Du lịch
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Du lịch
Thanh Hóa ra mắt sản phẩm du lịch thông minh bằng công nghệ thực tế ảo
09:55 AM 04/04/2022
(LĐXH)- Tại ứng dụng MobiFone Smart Travel, những danh lam, thắng cảnh xứ Thanh với những thông tin, hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng trên các kho ứng dụng của Apple Stone, Google Play Store…
Vừa qua, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm du lịch thông minh và đón khách tham quan Chính điện Lam Kinh.
Đại biểu thực hiện nghi thức công bố sản phẩm du lịch thông minh MobiFone Smart Travel
Về sản phẩm du lịch thông minh MobiFone Smart Travel, lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết, đây là thành quả đầu tiên của thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Tổng cục Du lịch - UBND tỉnh Thanh hóa và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ký kết tháng 4/2021.
Tại ứng dụng MobiFone Smart Travel, những danh lam, thắng cảnh xứ Thanh như Khu di tích Lam Kinh, Thành nhà Hồ, Am Tiên (Đền Nưa), Pù Luông với những thông tin, hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng trên các kho ứng dụng của Apple Stone, Google Play Store… phục vụ công cuộc tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm hành trình của du khách trên phạm vi toàn cầu.
Dự án du lịch thông minh tại Thanh Hóa được triển khai trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã tập trung xây dựng ứng dụng du lịch thông minh và thành công số hóa nhiều địa điểm du lịch của Thanh Hóa với các tính năng: Trải nghiệm du lịch VR 360; trải nghiệm du lịch nội khu bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR; tìm kiếm và tra cứu thông tin du lịch.
Hiện tại tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Mobifone thực hiện số hoá du lịch tại các địa danh nổi tiếng, như: Khu di tích Lam Kinh; Pù Luông; Thành nhà Hồ; Đền Nưa - Am Tiên.
Trong giai đoạn 2 sắp tới, sẽ tập trung phát triển các tính năng nâng cao về kết nối các tổ chức lưu trú, lữ hành, nhà hàng, khu giải trí.
Tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp cho khách du lịch tại các khu du lịch trọng điểm, trong đó có các thông tin về điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch, thuyết minh du lịch tự động; 100% các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh được lắp dựng hệ thống mạng internet không dây công cộng phục vụ khách du lịch; 100% máy tra cứu thông tin du lịch và dịch vụ được lắp tại các khu vực: Cảng hàng không Thọ Xuân, Ga Thanh Hóa, Cửa khẩu quốc tế Na Mèo và các khu du lịch trọng điểm.
Với định hướng thúc đẩy chuyển đổi số ở các địa phương, Thanh Hóa là 1 trong 4 địa phương được Tổng cục Du lịch lựa chọn để xây dựng và triển khai các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh.
Với 1.535 di tích, danh thắng, trong đó có nhiều di tích đặc biệt có giá trị mang tầm quốc gia và quốc tế, như Di sản Thế giới Thành Nhà Hồ, 5 di tích cấp quốc gia đặc biệt là Khu di tích Lam Kinh, Hang Con Moong, Đền Bà Triệu, Đền Lê Hoàn và thắng cảnh Sầm Sơn; ngoài ra, Thanh Hóa còn có 9 bảo vật và 11 di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia…
Sự phong phú đó là điều kiện thuận lợi để Thanh Hóa đầu tư, bảo tồn và khai thác, phát huy giá trị di tích; phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh, góp phần đa dạng các sản phẩm du lịch bốn mùa tại địa phương./.
PV
TAG: du lịch thông minh du lịch Thanh Hóa
Tin khác
Nestlé MILO tiếp ý chí cho hành trình năng động mùa hè 2022
Ca sỹ Tăng Ngân Hà cùng “ông xã” - nhạc sỹ Lưu Quang Minh ra mắt “sàn giao dịch điện tử” dành cho nghệ sĩ
Sôi nổi Hội thao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2022
“Màn kết” lịch sử cho cuộc đối đầu giữa loài người và khủng long
Sẽ có 2 bộ phim về Trịnh Công Sơn ra rạp cùng lúc
Cả nghìn CĐV Hà Nội “cháy hết” mình cổ vũ trong đêm chung kết Champions League
Nestlé MILO đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao phát động toàn dân tập bơi và phòng chống đuối nước
Hội sách chuyên biệt cho thiếu nhi sau đại dịch
Tom Cruise trở lại “siêu hot” trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick