Trẻ em
Tập trung mọi nguồn lực chăm sóc cho trẻ em
Tập trung mọi nguồn lực chăm sóc cho trẻ em
(LĐXH) - Ngày 1/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) phối hợp tổ chức hội thảo Hướng dẫn thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và góp ý dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em giai đoạn 2020 - 2025.
Hà Nội tập trung nâng cao nhận thức về lao động trẻ em Hà Nội tập trung nâng cao nhận thức về lao động trẻ em
(LĐXH) - Hà Nội có khoảng 1.350 làng nghề tạo việc làm cho khoảng 800.000 lao động, với giá trị sản xuất gần 14.000 tỷ đồng. Đặc biệt, Hà Nội có các chương trình, chính sách dành riêng cho việc đẩy mạnh các cơ hội việc làm và phát triển làng nghề, bảo tồn các sản phẩm truyền thống và gia tăng sự đóng góp của các làng nghề vào sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực.
Quảng Ninh triển khai nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ trẻ em nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS Quảng Ninh triển khai nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ trẻ em nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS
(LĐXH) - Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước ban hành nghị quyết riêng về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tiếp sức cho trẻ em khó khăn có cơ hội được học tập, phát triển. Đặc biệt, tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền và mở rộng mạng lưới dịch vụ hỗ trợ trẻ em bị nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho những trẻ em này.
Đẩy mạnh việc trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV Đẩy mạnh việc trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV
(LĐXH) - Việt Nam đã ký Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em và ban hành Luật Phòng, chống HIV/AIDS, theo đó, trẻ em có quyền được học hành và không bị phân biệt đối xử. Mọi hành vi gây cản trở quyền được học tập, quyền được hòa nhập và vui chơi giải trí của trẻ em nhiễm HIV đều là vi phạm pháp luật và cần được xử lý.
Tuyên Quang định hình lối sống đẹp trong học đường cho trẻ em Tuyên Quang định hình lối sống đẹp trong học đường cho trẻ em
(LĐXH)- Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức các buổi diễn đàn, ngoại khóa với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” đã thu hút đông đảo trẻ em tham gia, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai Sữa học đường tại Đà Nẵng:  Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai
(LĐXH) - Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường (SHĐ), nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.
Tăng cường công tác thanh tra, giám sát trong ngăn ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em Tăng cường công tác thanh tra, giám sát trong ngăn ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em
(LĐXH) - Để phù hợp với các công ước mà Việt Nam đã phê chuẩn thì Bộ luật Lao động phải điều chỉnh được vấn đề sử dụng lao động trẻ em trong khu vực không có quan hệ lao động. Đây được xem là một trong những điểm mấu chốt nhằm giải quyết thực trạng lao động trẻ em.
Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền 2019 của học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền 2019 của học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên
(LĐXH) 400 học sinh tiểu học của 9 huyện thuộc tỉnh Phú Yên tham gia Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền 2019. Đây là hoạt động nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 và khởi động lại một hoạt động đã từng là một thói quen hữu ích của nhiều lứa tuổi học sinh phổ thông theo một cách làm mới: sôi nổi, năng động và hấp dẫn tuổi trẻ học đường.

Nỗ lực huy động trẻ mầm non ra lớp ở Sơn Dương Nỗ lực huy động trẻ mầm non ra lớp ở Sơn Dương
(LĐXH)- Xác định việc huy động trẻ ra lớp là một trong những tiêu chí để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, đầu tư cơ sở vật chất để thu hút trẻ đến trường, đặc biệt là quan tâm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ.
Vĩnh Phúc chăm sóc toàn diện và tạo cơ hội hòa nhập cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV Vĩnh Phúc chăm sóc toàn diện và tạo cơ hội hòa nhập cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV
(LĐXH) –Thực hiện Quyết định số 5263/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt Kế hoạch hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS giai đoạn 2014-2020, các ban ngành, đoàn thể đã tổ chức thực hiện các chương trình, hoạt động. Qua đó đã góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, hành động cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về công tác phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS cho trẻ em.
1 2 3 4 5 6 7