Tiền lương
Đánh giá tình hình triển khai các Nghị quyết của Trung ương về cải cách BHXH...
Đánh giá tình hình triển khai các Nghị quyết của Trung ương về cải cách BHXH...
(LĐXH)- Ngày 31/8, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương có buổi làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương lần thứ bảy khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH).
Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhận Quyết định nghỉ hưởng chế độ BHXH Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương nhận Quyết định nghỉ hưởng chế độ BHXH
(LĐXH)- Ngày 30/8, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Văn Thanh chủ trì buổi Lễ trao Quyết định nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương Nguyễn Xuân Tường.
Tăng thêm 12,5% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội Tăng thêm 12,5% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội
(LĐXH)- Từ ngày 01 tháng 7 năm 2023, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng đối với các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trước ngày 01 tháng 7 năm 2023 sẽ được tăng thêm 12,5% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 6 năm 2023.
Thu nhập bình quân của người lao động trong quý II giảm Thu nhập bình quân của người lao động trong quý II giảm
(LĐXH)- Tổng cục Thống kê cho biết, thu nhập bình quân tháng của người lao động quý II/2023 là 7,0 triệu đồng, giảm 79 nghìn đồng so với quý I/2023 và tăng 355 nghìn đồng so với cùng kỳ năm 2022.
Quảng Ngãi đẩy mạnh đối thoại để hạn chế tranh chấp lao động và đình công Quảng Ngãi đẩy mạnh đối thoại để hạn chế tranh chấp lao động và đình công
(LĐXH)- Thời gian qua, cùng với việc tập trung xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ phù hợp tình hình mới, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, tỉnh Quảng Ngãi còn đẩy mạnh đối thoại để hạn chế tranh chấp lao động và đình công.
Chính phủ ban hành Nghị định về tăng mức lương cơ sở Chính phủ ban hành Nghị định về tăng mức lương cơ sở
(LĐXH) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14/5/2023 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Thưởng Tết Nguyên đán 2023 cho người lao động ở Hải Dương tăng từ 5 - 7% Thưởng Tết Nguyên đán 2023 cho người lao động ở Hải Dương tăng từ 5 - 7%
(LĐXH)- Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Dương, tính đến ngày 13/1, tiền thưởng Tết Nguyên đán bình quân năm 2023 của các doanh nghiệp cho người lao động tăng từ 5 - 7% so với năm 2022. Trong đó, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 188.600.000 đồng/người.
Mức thưởng Tết của các doanh nghiệp năm nay như thế nào? Mức thưởng Tết của các doanh nghiệp năm nay như thế nào?
(LĐXH)- Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là người lao động trong cả nước nghỉ Tết để đón Xuân mới Quý Mão 2023. Những ngày này, vấn đề nhiều người lao động quan tâm là thưởng Tết.
Những điểm mới về chính sách tiền lương tối thiểu theo Nghị định số 38/2022/NĐ-CP Những điểm mới về chính sách tiền lương tối thiểu theo Nghị định số 38/2022/NĐ-CP
(LĐXH) - Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động được Chính phủ ban hành ngày 12/6/2022 với nhiều chính sách mới, góp phần cải thiện đời sống của người lao động, hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi thị trường lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sớm phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, duy trì quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.
Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý II là 6,6 triệu đồng Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý II là 6,6 triệu đồng
(LĐXH)- Tổng cục Thống kê cho biết: Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý II là 6,6 triệu đồng, tăng 206 nghìn đồng so với quý trước và tăng 542 nghìn đồng so với cùng kỳ năm trước.
1 2 3 4 5 6 7