Giáo dục - Nghề nghiệp
Trang chủ / Giáo dục - Nghề nghiệp / Giáo dục - Nghề nghiệp
Rét bao nhiêu độ thì học sinh Thủ đô được nghỉ học?
04:18 PM 09/01/2018
Sáng 9/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C trở xuống.
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét sắp tới, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhất là vùng nông thôn, miền núi chú ý một số quy định.
Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C trở xuống.
Sở GD&ĐT đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam- VTV1, Chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội- HTV1; Chương trình “Hà Nội buổi sáng”, vào 6h sáng hàng ngày. Căn cứ thông tin này, Phòng GD&ĐT các địa phương được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.
Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C trở xuống. Ảnh minh họa
Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc như: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, dán thông báo trước cổng trường.
Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc kịp thời sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần có nước ấm để phục vụ các cháu.

Đối với các trường có bán trú, thức ăn phải sạch, cơm, thức ăn, phải nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, có đầy đủ thuốc men y tế học đường. Đặc biệt, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Nếu học sinh nào vẫn đến trường những ngày rét đậm, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý đến khi học sinh đến đón về. Không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.
Những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.
Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.
Theo tienphong.vn
TAG: Học Sinh Nghỉ học thời Tiết
Tin khác
Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên thành phố Yên Bái gắn đào tạo với nhu cầu thực tế
Trung tâm Dạy nghề và phục hồi chức năng cho người tàn tật tỉnh Bắc Ninh: Gắn đào tạo nghề cho người khuyết tật với yêu cầu doanh nghiệp
Du học vừa học vừa làm –Một làn sóng du học khắp các tỉnh thành
Từ 2018, bỏ 'cấm thi' vào lớp 6?
Tập đoàn Vicky ký kết hợp tác đào tạo nghề Quốc tế và Du học nghề miễn phí hưởng lương tại Đức với Tập đoàn Avestos của Đức
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
Trường Đại học SPKT Vĩnh Long mở rộng cơ hội hợp tác với Canada
Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho 825 tân cử nhân
Thứ trưởng Lê Quân dự Lễ  khai  giảng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II năm học mới 2017 – 2018 và phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên