Thời sự
Trang chủ / Thời sự / Thời sự
Thủ tướng: Không được để 'tháng Giêng là tháng ăn chơi'
09:50 AM 23/02/2018
Chiều 21-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về tình hình Tết nguyên đán Mậu Tuất.
Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Văn phòng Chính phủ và các ý kiến thành viên Chính phủ, phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công việc phục vụ Tết được triển khai sớm, chủ động, kịp thời, trách nhiệm. Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, người nghèo, vùng thiên tai được quan tâm với tinh thần không để người dân thiếu đói, màn trời chiếu đất. Không khí đón xuân phấn khởi. Một tin mừng đầu xuân là chứng khoán có “màu xanh”, tăng 3%.

Thủ tướng yêu cầu, các đơn vị phải bắt tay ngay vào việc,
không để tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”
“Tôi có theo dõi tổng kết thì thấy tiền thưởng Tết của công nhân năm nay tăng khoảng 13%. Nông dân cũng có thu nhập cao hơn. Có thể nói một Tết an toàn, chu đáo, đặc biệt công tác quản lý nhà nước ở nhiều địa phương, nhiều bộ, ngành có nhiều tiến bộ đáng trân trọng, biểu dương” - Thủ tướng bày tỏ.
Thủ tướng cũng đánh giá cao các cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan chức năng đã phục vụ nhân dân, mang lại Tết ấm no, an toàn cho người dân, trong đó có một đồng chí công an đã hy sinh và năm đồng chí bị thương khi thực thi công vụ.
Tuy nhiên, theo Thủ tướng, tai nạn giao thông có giảm hơn nhưng vẫn còn xảy ra nhiều, làm chết nhiều người. Ngộ độc rượu và an toàn thực phẩm xảy ra ở một số nơi. Một số địa phương còn đốt pháo.
Lưu ý việc triển khai công điện về thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là tất cả cấp, ngành, đơn vị phải bắt tay ngay vào việc cụ thể, triển khai nhiệm vụ cụ thể. Các bộ, ngành, cơ quan rà lại nhiệm vụ trong phạm vi quản lý của mình để bắt tay ngay vào công việc, không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi".
Đặc biệt, các bộ: KH&ĐT, Tài chính, Công Thương và Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát tình hình kinh tế vĩ mô, giá cả, biến động thị trường để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát tăng cao…
Theo báo cáo của Bộ Công an và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong bảy ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông, làm chết 195 người, bị thương 199 người, giảm 150 vụ (41%), giảm tám người chết (4%), giảm 218 người bị thương (52%) so với dịp Tết 2017. Theo thống kê trong sáu ngày nghỉ Tết của Bộ Y tế, tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 37.376 trường hợp, không tăng so với sáu ngày Tết 2017.

Theo chinhphu.vn
TAG: thủ Tướng chỉ đạo tếT
Tin khác
LỜI CẢM ƠN
Vô cùng thương tiếc đồng chí Bùi Văn Trạch - nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội
Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong giáo dục nghề nghiệp
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quyết định nghỉ chế độ cho đồng chí Lê Kim Dung
TIN BUỒN
Tăng cường truyền thông áp dụng khoa học kỹ thuật trong hoạt động đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia
Việt Nam – Romania tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động
Nam Định điều dưỡng tập trung cho hơn 500 lượt người có công
Hội thảo tổng kết hoạt động hợp tác giữa Tổ chức quốc tế Pháp ngữ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp