Doanh nghiệp
Trang chủ / Kinh tế / Doanh nghiệp
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
04:48 PM 30/10/2019
(LĐXH) Ngày 29/10/2019, tại Khách sạn Lotte – Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất”.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Đức, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI  điểm lại quá trình xây dựng, phát triển và những thành tựu đáng tự hào của Tập đoàn: Ngày 28/7/1994, Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD, tiền thân Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI được thành lập. Đến nay, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã khẳng định vị thế là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vàng bạc đá quý và trang sức. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, năng lực quản trị vượt trội, Tập đoàn liên tiếp ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực khác như Bất động sản, Tài chính Ngân hàng và Dịch vụ Thương mại tổng hợp…
Liên tiếp từ năm 2009 - 2019, Tập đoàn DOJI không ngừng phát triển vượt trội trong những lĩnh vực bản lề về Vàng bạc Đá quý, trải dài từ các hoạt động Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức, Kinh doanh Vàng miếng, Xuất nhập khẩu Vàng, Xây dựng hệ thống chuỗi các Trung tâm Vàng bạc Trang sức trên khắp cả nước và mở rộng đầu tư Bất động sản, các khu dự án tiềm năng, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng và đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Tính đến nay, Tập đoàn DOJI có hàng chục Công ty thành viên hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Con, 5 Công ty liên kết góp vốn và hơn 20 Chi nhánh, gần 100 Trung tâm, Cửa hàng trải dài trên toàn quốc cùng với hơn 400 Đại lý, Điểm bán…, phủ khắp hầu hết các vùng miền của Việt Nam. Năm 2019, tổng vốn điều lệ của Tập đoàn là 3.000 tỉ đồng với tổng tài sản là 10.000 tỉ đồng và tổng số lao động là gần 2.000 cán bộ nhân viên.
10 năm của thời kỳ 2009-2019 là giai đoạn bứt phá hết sức ngoạn mục, DOJI đã tăng trưởng vượt bậc. Nếu như doanh số của năm 2009 mới đạt 11.000 tỷ thì đến năm 2019 dự kiến kế hoạch sẽ đạt 80.000 tỷ, gấp gần 8 lần và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước 
Tập đoàn DOJI đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực Vàng bạc Đá quý nói riêng với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng lớn mạnh. DOJI là đơn vị có hệ thống phân phối và kinh doanh vàng miếng lớn nhất cả nước, đã góp phần không nhỏ vào quá trình bình ổn thị trường vàng theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước với tiêu điểm là Nghị Định 24. Đến nay, Tập đoàn đang sở hữu các thương hiệu tên tuổi như kim cương Diamond House, trang sức cưới Wedding Land, trang sức vàng ta 24K Lộc Phát Tài, sản phẩm Nhẫn ép vỉ Hưng Thịnh Vượng, Âu vàng ép vỉ Phúc Long, Bộ Linh vật 12 con giáp Kim Thần Tài, Quà tặng Mỹ nghệ vàng Kim Bảo Phúc, đem đến cho khách hàng những sản phẩm đẳng cấp mang giá trị tinh hoa của cuộc sống.
Sự vươn lên mạnh mẽ đã đưa DOJI trở thành Doanh nghiệp được Tổ chức VNR 500 xếp hạng là top 5 DNTN lớn nhất Việt Nam trong 9 năm liên tiếp từ 2010 đến 2018, và 8 năm liên tiếp trở thành Thương hiệu Quốc Gia Việt Nam. Tập đoàn DOJI đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2011 và hạng Nhì năm 2014, đã được 03 lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ và 02 lần nhận Bằng khen của Thủ tướng, đã được các Bộ Ngành, UBND TP Hà Nội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích công tác. Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Minh Phú đã 02 lần nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013 và 2014 và 04 lần được tặng bằng khen của Thủ tướng.
Đồng Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Trưởng ban Kinh tế Trung ương trao Huân chương Huân chương Lao động Hạng Nhì
cho Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú

Năm 2019 chứng kiến sự kiện đặc biệt quan trọng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với chặng đường ¼ thế kỷ trong hành trình xây dựng và phát triển. Tạo nên mốc son chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn (28/07/1994 - 28/07/2019), ngày 6/9/2019, Tòa nhà DOJI Tower - Trụ sở chính của Tập đoàn chính thức được khánh thành, trở thành Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước với lối kiến trúc đẳng cấp và độc đáo, tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội. Công trình độc đáo đầu tiên tại Việt Nam và thế giới mô phỏng viên kim cương khổng lồ này đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao bằng chứng nhận là Công trình trọng điểm chào mừng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô. Ngày 16/9/2019, Tòa nhà DOJI Tower được Sở Du lịch TP Hà Nội trao quyết định, chứng nhận là Cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.
Tiếp nối thành công sự kiện trọng đại trên, ngày 10/10/2019, vào đúng dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI đã tổ chức thành công Lễ Khánh thành Nhà máy Trang sức DOJI tại Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhà máy Trang sức DOJI được khởi công xây dựng với tổng vốn xây dựng hơn 150 tỷ đồng, diện tích trên 10.000 m2 và có hơn 5.000 m2 Nhà xưởng. Nhà máy Trang sức DOJI được đầu tư quy mô, trang thiết bị khang trang, dây chuyền chế tác trang sức hiện đại, cùng đội ngũ công nhân, kĩ thuật viên đầy tận tâm và chuyên nghiệp. Luôn cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI không ngừng vươn lên những tầm cao mới để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của mọi khách hàng.
Với DOJI, nguồn lực quý giá nhất không phải là tài chính hay máy móc công nghệ, mà chính là con người. Tập đoàn đã xây dựng được đội ngũ cán bộ nhân viên gắn kết, đồng tâm hiệp lực để xây dựng cho ngôi nhà chung DOJI. Sau 25 năm, số lao động có thâm niên trên 10 năm chiếm gần 20% tổng số CBNV của Tập đoàn. Nơi đây, họ được hấp thụ một nền văn hóa doanh nghiệp bền vững với những giá trị cốt lõi Liêm chính - Sáng tạo - Hợp lực - Tri thức và Nhân ái. Văn hóa DOJI được thấm đẫm trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và đó là niềm tự hào để hàng nghìn CBNV từ Bắc - Trung - Nam quyết tâm chung một niềm khát vọng xây dựng DOJI ngày càng lớn mạnh. Không chỉ dừng lại ở hoạt động chăm lo cho người lao động, Tập đoàn DOJI luôn ý thức trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ với cộng đồng. DOJI đã thành lập quỹ Trái tim tỏa sáng và dành hàng chục tỷ đồng vào các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội như xây trường, ủng hộ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ quỹ vì người nghèo của các địa phương, ủng hộ bà con bị thiên tai, lũ lụt…, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là trẻ em nghèo và trẻ em bệnh tật, góp phần chia sẻ khó khăn với các em và ươm những mầm xanh cho thế hệ tương lai của đất nước.
Tại Lễ Kỷ niệm 25 năm Thành lập, Tập đoàn DOJI vinh dự được đón nhận HCLĐ Hạng Nhất cho Tập thể, HCLĐ Hạng Nhì cho Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn và Bằng khen của Bộ Công thương, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Đó là sự ghi nhận đánh giá của Đảng, Nhà nước đối với những cố gắng trong suốt 25 năm thành lập và phát triển của DOJI. Phần thưởng này là sự động viên to lớn, sự khích lệ vô cùng ý nghĩa cho Tập đoàn tiếp tục cho hành trình tỏa sáng tiếp theo: Trở thành một Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực trong các lĩnh vực khai thác, sản xuất và kinh doanh Vàng bạc, Đá quý, Trang sức, Bất động sản, Tài chính Ngân hàng, cũng như các lĩnh vực Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ khác.

Thảo Lan

TAG: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI kỷ niệm 25 năm thành lập đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tin khác
Shu uemura ra mắt gian hàng chính hãng trên LazMall với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn vào ngày 04/07/2020
Từ vụ lừa đảo tinh vi khiến Wirecard sụp đổ đến bài học Món Huế
Doanh nghiệp châu Âu và Chính phủ Việt Nam chung tay cải cách hành chính
TPHCM: Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Vinamilk: Dù khó khăn do Covid – 19, Vinamilk vẫn đạt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020
Nestlé Việt Nam và La Vie tiếp tục hành động vì một tương lai không rác thải
LOréal mua lại thương hiệu chăm sóc da của Hoa kỳ Thayers Natural Remedies
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 hưởng ứng các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa
Huy Nhật đã ‘tiêu’ 781 tỉ tiền vay cổ đông Món Huế ra sao?