Thị trường - Tiêu dùng
Trang chủ / Kinh tế / Thị trường - Tiêu dùng
Ra mắt ứng dụng gọi xe “be”, mô hình kinh doanh vận tải khác biệt đầu tiên tại Việt Nam
04:22 PM 13/12/2018
(LĐXH) Ngày 13/12/2018, Công ty cổ phần BE GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải với Ứng dụng gọi xe be, chính thức được giới thiệu đến công chúng. Ứng dụng gọi xe be được đăng ký kinh doanh lĩnh vực Vận tải, một điểm khác biệt rất lớn so với các ứng dụng gọi xe hiện nay trên thị trường. Ứng dụng gọi xe be với hai dịch vụ beBike và beCar chính thức vận hành vào ngày 17.12.2018.

Các sản phẩm của BE GROUP mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày, với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ. Trong thời gian tới, trên nền tảng Ứng dụng gọi xe be, BE GROUP sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết, ví điện tử...
 
Ứng dụng gọi xe be
 Ứng dụng gọi xe be là một sản phẩm thuần Việt, từ ý tưởng sáng tạo đến thiết kế, vận hành được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Việt - những người đã từng làm việc tại các Tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới và cùng chia sẻ khát khao được góp phần xây dựng đất nước trong cuộc cách mạng 4.0. Với be, BE GROUP tự tin có thể trực tiếp cạnh tranh với các ứng dụng gọi xe hiện nay trên thị trường bằng việc giới thiệu một chuẩn mực hoàn toàn mới về chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng và chế độ đối xử chu toàn hơn, quan tâm hơn cho các Đối tác tài xế.
 be đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực Vận tải, một điểm khác biệt rất lớn so với các ứng dụng gọi xe hiện nay trên thị trường. Sự minh bạch là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong các chính sách và quá trình hoạt động của be, với cam kết mọi hoạt động kinh doanh của be đều tuân thủ các quy định của pháp luật: như việc đóng đúng và đủ thuế, sẵn sàng hỗ trợ các Đối tác tài xế, Hợp tác xã và các công ty vận tải trong việc kê khai và đóng thuế cho Nhà nước.
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Ứng dụng gọi xe be
be đánh giá cao sự chuyên nghiệp, mong muốn nghề tài xế hay tài xế công nghệ không chỉ dừng lại là tên gọi của một công việc tạm thời, bán thời gian, mà sẽ trở thành một nghề nghiệp chính thức được công nhận. Bởi vây, be đã xây dựng một chương trình đào tạo tự nguyện cho các Đối tác tài xế để có thể nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và sự chuyên nghiệp qua mỗi khóa học, ngoài ra be cũng đề cao An toàn là tiêu chí hàng đầu: be đến nơi, về đến chốn. be ý thức rằng làm khách hài lòng là tài xế, mà mất lòng khách cũng là tài xế. Trong mọi chính sách, be luôn lấy Đối tác tài xế làm gốc. Đặc biệt, be là ứng dụng gọi xe đầu tiên xây dựng một chương trình bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện 24/7 (chi phí y tế do tai nạn, trợ cấp thu nhập khi điều trị) cho toàn bộ các Đối tác tài xế khi tham gia cùng be bao gồm: ngay từ lúc đăng kí trở thành Đối tác tài xế với be; khi Đối tác online bật Ứng dụng be nhưng đang không thực hiện cuốc xe; và trong quá trình thực hiện cuốc xe. Ngoài ra, be đang phối hợp cùng các Đối tác ngân hàng để phát triển các gói tín dụng cá nhân để hỗ trợ các Đối tác tài xế tham gia cùng be. Đối với be, mọi mối quan hệ đều là hai chiều:
Đối tác tài xế - be: be xây dựng các chính sách lấy tài xế làm gốc. Trong quá trình hoạt động, các Đối tác có thể phản hồi về các chính sách qua các kênh hotline 1900 23 23 45, email, Hub, cộng đồng, ứng dụng.
  1. Đối tác tài xế - khách hàng: đều tuân theo nguyên tắc cộng đồng. Khách hàng phản hồi về chất lượng dịch vụ Đối tác tài xế thông qua việc chấm sao cho tài xế và tài xế cũng có thể phản hồi về thái độ sử dụng dịch vụ của hành khách thông qua việc chấm sao cho hành khách.
be sẽ tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ dành cho khách hàng, mang đến cho khách hàng những giá trị xứng đáng với chi phí bỏ ra. Để làm được điều đó, be kiểm soát thường xuyên chất lượng Đối tác tài xế và ngay lập tức có giải pháp nếu nhận được phản hồi về chất lượng dịch vụ từ khách hàng. Ngoài ra, be sẵn sàng sàng lọc tất cả các Đối tác tài xế không đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn đề ra. be luôn cố gắng đảm bảo chất lượng của mình qua từng bước:
- Nâng cao chất lượng dịch vụ trong tất cả các khâu thực hiện (đăng ký, trung tâm/dịch vụ/nhân viên hỗ trợ,...) nhằm giúp Đối tác tài xế có thể cung cấp một dịch vụ tương tự và nâng cao hơn với khách hàng.
- Xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ: các gói ưu đãi về bảo hiểm trong chuyến đi, các gói cước hỗ trợ với Đối tác tài xế.
- Tuyển chọn đầu vào có chọn lọc (tuyển Đối tác tài xế qua các bài kiểm tra đầu vào theo quy trình nghiêm ngặt do be xây dựng đi kèm với các khóa đào tạo nhiều cấp độ), kiểm soát chặt quy trình bên trong sau khâu đầu vào nhằm giúp Đối tác tài xế và khách hàng cùng xây dựng một cộng đồng có thể yên tâm và tin tưởng. 
- Truyền tải tính nhân văn, minh bạch, tử tế trong cách nghĩ, cách làm từ những thời điểm đầu tiên Đối tác tài xế tiếp xúc với be.
Bên cạnh đó, be cũng triển khai chương trình Bảo hiểm tai nạn dành cho hành khách đang sử dụng dịch vụ của be (khi đang trong cuốc xe).
 Ứng dụng be đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu kiểm tra kỹ thuật cuối cùng để có thể chính thức đi vào vận hành và hoạt động vào ngày 17.12.2018 tới đây. Khách hàng có thể tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Hiện be sẽ áp dụng mức chiết khấu chung 25% cho Đối tác Tài xế beBike và beCar.
Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP trình bày về ứng dụng be tại sự kiện ra mắt 
Tính năng và giao diện ứng dụng gọi xe be
Được phát triển bởi bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam có thâm niên làm việc tại quốc gia công nghệ phát triển và các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước, be là sự kết hợp giữa công nghệ và sự thấu hiểu tâm lý khách hàng Việt. Giao diện của Ứng dụng đặt xe be hướng đến sự đơn giản, thân thiện và trực diện dành cho người tiêu dùng và cả Đối tác tài xế, đồng thời hỗ trợ Đối tác tài xế rõ ràng hơn về mặt thu nhập, thuế, chiết khấu, nạp tiền, rút tiền thuận tiện. Ngoài ra, tính năng Quản lý dành cho nhà xe và doanh nghiệp cũng được chú trọng phát triển.

Kế hoạch phát triển
be sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển đầu tiên ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau đó sẽ tiếp tục phát triển ở các tỉnh, thành phố khác từ sau tháng 02/2019 khi có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. Dự kiến trong năm 2019, be sẽ có mặt tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước và đến hết năm 2020, sẽ hiện diện tại 63 tỉnh thành. Số lượng Đối tác tài xế be năm 2018 sẽ là 10.000 người mỗi thành phố và dự kiến đến cuối năm 2019, số lượng Đối tác tài xế tham gia cùng be sẽ lên đến 110.000 người, đi cùng với mục tiêu đạt tổng số lượt tải ứng dụng 6.600.000 và hoàn thành 105.000.800 chuyến xe. Tiếp theo, cũng trong năm 2019, be dự kiến sẽ giới thiệu dịch vụ giao hàng đến với cộng đồng.

Hợp tác chiến lược
Để BE GROUP và be thành công và phát triển, không thể thiếu sự đồng hành của các đối tác chiến lược, với mục đích cùng nhau tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các Đối tác tài xế và khách hàng. Trong đó, Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) sẽ là một trong những đối tác chiến lược của BE GROUP với những hình thức hợp tác như sau:
 - Hợp tác cùng phát triển: VPBank sử dụng dịch vụ vận chuyển của BE GROUP.
 - Hỗ trợ tài chính doanh nghiệp: VPBank sẽ hỗ trợ tài chính cho BE GROUP trong quá trình vận hành, hoạt động.
 - Hỗ trợ tài chính cá nhân: BE GROUP và VPBank sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển các gói tín dụng cá nhân để hỗ trợ các Đối tác tài xế tham gia cùng be.
Bên cạnh đó, một đối tác chiến lược khác giúp BE GROUP và be tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các ứng dụng gọi xe khác trên thị trường là Công ty bảo hiểm số OPES để mang đến những gói bảo hiểm đột phá đầy tính ưu việt cho Đối tác Tài xế và khách hàng của be.
Ông Mai Anh Vũ – Giám đốc điều hành Công ty bảo hiểm số OPES cho biết “OPES là công ty bảo hiểm số đầu tiên tại Việt Nam, nhiệm vụ của chúng tôi là tối đa hóa tiện ích trong mỗi sản phẩm, đem lại giá trị bảo vệ và an tâm cho khách hàng. Sản phẩm bảo hiểm cho Đối tác tài xế và khách hàng của be là một sản phẩm được OPES thiết kế riêng cho be và đối tác với những quyền lợi ưu việt nhất. Chúng tôi thấu hiểu mong muốn của BE GROUP luôn muốn dành cho các Đối tác tài xế và hành khách trên mỗi chuyến hành trình cùng với be là một sự tin cậy, an tâm và thoải mái. Đây cũng chính là tôn chỉ xây dựng các sản phẩm mà OPES đang và sẽ tiếp tục thực hiện trong tương lai.”.
Ông Trần Thanh Hải - Tổng Giám đốc BE GROUP cho biết: “be tin rằng với sự tin tưởng và hợp tác của những Đối tác tài xế chuyên nghiệp cùng với mô hình kinh doanh hiện đại, minh bạch, thấu hiểu tâm lý người Việt, chúng tôi hoàn toàn có thể tạo ra những lợi thế cạnh tranh riêng từ sự chăm chỉ, an toàn, chu đáo của đội ngũ để chiếm lấy niềm tin của khách hàng. Về trách nhiệm pháp lý giữa be và Đối tác tài xế và khách hàng, be sẽ thể hiện ở mức cao nhất để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của họ khi có vấn đề xảy ra. Đây không chỉ là do mô hình kinh doanh vận tải công nghệ của be mà còn ở góc độ con người với con người. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, tính nhân văn cũng nên được ưu tiên trên hết. Với be, chúng tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm với ưu thế vượt trội về chất lượng dành cho khách hàng, một chế độ tốt hơn, tử tế hơn cho Đối tác tài xế và đồng thời, cũng là niềm tự hào để chứng minh rằng người Việt có đủ tiềm lực, khả năng và đam mê để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ứng dụng gọi xe nước ngoài khác ngay trên sân nhà của mình. Ngoài ra, Việc hợp tác chiến lược với VPBank, OPES và trong tương lai là các đối tác khác nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ các Đối tác tài xế tối đa để họ có thể yên tâm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của be”.
Thảo Lan

 

TAG: Công ty cổ phần BE GROUP ứng dụng gọi xe be vận Tải beBike beCar bao
Tin khác
Tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh - Đòi hỏi cấp bách đối với doanh nghiệp trước thách thức khủng hoảng Covid
Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực hơn về môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam trong vài tháng sau khủng hoảng dịch COVID-19
L’Oréal công bố mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030
L’Oréal Professionnel lần đầu tiên ra mắt gian hàng chính hãng trên LazMall với hàng ngàn quà tặng độc quyền
Vinamilk liên tiếp được đánh giá thuộc TOP Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
Chuỗi hoạt động doanh nghiệp đầy ý nghĩa do VCCI chủ trì trong Năm ASEAN 2020
Bất động sản công nghiệp Thái Nguyên: Lựa chọn mới cho nhà đầu tư
Vụ kiện dự án Hòa Lân: Tòa án nhân dân quận 7 cần phải đình chỉ vụ án
Thái Nguyên: Thị trường bất động sản giàu tiềm năng khu vực ven đô miền Bắc