Tài chính - Bất động sản
Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Bất động sản
Quận Bắc Từ Liêm sẽ cưỡng chế thu hồi đất 2 dự án trong tháng 3
04:10 PM 09/03/2018
(LĐXH) Chiều 8/3, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức thông tin về kết quả thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) một số dự án đầu tư trên địa bàn.
Khu vực phải GPMB để triển khai dự án Trạm trung chuyển đa phương thức
trên địa bàn Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Về dự án mở rộng Học viện Cảnh sát Nhân dân, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, dự án được triển khai từ tháng 4/2014 và trong đợt 1 GPMB, chỉ còn 2 hộ chưa đồng thuận với các phương án đã phê duyệt. 
Theo chủ đầu tư, đơn vị đã vận dụng những chính sách vừa có lợi nhất cho người dân, vừa đảm bảo quy định của pháp luật. Đối với các hộ chưa đồng ý nhận tiền, bàn giao mặt bằng, dự kiến ngày 14/3/2018, lực lượng chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế.
Đối với dự án Trạm trung chuyển đa phương thức, bãi đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối tại phường Minh Khai, tổng diện tích phải GPMB là 35.040 m2 với 106 hộ, 1 tổ chức và 23 ngôi mộ cần di chuyển. Sau khi được tuyên truyền, vận động, hầu hết các hộ đều đồng thuận, hiện chỉ còn 19 hộ chưa hợp tác.
Dự kiến sau khi tiếp tục đối thoại, giải thích, trong các ngày 19 và 20/3/2018, lực lượng chức năng sẽ áp dụng biện pháp hành chính để thu hồi đất đối với các hộ cố tình không chấp hành việc bàn giao.
Đại diện Quận Bắc Từ Liêm cho biết: Do một số hộ chậm bàn giao mặt bằng dẫn đến tiến độ triển khai hai dự án nói trên đã quá chậm. Tuy nhiên, từ nay đến thời điểm đó, các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động thuyết phục để người dân tự nguyện bàn giao mặt bằng. Cưỡng chế thu hồi đất chỉ là biện pháp cuối cùng, bất đắc dĩ chính quyền địa phương mới phải tiến hành.
Còn 30 hộ trong đợt 2 GPMB, dự kiến sẽ tổ chức thu hồi trước ngày 15/4/2018.
Thảo Lan

 

 

TAG: quận Bắc Từ Liêm thu hồi đất giải phóng mặt bằng dự án Học viện Cảnh sát nhân dân mở rộng dự án Trạm trung chuyển đa phương thức
Tin khác
Habeco ra quân sản xuất kinh doanh đầu năm mới
Doanh nghiệp, người gửi tiền không khỏi không lo lắng
TPHCM: Chung cư, phòng trọ tăng giá chóng mặt sau Tết
Sân bay Vân Đồn, cao tốc Hải Phòng - Móng Cái chốt xong trước 30.6
Những nhân viên ưu tú của các nhà máy sản xuất của Samsung tại Việt Nam lần đầu tiên tham dự lễ ra mắt bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S9/S9+ trên toàn cầu
Giá vàng giảm mạnh sát ngày 'Vía Thần tài'
Xuất khẩu đầu năm: Nhiều kỳ vọng
Thủy sản Việt Nam với kỳ vọng xuất khẩu 9 tỷ USD
Năm 2018, nhà đầu tư nên lựa chọn nhóm cổ phiếu nào để đạt hiệu quả tốt nhất?