Việc làm
Trang chủ / Lao động / Việc làm
Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè: Hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
02:48 PM 02/07/2020
(LĐXH) Ngày 1/7/2020, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra sự kiện thông tin Tuần lễ nghề nghiệp mùa Hè - NEU Career Week Online - Summer 2020. Đây là hoạt động thường niên của Trường, chuỗi hoạt động sẽ diễn ra đến giữa tháng 7 với ngày hội chính vào 18/07.
Tiếp nối thành công của ngày hội việc làm NEU Career Expo các năm trước, chương trình năm nay với tên gọi Tuần Nghề nghiệp mùa hè năm 2020 - NEU Career Week Online lần đầu tiên được ưu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến sẽ là chuỗi các hoạt động để kết nối sinh viên, cựu sinh viên với các đơn vị tuyển dụng. Sự kiện này là dịp để nhà trường chính thức công bố những thông tin liên quan đến Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, đồng thời ra mắt nền tảng Tư vấn và hướng nghiệp việc làm - một điểm nhấn quan trọng kết nối Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp.
Toàn cảnh họp báo thông tin Tuần nghề nghiệp mùa hè NEU 2020
Chương trình được tổ chức với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các sinh viên và doanh nghiệp, giữa các thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành từ ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Tại cuộc họp, ngoài việc giới thiệu thông tin về việc lần đầu tiên tổ chức Tuần Nghề nghiệp mùa hè theo hình thức trực tuyến thì một trong những điểm nhấn đáng chú ý của chương trình chính là hoạt động ra mắt “Nền tảng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến” nhằm áp dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian, chi phí xã hội để đạt được hiệu quả tốt nhất. 
PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
sự kiện thông tin Tuần nghề nghiệp mùa hè NEU 2020
Theo Tiến sĩ Bùi Trung Hải - Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm : “Thông qua hoạt động tổ chức trực tuyến và nền tảng online, BTC có thể kết nối được với các chuyên gia có uy tín và tầm ảnh hưởng không chỉ trong nước mà thậm chí là các chuyên gia nước ngoài nhằm tổ chức các talkshow online nhằm tạo điều kiện tìm hiểu việc làm tốt nhất cho các bạn sinh viên. Và đó cũng chính là kỳ vọng của trung tâm khi phát triển nền tảng tư vấn hướng nghiệp trực tuyến”.

TS Bùi Trung Hải giới thiệu ra mắt nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến

Với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia những gian hàng 3D, kết hợp phương thức phỏng vấn trực tuyến sẽ giúp sinh viên có thể tối ưu hoá thời gian tìm được công việc phù hợp cho mình.
NEU Career Week Online là bước đệm mở ra cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề, công việc, những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.
Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân giải đáp thắc mắc của các đại biểu
Tuần lễ nghề nghiệp - Neu Career Week Online - Summer 2020 hứa hẹn sẽ thu hút hơn 60 gian hàng của các doanh nghiệp cùng với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 Thảo Lan

TAG: Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU Career Week Online - Summer 2020
Tin khác
Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online 2020: Không chỉ dừng lại ở giới thiệu việc làm
TP.HCM: Gần 99,5% người dân bị ảnhh hưởng của COVID-19 đã nhận được tiền hỗ trợ
Ninh Thuận phấn đấu đạt chỉ tiêu tuyển mới đào tạo nghề năm 2020 là 9.000 người
TP.HCM: Gần về đích việc chi trả hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Long An: Thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Linh hoạt, chủ động trong tổ chức hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động trên địa bàn Ninh Thuận
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác An toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang sát cánh cùng người lao động khi thất nghiệp
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở Bà Rịa – Vũng Tàu