Tin quốc tế
WHO: Thời điểm vàng để chống Covid-19 đã qua, nhưng vẫn còn cơ hội thứ hai
WHO: Thời điểm vàng để chống Covid-19 đã qua, nhưng vẫn còn cơ hội thứ hai
Các chính phủ cần ngừng lãng phí thời gian quý báu cần thiết để chống lại dịch Covid-19 sau khi cơ hội vàng ban đầu đã trôi qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 25/3 khẳng định.
Diễn biến COVID-19: Số ca tử vong vượt 16.500 người Diễn biến COVID-19: Số ca tử vong vượt 16.500 người
Theo hãng tin AFP của Pháp, trong 24 giờ qua, toàn thế giới ghi nhận thêm 1.748 ca tử vong và 37.217 ca nhiễm mới, trong đó Italy có số ca tử vong cao nhất trong 24 giờ qua là 601 ca.
WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu
Ngày 11/3 (tối 11/3 theo giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu.
Nhật Bản kêu gọi làm việc từ xa để hạn chế dịch COVID-19 lây lan Nhật Bản kêu gọi làm việc từ xa để hạn chế dịch COVID-19 lây lan
Chính phủ Nhật Bản đề nghị doanh nghiệp áp dụng chế độ làm việc từ xa và chia ca làm việc lệch nhau để hạn chế số lượng người đến/rời khỏi chỗ làm trong cùng một thời điểm nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Tăng cường hợp tác về lao động, du lịch giữa Việt Nam và CHLB Đức Tăng cường hợp tác về lao động, du lịch giữa Việt Nam và CHLB Đức
(LĐXH)- Giữa Việt Nam và CHLB Đức có sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, việc làm, lao động rất chặt chẽ và hiệu quả.
Phú Thọ trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật Phú Thọ trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật
(LĐXH)- Sáng 8/5, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình tập huấn và trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (The free Wheelchair Mission) Hoa Kỳ tài trợ.
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm và làm việc tại Lào Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm và làm việc tại Lào
Sáng ngày 27/3/2019, Đoàn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu đã có cuộc tọa đàm cấp Thứ trưởng và chuyên viên với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Chiều cùng ngày, Đoàn Công tác của Bộ đã chuyến thăm và làm việc Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng cho thương binh và người tàn tật 686.
Thế giới kỳ vọng vào kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội Thế giới kỳ vọng vào kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội
(LĐXH)- Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu ngày họp thứ hai trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh lần hai tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở trung tâm thủ đô Hà Nội.
Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un “không dừng ở Bắc Kinh” Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un “không dừng ở Bắc Kinh”
Đoàn tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc hôm Chủ nhật, sau khi rời Bình Nhưỡng hướng tới Hà Nội, nơi ông Kim sẽ có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cách mạng 4.0 đem lại năng suất, giải quyết việc làm cho nhiều lao động Cách mạng 4.0 đem lại năng suất, giải quyết việc làm cho nhiều lao động
(LĐXH)- Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi trả lời câu hỏi của ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019 (WEF) “Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng 4.0 như thế nào? Đâu là thách thức lớn nhất?”. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cho rằng, trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, lao động việc làm là vấn đề rất lớn, nhất là lao động có tay nghề bao giờ cũng thiếu trong xã hội hiện nay.
1 2 3 4 5 6 7