Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Tỷ lệ ủng hộ Trump thấp kỷ lục sau tháng đầu nhậm chức
09:15 AM 20/02/2017
Independent hôm qua dẫn số liệu từ cuộc thăm dò mới nhất do Gallup thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ của công chúng Mỹ đối với Tổng thống Donald Trump sau tháng đầu tiên ông bước chân vào Nhà Trắng chỉ đạt 40%.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Nếu như hầu hết các tổng thống Mỹ trước đây đều nhận được tỷ lệ ủng hộ cao trong quãng thời gian mới bắt đầu nhiệm kỳ thì ông Trump lại không đi cùng xu hướng này. Theo kết quả khảo sát từ Gallup, tỷ lệ ủng hộ Trump thấp hơn 21 điểm phần trăm so với tỷ lệ trung bình 61% của những người tiền nhiệm ở cùng giai đoạn. Cuộc khảo sát thực hiện trên 1.527 công dân Mỹ.
Trước Donald Trump, Bill Clinton là người nắm giữ kỷ lục tổng thống Mỹ có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong một tháng đầu nhậm chức với 51%.
Tổng thống Trump hôm 18/2 khẳng định Nhà Trắng vẫn vận hành suôn sẻ trong bối cảnh các nghị sĩ Mỹ cam kết sẽ điều tra cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông có liên hệ với Nga và cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn nộp đơn từ chức hôm 13/2.
Tại cuộc mít tinh ở Melbourne, Florida, Trump tuyên bố sẽ tạo ra nhiều việc làm "chưa từng thấy" cho người Mỹ. Ông cũng nhắc đến cam kết chống khủng bố, cho biết đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis soạn thảo kế hoạch "xóa sổ hoàn toàn" Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Theo VnExpress.net
TAG: Tổng thống Donald Trump
Tin khác
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Toàn ngành đã quyết tâm rất cao với nhiều cách làm sáng tạo
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp
Xuất quân thực hiện Chương trình Học kỳ quân đội 2022: “Hè thích ứng, rèn luyện và trưởng thành”
100% quân nhân dự bị hoàn thành khóa huấn luyện  năm 2022
Tuyên dương 7 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Long Thành nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc