Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khen thưởng sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic tiếng Nga 2019
11:48 AM 17/05/2019
(LĐXH) Ngày 15 /5 /2019, Khoa tiếng Nga, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Tiếng Nga năm 2019.
Tại buổi lễ, ThS. Lê Thanh Vạn, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga, Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ  đã thông báo kết quả kỳ thi Olympic Tiếng Nga năm 2019, do Trung tâm  Khoa học & văn hóa Nga tổ chức trong 2 ngày 2 và 3/3/2019. Tại kì thi lần này, Khoa tiếng Nga của Trường đã tổ chức vòng thi loại tại Trường và lập danh sách dự thi gồm 06 em gửi cho Trung tâm  Khoa học & văn hóa Nga, trong đó có 05 em lọt vào vòng chung kết (đây là số sinh viên của Trường vào đến chung kết nhiều nhất từ trước đến nay). Kết quả cuối cùng, 02 sinh viên: Lê Hồng Ngọc (Lớp TN 23.01) và Vũ Hồng Liên (TN23.02) đã xuất sắc giành được Giải nhất cuộc thi và nhận được học bổng toàn phần của Cơ quan hợp tác LB Nga sang học tại LB Nga.
Sinh viên Khoa tiếng Nga Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đạt giải
trong kỳ thi Olympic tiếng Nga 2019 chụp ảnh lưu niệm
cùng thày cô giáo và phụ huynh.
Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương những sinh viên được trao thưởng lần này. Giáo sư đánh giá cao sự kết nối giữa giảng viên Khoa tiếng Nga với các sinh viên đã và đang học tiếng Nga tại Trường. Số lượng sinh viên của trường đi học tại các trường Đại học của LB Nga ngày càng đông hơn. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để trường thu hút được nhiều sinh viên theo học tại khoa tiếng Nga của Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ hơn nữa trong các năm học tới. “Thành tích của Khoa tiếng Nga làm phong phú thêm bảng thành tích của Nhà trường. Tôi hi vọng rằng thầy và trò Khoa tiếng Nga sẽ tiếp tục phát huy để đạt thành tích cao hơn nữa tại các kỳ Olympic trong các năm tới ...”, GS.TS Nguyễn Công nghiệp nhấn mạnh. 
Đại diện cho các sinh viên nhận giải thưởng lần này, sinh viên Lê Hồng Ngọc, lớp TN 23.01 phát biểu cảm nghĩ: “...Để giành được học bổng toàn phần trong cuộc thi olympic tại Trung tâm Khoa học & văn hóa Nga, các thầy cô khoa tiếng Nga đã cùng chúng em đồng hành trong mỗi giờ học, cố gắng không ngừng nghỉ, cả thầy và trò không quản thời gian dạy và học. Ngoài những buổi dạy chính trên lớp, các thầy cô còn dành thời gian để dạy và ôn luyện thêm cho chúng em. Các thầy cô không chỉ dạy cho chúng em những kiến thức mới mà còn chia sẻ, động viên chúng em những khi mệt mỏi, căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi. Đối với em, đó là một khoảng thời gian vừa vất vả nhưng cũng vô cùng đáng nhớ và nhiều kỷ niệm ...”.
Trần Hạnh
TAG: trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội Khoa tiếng Nga kỳ thi Olympic Tiếng Nga 2019
Tin khác
Cơ hội việc làm quốc tế cho những sinh viên tham gia đào tạo kép
Phát động thi viết 'Tôi chọn nghề' và làm video clip về học nghề
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hướng tới mô hình 2 nhà trường thực chất trong giáo dục nghề nghiệp
Niềm hy vọng của những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Đắk Lắk: 9 tháng đấu năm 2019 tổ chức tuyển sinh đào tạo gần 23 ngàn học sinh, sinh viên
“Bản quyền và sáng tạo” - Gameshow nâng cao hiểu biết về sở hữu trí tuệ cho  sinh viên
Hội thảo Khoa học quốc gia về “Đào tạo Kế toán – Kiểm toán  đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”
Nghệ An: Nhiều đổi mới trong giáo dục nghề nghiệp
Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập