Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
Sẽ tổ chức “Trại hè yêu thương” thanh thiếu niên người Việt trên thế giới
02:47 PM 16/06/2022
(LĐXH)-Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới”- là một hoạt động thiết thực khích lệ sự tự tôn dân tộc trong bối cảnh hội nhập toàn diện với thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa và Y học cổ truyền Việt ra thế giới, nâng cao năng lực ngôn ngữ Việt cho thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.
Được sự chỉ đạo của Chương trình kế thừa và phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền và sự ủng hộ của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Công ty Cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân (Ba Lan), viet-bao.de (CHLB Đức) kí kết thực hiện Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới” tại Trung tâm y học cổ truyền Vinmec - Sao Phương Đông,
Một nhà văn hóa từng nói: “Di sản văn hóa là trục định vị mỗi quốc gia, mỗi dân tộc trong đại dương của toàn cầu hóa”. Ý nghĩa bao trùm của chương trình là góp phần khẳng định bản sắc Việt, vị thế Việt bắt đầu từ di sản văn hoá dân tộc. Trong tương lai gần, nhiều loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam sẽ được tiếp tục quảng bá và giới thiệu rộng khắp trên thế giới.
Các hoạt động của dự án này được thực hiện theo phương thức xã hội hóa với sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt yêu mến quê hương, coi trọng văn hóa Việt và vốn quý của y học dân tộc.
Trong năm 2022, Ban dự án sẽ thực hiện một số hoạt động: Báo Quê Việt và viet-bao.de sẽ tham gia thành viên mới của Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng (CCH). Các bên phối hợp mở 3 chuyên mục: Văn hóa và phát triển, Tiếng Việt ngày nay, Nam dược dụng nam nhân. Giới thiệu “mô hình lồng ghép” Đông Tây Y trình độ cao tại trung tâm Y học cổ truyền Vimec-Sao Phương Đông. Ngày 20/8/2022, Chương trình Bảo dưỡng thân tâm vì sức khỏe cộng đồng (CCH) ra mắt chính thức “Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng” (Anh-Việt). Ngày 25/8/2022, ra mắt chính thức Chương trình “Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới” dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV4. Ngày 15/10/2022, tổ chức Hội thảo “Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới tại Hà Nội” (trực tiếp và trực tuyến tới cộng đồng người Việt trong và ngoài nước). Chú trọng các phương pháp dạy và học Tiếng Viêt cho thế hệ trẻ Việt Nam tại nước ngoài. Ngày 15/11/2022, Công ty Cổ phần CLB Laicity quảng bá về “Dự án Đường vào vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo”, đặc biệt là giới thiệu một số quần thể không gian văn hóa Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ.
Ngày 15/12/2022, phối hợp với Trung tâm văn hóa Văn Lang thông báo tổ chức “Trại hè yêu thương” cho cộng đồng thanh thiếu niên người Việt ở nhiều nước trên thế giới. Dự kiến trại hè tổ chức tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước thời gian 20 ngày trong tháng 6/2023./.

Mỹ Hạnh
 
TAG: Chương trình kế thừa và phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới” Trung tâm y học cổ truyền Vinmec - Sao Phương Đông bao
Tin khác
Thám Tử Lừng Danh Conan xô đổ hàng loạt kỷ lục tại phòng vé Việt
Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi toàn quốc ‘Đường đua xanh’ năm 2022
Vì sao Sầm Sơn đón nhiều khách du lịch nhất 6 tháng đầu năm 2022?
Sun Property chính thức ra mắt sản phẩm mới Beach Villa
Trải nghiệm Seoul thu nhỏ tại sự kiện “My Soul Seoul in Ho Chi Minh”  tổ chức ở TP.HCM
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho các vận động viên người khuyết tật Việt Nam tham gia Para ASEAN Games
Nhà hát Opera Hà Nội sẽ có thiết kế độc đáo như thế nào dưới bàn tay của huyền thoại kiến trúc Renzo Piano?
Những dấu ấn Nhật Bản tại phân khu Koto – Sun Beauty Onsen
Phát động giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2022