hồng Kông) – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hà Nội.
Xúc động, hào hứng với Gala Sao Mai trở về Đất Mỏ Xúc động, hào hứng với Gala Sao Mai trở về Đất Mỏ
(LĐXH) Trong khoảng thời gian 120 phút, các khán giả tại khán phòng Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Hạ Long và khán giả truyền hình được trải qua những cảm xúc: vui vẻ, xúc động, hào hứng, bất ngờ với chương trình Gala Sao Mai trở về đất mỏ - được truyền hình trực tiếp trên VTV1 tối chủ nhật 17 tháng 3.
Chông chênh: Phim tài liệu về thân phận những cô dâu Việt ở xứ Đài Chông chênh: Phim tài liệu về thân phận những cô dâu Việt ở xứ Đài
(LĐXH) Chân thực và sống động trong từng hình ảnh, lời thoại với góc nhìn độc đáo và nhân văn, Phim tài liệu VTV Đặc biệt Chông chênh hứa hẹn gây xúc cảm mạnh cho khán giả về thân phận những cô dâu xứ Đài. Đây là bộ phim thứ 4 phát sóng VTV Đặc biệt của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư – người từng giành hàng loạt giải thưởng trong nước và quốc tế với bộ phim Hai đứa trẻ, Miền đất hứa.
Bộ Văn hóa ra văn bản chấn chỉnh hiện tượng biến tướng của nghi lễ dâng sao giải hạn Bộ Văn hóa ra văn bản chấn chỉnh hiện tượng biến tướng của nghi lễ dâng sao giải hạn
Chiều 20/2, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã ký văn bản số 591/BVHTTDL-VHCS gửi Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ), T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tăng cường thực hiện văn minh lễ hội và các cơ sở thờ tự Phật giáo.
Lễ hội Yên Tử và nguồn gốc ít ai biết Lễ hội Yên Tử và nguồn gốc ít ai biết
Vùng núi Yên Tử, nơi phát tích của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử và cũng là nơi diễn ra một trong những lễ hội lớn nhất cả nước dịp đầu xuân.
Ngày tết của các dân tộc Việt Nam Ngày tết của các dân tộc Việt Nam
Nước Việt là một cộng đồng các dân tộc anh em. Mỗi dân tộc có một kiểu ăn tết riêng, đôi khi kéo dài rất dài ngày tạo thành mùa gọi là mùa Tết. Mỗi kiểu ăn Tết đều biểu hiện nét đặc trưng văn hoá riêng của dân tộc mình.
Khai mạc Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi năm 2019 với chủ đề “ Hoa và cuộc sống” Khai mạc Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi năm 2019  với chủ đề “ Hoa và cuộc sống”
(LĐXH) - Tối ngày 29/01/2019, Lễ Khai mạc Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức, diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.
Kyo York: Tôi bị hấp dẫn bởi phụ nữ Việt Kyo York: Tôi bị hấp dẫn bởi phụ nữ Việt
Kyo York chia sẻ những ấn tượng của anh về Tết cổ truyền cũng như tiết lộ chuyện kết hôn với phụ nữ Việt.
Người Việt ở Mỹ những ngày cuối năm âm lịch: Đôi khi muốn đánh đổi tất cả... Người Việt ở Mỹ những ngày cuối năm âm lịch: Đôi khi muốn đánh đổi tất cả...
Gần hai mươi năm miệt mài viễn xứ, hễ thấy trời lành lạnh, lên Facebook nghe chuyện mua vé về quê ăn Tết, ghé mấy chợ Việt là lòng lại rộn lên một nỗi niềm khó tả. Bỗng ước thầm được quay ngược thời gian...
Phong tục đón Tết của các dân tộc Việt Nam Phong tục đón Tết của các dân tộc Việt Nam
Khi dịp Tết đến xuân về, mỗi đồng bào các dân tộc Việt Nam lại có những phong tục rất độc đáo để đón Tết cổ truyền, mừng năm mới. Chính những nét riêng độc đáo đó đã tạo nên những bản sắc văn hóa vô cùng đa dạng, phong phú trong bức tranh toàn cảnh trong dịp Tết của Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 7