Phòng, chống TNXH
Trang chủ / Xã hội / Phòng, chống TNXH
Tuyên Quang: Tư vấn đào tạo nghề cho 100% người cai nghiện ma tuý
11:25 AM 24/04/2018
Tỉnh Tuyên Quang đề ra các mục tiêu: 100% người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý được áp dụng các hình thức điều trị, cai nghiện ma túy phù hợp. 100% người hoàn thành cai nghiện ma túy được quản lý sau cai nghiện với các hình thức quản lý, tư vấn, giám sát phù hợp.
Ảnh minh họa
Đồng thời, tổ chức tiếp nhận, cai nghiện tập trung cho người nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh theo quyết định của Tòa án nhân dân và người cai nghiện tự nguyện. 100% người cai nghiện ma túy và hoàn thành cai nghiện ma túy được tư vấn về đào tạo nghề và việc làm phù hợp khi có nhu cầu.
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác cai nghiện và quản lý cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Kế hoạch triển khai công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2018 nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dự phòng và điều trị nghiện nhằm giảm tác hại của nghiện ma túy, kiềm chế sự gia tăng số người nghiện mới; thực hiện đa dạng hóa các hình thức điều trị, cai nghiện; tăng cường cung cấp các dịch vụ, tư vấn, tạo việc làm, kết hợp giảm tác hại của việc sử dụng ma túy, hạn chế lây nhiễm HIV do tiêm chích ma túy; chuyển đổi, thành lập cơ sở điều trị, cắt cơn nghiện ma túy tại cộng đồng; điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; xã hội hóa và khuyến khích người cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Để triển khai công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, Kế hoạch đã đưa ra 6 nhiệm vụ và giải pháp, trong đó tập trung tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền các cấp, sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội và cộng đồng trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, công tác cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai nghiện; tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy đến các cấp, các ngành và nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện phục hồi, giáo dục tại Cơ sở cai nghiện ma túy; đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng; tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý sau cai nghiện và công tác tái hòa nhập cộng đồng…
Theo Tiếng chuông
TAG: cai nghiện tập trung người nghiện ma túy cơ sở cai nghiện ma túy
Tin khác
Tôn vinh đóng góp của phụ nữ nông thôn với phát triển bền vững qua nhiếp ảnh
Cầu Giấy: Tập huấn triển khai một số nội dung Luật Người cao tuổi và tư vấn chăm sóc sức khỏe
TIN BUỒN
Liệu chị có thể quay lại vào chiều thứ 7?
Hơn 550 người tham gia hiến máu nhân đạo
TPHCM: Nhập nhèm BHYT HSSV với Bảo hiểm thương mại
Nam Định: Chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển
Kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1-10: Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn