Tin quốc tế
Trang chủ / Thời sự / Tin quốc tế
Tiết lộ bất ngờ về những ngày Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam
11:29 AM 14/11/2017
Trong lịch sử quan hệ Việt - Mỹ, ông Donald Trump là Tổng thống đầu tiên đến Việt Nam ngay trong năm đầu cầm quyền. Tổng thống Trump đã để lại nhiều ấn tượng trong chuyến thăm, tuy nhiên cũng có những điều bất ngờ về ông mà đến giờ mới được tiết lộ.
Thay đổi vào phút chót
Hôm 10/11, Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam. Điểm đặt chân đầu tiên của Tổng thống Trump là thành phố Đà Nẵng - nơi diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25.
Chuyên cơ Không Lực Một chở Tổng thống Donald Trump tới Đà Nẵng đã đỗ ở vị trí rất xa khu vực nhà khách VIP A (ảnh: Quý Đoàn)
Lãnh đạo các nền kinh tế được đón với nghi thức cấp cao từ sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ở trên trời và dưới mặt đất, chuyến bay chuyên cơ đều được ưu tiên đặc biệt. Vị trí sân đỗ, hoạt động an ninh, chương trình khánh tiết… Tất cả đều được triển khai theo đúng kế hoạch đối với lãnh đạo các nền kinh tế, nhưng riêng với Tổng thống Trump thì khác.
Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, chuyên cơ Không Lực Một của Tổng thống Trump đáp xuống sân bay Đà Nẵng đúng giờ dự kiến, song phương án đón tiếp thì bất ngờ có sự thay đổi vào phút chót.
Không Lực Một không đỗ ở khu vực VIP A nhà ga quốc tế để thực hiện nghi thức đón tiếp như thông lệ. Vị trí mà chuyên cơ này dừng lại có khoảng cách rất xa so với nơi chuyên cơ của lãnh đạo các nền kinh tế khác đã đến.
Điều bất ngờ nhất là khi cửa cabin mở ra, Tổng thống Donald Trump xuất hiện và rời chuyên cơ trên xe thang không có thảm đỏ. Chưa hết, khi di chuyển xuống mặt đất ông Donald Trump không bước ở chính giữa cầu thang như thông thường, mà đi sát vào thành trái của chiếc xe thang.
Ông Donald Trump rời chuyên cơ trên xe thang không có thảm đỏ và bước sát vào thành bên trái
Trên thực tế, khi đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế tại sân bay Đà Nẵng những ngày diễn ra APEC, thảm đỏ được luôn được trải dài từ cửa chuyên cơ tới cửa xe ô tô đón lãnh đạo rời sân bay. Bởi vậy, sự khác lạ của Tổng thống Trump khiến nhiều người thấy bất ngờ và ngạc nhiên.
“Phía Việt Nam đã sẵn sàng đón tiếp Tổng thống Donald Trump tại sân bay theo kế hoạch, nhưng phía Mỹ đưa ra yêu cầu thay đổi vào phút chót. Yêu cầu này bao gồm cả nghi lễ khánh tiết, vị trí đỗ ở sân bay và số lượng người có mặt tại nơi Tổng thống Trump rời chuyên cơ. Ngay cả việc ông Trump di chuyển theo cách thức nào cũng là hoạt động an ninh của Mỹ ” - nguồn tin cho hay.
Tổng thống Mỹ đến khách sạn của Pháp
Ngày 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội, thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Sau những bất ngờ về hành trình bay từ Đà Nẵng theo tính toán của cơ quan an ninh Mỹ, tại Hà Nội ông Trump cũng xuất hiện ở các khách sạn nổi tiếng theo cách khá... bất ngờ!
Ông Donald Trump ở khách sạn Metropole. Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên và là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội. Khách sạn được xây dựng từ năm 1901 bởi nhà đầu tư người Pháp, bên trong Metropole có một đường hầm đặc biệt.
Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, ngày 12/11, ngay sau buổi họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, từ Phủ Chủ tịch ông Trump bất ngờ di chuyển tới khách sạn Hilton, thay vì trở lại khách sạn Metropole cách đó khoảng hơn 100 m.
Việc lui tới khách sạn Hilton là hoạt động không chính thức và không có trong lịch trình ngoại giao của chuyến thăm. Thời gian Tổng thống Trump lưu lại khách sạn Hilton là từ 11h55 đến 12h35.
Nguồn tin tiết lộ, ông Trump đã có 40 phút ở khách sạn Hilton để gặp gỡ các nhân viên Mỹ đang làm việc tại Việt Nam. Sau đó, ông Trump đi thẳng lên sân bay Nội Bài để rời Hà Nội.
Cuộc gặp chớp nhoáng của 2 Tổng thống
Trước khi Tổng thống Nga Putin tới Đà Nẵng dự APEC, Điện Kremlin cho biết, dự kiến Tổng thống Putin sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về tình hình Syria, bán đảo Triều Tiên và các vấn đề trong quan hệ song phương.
Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin trong cuộc gặp chớp nhoáng tại Tuần lễ APEC (ảnh: Reuters)
Việc này cũng được Tổng thống Donald Trump đề cập tới cuộc phỏng vấn với Fox News mới đây. Ông Trump nhấn mạnh: “Tổng thống Putin rất quan trọng”.
Tuy nhiên, ngay khi Tổng thống Donald Trump vừa đặt chân tới Đà Nẵng, Nhà Trắng bất ngờ lên tiếng khẳng định sẽ không có cuộc gặp gỡ chính thức nào giữa hai nhà lãnh đạo, có thể 2 Tổng thống sẽ chạm mặt và nói xin chào.
Và thực tế, trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC, ông Trump và ông Putin đã có ít nhất 2 lần gặp mặt. Lần đầu tiên là khi hai nhà lãnh đạo đứng cạnh nhau để chụp hình lưu niệm và lần thứ hai vào sáng 11/11. Hai nhà lãnh đạo được nhìn thấy bắt tay và trò chuyện với nhau trong khoảng thời gian ngắn.
Điện Kremlin sau đó đã ra thông cáo tiết lộ nội dung cuộc gặp mặt và khẳng định hai nhà lãnh đạo đã nhất trí ra tuyên bố chung về vấn đề Syria.
Theo Dân trí


TAG: Tổng thống Donald Trump Tiết lộ bất ngờ về Tổng thống Donald Trump tổng thống mỹ bao
Tin khác
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Toàn ngành đã quyết tâm rất cao với nhiều cách làm sáng tạo
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp
Xuất quân thực hiện Chương trình Học kỳ quân đội 2022: “Hè thích ứng, rèn luyện và trưởng thành”
100% quân nhân dự bị hoàn thành khóa huấn luyện  năm 2022
Tuyên dương 7 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Long Thành nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các thời kỳ
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Gặp mặt và tuyên dương 450 người có công tiêu biểu toàn quốc