Pháp luật
Trang chủ / Pháp luật / Pháp luật
Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử
10:37 AM 08/01/2019
Tại TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Một trong các tụ điểm con bạc đang sát phạt nhau.
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán 2019, qua công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình, các trinh sát của Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Lào Cai) phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, đặc biệt là Cục An ninh mạng, đã phát hiện tại TP. Lào Cai xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Sau một thời gian thu thập tài liệu, nửa đêm 6/1, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng an ninh điều tra, an ninh kinh tế, an ninh đối ngoại… đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bắt quả tang tại số nhà 067, 060, 054 thuộc Tổ 1, phường Lào Cai đang có hàng chục đối tượng sát phạt nhau cùng với các máy đánh bạc.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 131 máy đánh bạc các loại, trong đó chủ yếu là loại máy trò chơi xanh đỏ, trò chơi hoa quả, máy bắn cá... Tang vật thu giữ ban đầu khoảng 30 triệu đồng và gần 20.000 nhân dân tệ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 49 đối tượng, trong đó có 23 người nước ngoài.
Theo điều tra ban đầu, các con bạc đến chơi sẽ nạp thẻ với tỷ lệ quy đổi theo thỏa thuận. Khi kết thúc các con bạc có thể đổi điểm tương đương ra tiền mặt.
Hiện cơ quan chức năng Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.
Theo Chinhphu
TAG: Cờ Bạc đánh bạc
Tin khác
Hỏi - Đáp về các quy định của pháp luật về xây dựng thỏa ước lao động tập thể, giải quyết đình công, tranh chấp lao động
Hỏi - Đáp về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất
Hỏi - Đáp về vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng quan hệ lao động trong doanh nghiệp
Liên quan đến vụ dâm ô trẻ em ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM: Đã khởi tố ông Nguyễn Tiến Dũng
Hỏi - Đáp về các quy định của pháp luật về giải quyết đình công, tranh chấp lao động
Hỏi - Đáp về các quy định của pháp luật lao động liên quan đến thỏa ước lao động tập thể
Hỏi - Đáp về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất
Hỏi - Đáp về các quy định của pháp luật về bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong quan hệ lao động
Hỏi - Đáp về các quy định của pháp luật lao động liên quan đến thỏa ước lao động tập thể