Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Tiên phong đổi mới, nâng tầm chất lượng
01:12 PM 15/11/2018
(LĐXH) Sau 22 xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành, các bác sỹ, dược sỹ, cử nhân điều dưỡng có tay nghề cao, có y đức, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Được thành lập từ năm 1996, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở nước ta theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, đào tạo của Đảng và Nhà nước. Giáo sư Trần Phương, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng là Hiệu trưởng. Trường do các nhà quản lý kinh tế và trí thức hợp sức thành lập và hoạt động trên tinh thần tự nguyện góp vốn, góp sức vì sự nghiệp “trồng người”. Trường hiện có khoảng 1.000 cổ đông với tổng số vốn góp 120 tỷ đồng.
Tại cơ sở Vĩnh Tuy (Hà Nội), Từ Sơn (Bắc Ninh), Lương Sơn (Hòa Bình) với tổng tài sản cố định có giá trị khoảng hàng ngàn tỷ đồng, Trường hiện sở hữu 3 cơ sở hiện đại trên diện tích 22 ha với 8 tòa nhà cao tầng bao gồm hội trường, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, trung tâm học liệu, nhà tập đa năng, ký túc xá, các phòng thực hành, trung tâm lâm sàng của khối sức khỏe (y, dược, răng hàm mặt, điều dưỡng).
Một góc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Là cơ sở đào tạo đa ngành, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có 4 khối đào tạo: Quản lý kinh doanh; Kỹ thuật, Sức khỏe; Ngoại ngữ (trên 27 ngành), đa cấp (cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ), đa hình thức (chính qui, liên thông, vừa học - vừa làm, trực tuyến), hội tụ những nhà trí thức có kinh nghiệm, có uy tín trên nhiều lĩnh vực. Trường đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành, các bác sỹ, dược sỹ, cử nhân điều dưỡng có tay nghề cao, có y đức, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Từ khóa học đầu tiên với 850 sinh viên, tới nay Trường đã tiếp nhận 117 nghìn sinh viên, trong đó có 1.000 sinh viên Lào, Campuchia; đã cấp bằng tốt nghiệp cho trên 74 nghìn cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, hàng ngàn thạc sĩ. Trường có đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu với trên 1.100 giảng viên cơ hữu; trong đó có 27 giáo sư, 57 phó giáo sư, 194 tiến sỹ và 680 thạc sĩ.
Trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu để đưa thương hiệu cũng như hình ảnh của nhà trường lên một tầm cao mới. Nội dung các phong trào thi đua của Trường đều hướng mạnh vào nhiệm vụ đổi mới chương trình đào tạo, chuẩn hóa khâu thi và kiểm tra, tăng cường chất lượng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng dạy và học.
Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba
và nhiều phần thưởng cao quí khác
Từ các phong trào thi đua, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý nhà trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt, hết lòng vì sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ. Tập thể đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước. Mỗi cán bộ, giảng viên là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, năng lực sáng tạo trong giảng dạy. Sinh viên tích cực học tập tốt, rèn luyện tốt, miệt mài nghiên cứu khoa học, xây dựng nền nếp kỷ cương học đường.
Sinh viên nhà trường đã đạt nhiều thành tích ấn tượng với 8 giải đồng đội, 92 giải cá nhân trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế: 42 giải về công nghệ thông tin, 34 giải về cơ điện tử và 24 giải về kiến trúc. Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn, được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao. Ngoài kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, sinh viên được đào tạo tại Trường còn thành thạo về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, kỹ năng mềm và tương đối thành thạo về ngoại ngữ.
Bên cạnh công tác giảng dạy, Trường cũng được biết đến là đơn vị có trách nhiệm với xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa; hiến máu nhân đạo; góp quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”...
Ghi nhận những thành tích đó, Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của UBND thành phố Hà Nội.
Với số lượng thí sinh đăng ký nhập học đông đảo, đa dạng, mùa tuyển sinh 2018 - 2019 đã khẳng định thêm thương hiệu và uy tín của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Tính đến ngày 20/8/2018, Trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính qui năm học 2018 - 2019. Đặc biệt, năm học này, Trường đã tuyển sinh và khai giảng khóa đào tạo Bác sĩ Y Đa khoa, Dược sĩ đại học, Điều dưỡng và chuyên khoa Răng Hàm Mặt đầu tiên.
Trong năm học 2018 - 2019, phát huy những thành quả đã đạt được, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp tục phấn đấu đạt qui mô đào tạo khoảng 25 nghìn sinh viên, hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; hoàn thành việc xây dựng Chiến lược phát triển trường và Báo cáo kiểm định chất lượng đào tạo đã hoàn thành công tác kiểm toán tài chính, định giá tài sản để chuyển đổi mô hình từ trường dân lập sang mô hình trường tư thục không vì lợi nhuận; đồng thời tập trung để khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có; triển khai nghiên cứu khoa học; chuyển từ đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ; xem xét đề xuất đổi tên Trường thành “Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ và Y Dược Hà Nội”.
PV
TAG: trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội Tiên phong đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo cơ sở đào tạo đa ngành bao
Tin khác
Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ VI: Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao Bằng tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ
Chiến lược đào tạo và đánh giá theo năng lực trong ngành Logistics 2 Việt Nam
Startup Kite 2020 – Sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp của học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp
Sơn Dương thực hiện giải pháp phát triển nguồn nhân lực
Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long: Địa chỉ đào tạo mô hình 9 + chuyên ngữ đáng tin cậy
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trao bằng tốt nghiệp cho 605 tân kỹ sư, cử nhân
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường Cao đẳng nghề Long An
Khép kín từ tuyển sinh đến đào tạo theo công nghệ 4.0