Thời sự
Trang chủ / Thời sự / Thời sự
Diễn tập Phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-75M3
03:03 PM 04/07/2022
(LĐXH) - Phát biểu khai mạc trong diễn tập Phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-75M3 năm 2022, thiếu tướng Phạm Văn Tính, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân (PKKQ), Trưởng ban chỉ đạo diễn tập cho rằng, đây là dịp đánh giá kết quả công tác huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của các phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, thao tác của các kíp tên lửa sát thực tiễn chiến đấu của các đơn vị trong toàn Quân chủng.

Phó tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phát biểu tại hội thi

“Diễn tập lần này cũng là dịp để các kíp chiến đấu học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, bồi dưỡng năng lực, bổ sung thêm kiến thức trong công tác tổ chức, chỉ huy điều hành chiến đấu và tổ chức huấn luyện sát thực tiễn đơn vị. Qua diễn tập, các cơ quan, đơn vị trong tàn Quân chủng đánh giá chính xác điểm mạnh, yếu để lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện sát thực tiễn, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ của Quân chủng tiến thẳng hiện đại”, Phó tư lệnh Quân chủng PKKQ nhấn mạnh.

Cán bộ chiến sĩ duyệt đội ngũ trong lễ khai mạc

Thiếu tướng Phạm Văn Tính cho biết, năm 2022, cuộc diễn tập đòi hỏi cao hơn các tình huống, hình thức, thủ đoạn, đối tượng tác chiến sát thực tiễn của cuộc chiến tranh hiện nay và tương lai. Vì vậy, huấn luyện nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chiến đấu, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chiến đấu cho đội ngũ cán bộ chỉ huy và toàn kíp chiến đấu Tiểu đoàn Kỹ thuật tên lửa có vai trò vô cùng quan trọng.

Thiếu tướng Phạm Văn Tính yêu cầu, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các đơn vị tham gia diễn tập chấp hành nghiêm túc những quy định, bảo đảm hoàn thành tốt nhất mục tiêu đề ra và tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị trong quá trình diễn tập.

Các đội tham gia diễn tập báo cáo văn kiện

Ngay sau lễ khai mạc, đại biểu đã chứng kiến duyệt đội ngũ và thăm quan, kiểm tra các nội dung diễn tập của các đơn vị. Cuộc diễn tập tiếp tục các ngày, thực hành đêm và bế mạc, tổng kết vào 7-7-2022. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và tiến tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng 12 ngày, đêm Điện Biên Phủ trên không (1972-2022).

Nguyệt Hà

TAG: diễn tập Phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-75M3 Quân chủng Phòng không Không quân
Tin khác
Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên...
Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo...
Kịp thời đưa 3 ngư dân bằng trực thăng về đất liền cấp cứu
Đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng
Thực hiện tốt chính sách đối với gia đình Trung tá Trương Hồng Kỳ hy sinh khi cứu người
Cơ sở Cai nghiện số 4 Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao mừng Quốc khánh
Đẩy mạnh tuyên truyền phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn mới
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Báo Lao động và Xã hội: 30 năm phát huy bản sắc tờ báo ngành