Trẻ em
Xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng - Trao quyền cho lớp công dân kiến tạo thế giới số
Xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng - Trao quyền cho lớp công dân kiến tạo thế giới số
(LĐXH) - Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bên cạnh những mặt tích cực mà internet mang lại, trẻ em phải đối mặt với rất nhiều rủi ro trên môi trường mạng. Mạng lưới quốc gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là một sáng kiến để kết nối các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thúc đẩy nỗ lực của các bên liên quan trong việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng ở cả ba cấp độ: phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp.
Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội tổ chức kỳ họp định kỳ lần 2 Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội tổ chức kỳ họp định kỳ lần 2
(LĐXH) - Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ họp lần thứ 2, Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Thành phố, các đồng chí trong Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em và 41 em thiếu nhi là thành viên Hội đồng trẻ em, đại diện thiếu nhi 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội: Vì mùa hè an toàn cho trẻ em Hà Nội: Vì mùa hè an toàn cho trẻ em
(LĐXH) - Sáng 2/6, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hoà, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội huyện Ứng Hoà tổ chức Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số".
Truyền thông về trẻ em: Cần tinh tế và thận trọng Truyền thông về trẻ em: Cần tinh tế và thận trọng
(LĐXH)- Báo chí về trẻ em chiếm một vị trí đặc biệt trong hệ thống báo chí vì có những đặc tính riêng, đòi hỏi sự tinh tế và thận trọng trong cách làm, cách thể hiện.
Những biện pháp thiết thực trong công tác phòng, chống đuối nước tại Quảng Ninh Những biện pháp thiết thực trong công tác phòng, chống đuối nước tại Quảng Ninh
(LĐXH) Là một tỉnh giáp biển, tình trạng trẻ em bị đuối nước luôn là một trong những vấn đề trăn trở trong công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em tại Quảng Ninh. Trong năm 2018, bên cạnh việc tăng cường tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trẻ em thì tổ chức các lớp bơi, huấn luyện kĩ năng phòng, chống đuối nước cho các em cũng là một trong những biện pháp hữu ích và thành công nhất.
Triển khai chương trình hợp tác về phòng chống đuối nước cho trẻ em Triển khai chương trình hợp tác về phòng chống đuối nước cho trẻ em
(LĐXH) - Ngày 26/6/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) và Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu Hoa Kỳ (GHAI) tổ chức triển khai Chương trình hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam.
Phú Thọ quan tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Phú Thọ quan tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
(LĐXH) - Phú Thọ hiện có 2.846 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hưởng chính sách bảo trợ xã hội, 407 trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi được các gia đình nhận nuôi dưỡng chăm sóc tại cộng đồng, gần 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở bảo trợ xã hội.
Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em: Vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em: Vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh
(LĐXH) - Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em năm 2018, ngày 25/6, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam (ILO) tổ chức Diễn đàn “Vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em - Vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh”.
Bình Định: Thiết thực bảo vệ, chăm sóc trẻ em Bình Định: Thiết thực bảo vệ, chăm sóc trẻ em
(LĐXH) - Năm 2017, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, nhân dân và các cấp, các ngành nên nền kinh tế của tỉnh Bình Định tiếp tục tăng trưởng. Các hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống người dân được nâng cao đã góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng trên địa bàn tỉnh ngày càng được quan tâm chăm sóc đầy đủ, toàn diện hơn.
Giao lưu, gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 11  Giao lưu, gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 11
(LĐXH) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 chiều 18/6, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 11.
1 2 3 4 5 6 7