Tài chính - Bất động sản
Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Bất động sản
Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc về chính sách thu lệ phí trước bạ
03:26 PM 06/04/2021
(LĐXH) Người nộp thuế kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với phương tiện nhập khẩu thì cơ quan thuế không yêu cầu người nộp thuế xuất trình Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu theo quy định.
Đó là nội dung được đề cập tại Công văn số 935/TCT-CS ngày 01/04/2021 hướng dẫn các Cục Thuế trên cả nước giải đáp vướng mắc chính sách thu lệ phí trước bạ.
Tổng cục Thuế cho biết, đơn vị nhận được phản ánh của Tổng cục Hải quan tại Công văn số 8209/TCHQ-GSQL ngày 31/12/2020 về việc bãi bỏ Tờ khai nguồn gốc phương tiện nhập khẩu. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ quy định pháp luật về lệ phí trước bạ và quản lý thuế hiện hành không có quy định khi kê khai nộp lệ phí trước bạ người nộp thuế phải xuất trình Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe máy nhập khẩu. Căn cứ Công văn số 14650/BTC-TCHQ ngày 30/11/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện nhập khẩu (bản photocopy gửi kèm theo).
Người nộp thuế làm thủ tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế Đống Đa (Hà Nội)
Theo đó, cơ quan Hải quan không thực hiện thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc đối với các lô hàng phương tiện nhập khẩu có tờ khai Hải quan đăng ký từ ngày 01/12/2020. Do đó, khi người nộp thuế kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với phương tiện nhập khẩu thì cơ quan thuế không yêu cầu người nộp thuế xuất trình Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu theo quy định.
Trường hợp cần tra cứu thì truy cập hệ thống điện tử của cơ quan hải quan để kết nối dữ liệu phương tiện phương tiện nhập khẩu. Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ quy định nêu trên và Công văn số 14650/BTC-TCHQ để thực hiện.

PV
TAG: Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc về chính sách thu lệ phí trước bạ
Tin khác
Người trồng mía kêu cứu
Lễ ký kết hợp tác và kick-off sale của dự án Hinode Royal Park
Áp thuế chống bán phá giá, đường nhập khẩu từ Thái Lan vẫn ồ ạt vào Việt Nam
Vinamilk vượt mốc 500 cửa hàng Giấc Mơ Sữa Việt trên toàn quốc
VIETTEL tiếp tục là mạng di động tốt nhất
Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc về chính sách thu lệ phí trước bạ
Giá bất động sản tăng nhanh tại nhiều thị trường mới và tạo ra những “cơn sốt” tại một số địa phương
Phát động chiến dịch xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc
Thủ Đức – Thành phố tinh hoa