Lao động
Trang chủ / Lao động / Lao động
Tháng Công nhân 2018, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân về lập thân, lập nghiệp
02:10 PM 06/04/2018
(LĐXH) - Ngày 22/2/2018, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký ban hành kế hoạch số 07/KH-TLĐ về tổ chức Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, tập trung triển khai đồng loạt một số hoạt động trong toàn hệ thống công đoàn.

Theo dự kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ, đối thoại với 2.000 công nhân các tỉnh đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Hà Nam về chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương”.

Thủ tướng gặp gỡ công nhân các tỉnh miền Trung tại Đà Nẵng nhân Tháng Công nhân 2017 (Nguồn: internet)

Ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp nhanh ở các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng kéo theo diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp; thu nhập từ sản xuất nông nghiệp không đủ để duy trì cuộc sống… khiến một bộ phận không nhỏ lao động nông thôn phải rời xa quê hương đến các thành phố lớn tìm kiếm việc làm, có thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống. Việc người dân di cư đến các thành phố làm việc không những làm cho các tỉnh mới phát triển công nghiệp thiếu lực lượng lao động trẻ, có trình độ mà còn ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư và nhiều vấn đề xã hội khác.

Để người lao động yên tâm sống, làm việc và quay trở về làm việc tại quê hương mình và thu hút các doanh nghiệp đầu tư khởi nghiệp tại địa phương thì cần phải có các giải pháp mang tính đột phá, có hiệu quả. Vì vậy, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất chọn chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương” là nội dung trao đổi giữa Thủ tướng với công nhân, công đoàn và doanh nghiệp.


Thông qua hình thức đối thoại, anh chị em công nhân có cơ hội nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình...

Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng vào trung tuần tháng 4 với một số hoạt động: Thủ tướng kiểm tra việc triển khai xây dựng thiết chế công đoàn đầu tiên tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam; Tổ chức triển lãm sản phẩm "Trí tuệ lao động Việt Nam"; Giới thiệu, quảng bá chương trình "Phúc lợi đoàn viên công đoàn" gắn với bán hàng giảm giá, bốc thăm trúng thưởng; ngày hội ẩm thực…; Thủ tướng trao đổi với 2.000 công nhân các tỉnh, thành: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Trần Huyền

TAG: Công đoàn Tháng Công nhân 2018 đối thoại công nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Tin khác
Nam Định luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho người lao động
404 học viên hân hoan chào đón Lễ khai giảng khóa 4 ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức
110 điều dưỡng khóa 3 đủ điều kiện xuất cảnh sang CHLB Đức làm việc
Lấy ý kiến về tham vấn những quy định trong dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) khu vực phía Nam
Đối thoại về lao động và bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp Hàn Quốc khu vực phía Nam
Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2: Ký biên bản hợp tác công tư trong đào tạo nhân lực hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0
Đồng Nai: Bảo đảm an toàn và giảm nguy cơ cháy nổ từ các biển quảng cáo
Hà Nội: Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về quan hệ lao động và giải quyết tranh chấp lao động trên địa bàn
Hội LHPN Hà Nội: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm