Doanh nghiệp
Trang chủ / Kinh tế / Doanh nghiệp
Sabeco tham gia hỗ trợ tài năng trẻ, thúc đẩy văn hóa, thể thao, du lịch tại Việt Nam
04:12 PM 18/04/2022
(LĐXH)-Sáng 18/4/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về các nội dung phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các hoạt động bền vững tại Việt Nam.
Lễ ký kết hợp tác chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)
Chương trình phối hợp giữa 2 bên sẽ được triển khai trong 3 năm từ 2022 - 2024 các hoạt động hợp tác giữa Sabeco và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được triển khai tập trung vào 4 lĩnh vực trụ cột: Các hoạt động góp phần xây dựng đất nước, trong đó tập trung thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ; đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ, khích lệ và tôn vinh các đối tượng lao động có thành tích xuất sắc; Các hoạt động bảo tồn văn hóa nhằm khuyến khích lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, như hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, hoạt động văn hóa rèn luyện tinh thần; Các hoạt động thúc đẩy lối sống đẹp nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, ý thức uống có trách nhiệm trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ; Các hoạt động phát triển bền vững, theo đó thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các hoạt động khuyến khích giới trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Hai bên cùng thống nhất vai trò trách nhiệm tương ứng của từng bên trong quá trình phối hợp triển khai các hoạt động tại các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời nghiên cứu, xây dựng nội dung phối hợp phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa bàn.
Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho biết: “Hai bên xác định đây là chương trình phối hợp có tính toàn diện với các nội dung cụ thể, có sự phân công chi tiết và giao nhiệm vụ rõ ràng đối với phía Tổng công ty và các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tham mưu triển khai chương trình phối hợp. Chương trình phối hợp này cũng sẽ tiếp tục tạo cơ chế thuận lợi tập trung tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp; triển khai các hoạt động gắn với hướng làm sạch biển, quảng bá sản phẩm bản địa của Việt Nam và triển khai các hoạt động phát triển bền vững cho thanh niên phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa bàn. Với việc ký kết thành công, xác lập được những nội dung rất cụ thể, chúng tôi rất mong rằng sẽ có những chương trình, hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới, phát huy được thế mạnh của cả hai bên, cùng hướng tới những mục tiêu chung vì một Việt Nam phát triển bền vững”.
Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ: “Là doanh nghiêp đã gắn bó cùng Việt Nam suốt 147 năm qua, Sabeco luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực, nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Viêt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng. Chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi xoay quanh bốn trụ cột, bao gồm Đất nước, Văn hóa, Tiêu thụ và Bảo tồn. Sabeco vinh dự được đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên hành trình khởi xướng và tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng nói chung và thanh niên nói riêng, từ đó củng cố cam kết phát triển bền vững mà Sabeco cam kết thực hiện vì sự thịnh vượng của đất nước và người dân Việt Nam”.
Trong năm 2021, trước bối cảnh đại dịch COVID-19 gây ra nhiều biến động trong xã hội, Sabeco, với nhãn hàng Bia Saigon, đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, bao gồm chiến dịch cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”- khích lệ cộng đồng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi Lên Cùng Nhau” và tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch; hoạt động “Tết chung một nhà”, trao tặng 1530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19. Những hoạt động này đã tạo nền tảng vững chắc để Sabeco và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiến đến mối quan hệ hợp tác - phối hợp sâu rộng hơn, bắt đầu từ 2022.
Sau lễ ký kết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sabeco sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung, giải pháp Chương trình phối hợp trong năm 2022 và các năm tiếp theo, trong đó xác định các hoạt động phối hợp cụ thể, thiết thực. Các đơn vị phối hợp và bảo đảm nguồn lực thực hiện.
Trong năm 2022, hai bên sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ, khích lệ và tôn vinh các đối tượng lao động có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó là các hoạt động bảo tồn văn hóa nhằm khuyến khích lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, như hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, hoạt động văn hóa rèn luyện tinh thần; thúc đẩy lối sống đẹp, lành mạnh, ý thức sử dụng đồ uống có trách nhiệm trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ; thúc đẩy phát triển bền vững thông qua việc khuyến khích giảm thiểu sự dụng nguồn năng lượng, giảm thiểu rác thải hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường. 

Trải qua 147 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống toàn quốc của Sabeco gồm 26 nhà máy, 11 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hàng trăm ngàn điểm bán trải dài khắp cả nước.

Sabeco tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Lạc Việt, Bia Saigon Chill, Bia 333, Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager and Bia Saigon Gold.

Các thương hiệu biểu tượng của của Sabeco là Bia Saigon và Bia 333 luôn có tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Bia Saigon đã nhiều năm được bình chọn là Thương hiệu quốc gia. Gần đây nhất là huy chương vàng giải thưởng Bia quốc tế (IBA) 2019, giải Vàng, Bạc, Đồng tại Cúp Bia quốc tế 2019 (IBC), giải Vàng, Bạc tại Giải thưởng Bia quốc tế tại Úc 2020 (AIBA) và huy chương Vàng, Bạc tại giải thưởng Monde Selection 2021. Với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Theo đó, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu Consumption (Tiêu thụ) - Conservation (Bảo tồn) - Country (Đất nước) - Culture (Văn hóa).

 
Mỹ Hạnh
TAG: Sabeco Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát triển tài năng trẻ bảo tồn văn hóa lối sống đẹp phát triển bền vữn bao
Tin khác
Vinamilk nhận giải thưởng TOP 50 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022
Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022 hạng mục “Sáng kiến Tiếp thị của năm”
VitaDairy vào top những nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022
Tổng giá trị xuất nhập khẩu của cả nước 7 tháng đầu năm 2022 ước đạt hơn 431 tỷ USD
Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế VME 2022: Nội dung phong phú, chương trình kết nối kinh doanh thực chất và hiệu quả
Vinamilk là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa nhận giải thưởng môi trường Việt Nam
BAEMIN tiên phong lan tỏa lối sống xanh qua Ngày hội đổi đồ “Dare 2 Rewear”
Sự kiện về ẩm thực & đồ uống quy mô lớn tại Hải Phòng : Ngành F&B Hải Phòng – Đón đầu làn sóng
MHGROUP và VKBIA Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác sản xuất sâm nam núi Dành