Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long công bố quyết định đào tạo liên kết 2+2
04:24 PM 17/04/2019
(LĐXH) - Sáng 16/4/2019, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức công bố Quyết định liên kết đào tạo với Đại học Tongmyong (TU-Hàn Quốc).
Tham dự sự kiện có ông Lữ Quang Ngời – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long; ông Kweon Joong Rak – Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế TU; PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường THPT trên địa bàn tỉnh  cùng lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên và sinh viên ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật ô tô.
Ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long trao quyết định phê duyệt liên kết đào tạo đại học giữa VLUTE và TU cho Lãnh đạo hai trường
Theo quyết định 863/QĐ-BGDĐT ngày 05/4/2019 của Bộ GDĐT, có 02 ngành trình độ đại học được phép đào tạo là công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật ô tô. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn 1 với thời gian là 2 năm đầu học tại VLUTE với 70 tín chỉ khoa học cơ bản, học văn hóa và tiếng Hàn đạt trình độ TOPIK 4. Giai đoạn 2 với thời gian là 2 năm cuối sinh viên sẽ học tại TU với 65 tín chỉ cơ sở ngành, chuyên ngành và khóa luận tốt nghiệp.
Ông Kweon Joong Rak – Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế TU
Chương trình đào tạo liên kết 2+2 được xây dựng trên sự thống nhất giữa VLUTE và TU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư do VLUTE và TU cấp có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, giáo dục, kinh tế xã hội, khoa học công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc, được hưởng những ưu đãi về học phí và học bổng của đối tác dành cho sinh viên VLUTE. Trang bị kiến thức và kỹ năng có thể hội nhập tốt với thị trường lao động trong khu vực và trên thế giới. Với việc tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo quốc tế, VLUTE đã  vươn lên một tầm cao mới, hòa nhập với xu thế tạo môi trường học tập, mang tới một sự lựa chọn tối ưu và thông minh trong việc lựa chọn ngành nghề của học sinh, sinh viên khi đứng trước việc lựa chọn trường học, ngành học và làm gì sau khi tốt nghiệp.
Các đại biểu tham dự Lễ công bố chụp ảnh lưu niệm
Trước đó, ngày 15/4/2019, hai bên đã có buổi làm việc chi tiết, trao đổi các thông tin có liên quan để bắt đầu tuyển sinh cho năm 2019.
Lãnh đạo hai Trường đã có buổi làm việc chi tiết, trao đổi các thông tin có liên quan để bắt đầu tuyển sinh cho năm 2019
PV
TAG: Trường Đại học SPKT Vĩnh Long Vĩnh Long Liên kết đào tạo sư phạm kỹ thuật Hàn QUốc
Tin khác
Cơ sở Sơn Tây - Trường Đại học Lao động- Xã hội: 35 năm xây dựng và phát triển
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khen thưởng sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic tiếng Nga 2019
Cuộc thi tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2019: Tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên trong lĩnh vực hải quan, xuất nhập khẩu
Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động
Đêm chung kết Bản lĩnh Marketer 2019: Hội tụ những Marketer trẻ tài năng nhất cả nước
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Kiến trúc khóa 19
Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến quan hệ lao động và chất lượng việc làm trong doanh nghiệp FDI tại Việt Nam
Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT
Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp