Phòng, chống TNXH
 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tây Ninh cần phối hợp ba hình thức cai nghiện
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tây Ninh cần phối hợp ba hình thức cai nghiện
(LĐXH) - Để cai nghiện đạt hiệu quả cần phối hợp 3 hình thức: Cai nghiện cộng đồng, gia đình và tại cơ sở đó là kiến nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, phòng chống ma túy và mại dâm khi dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo của Bộ đến thăm học viên cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy xã Tân Hưng, huyện Tân Thành, tỉnh Tây Ninh, ngày 21/2/2020. Cùng đến thăm về phía tỉnh Tây Ninh có Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh Phạm Viết Thanh và Lãnh đạo UBND cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.
Bạc Liêu tích cực thực hiện công tác cai nghiện ma túy Bạc Liêu tích cực thực hiện công tác cai nghiện ma túy
Thời gian qua, cùng với tình hình chung của các địa phương trên cả nước, tỉnh Bạc Liêu cũng gặp phải thực trạng người nghiện ma túy luôn gia tăng.
Kết quả bước đầu của mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện nghiện ma túy” Kết quả bước đầu của mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện nghiện ma túy”
(LĐXH)-Mô hình thí điểm Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy là giai đoạn 1 của “Tòa hỗ trợ ma túy tại Việt Nam”. Mô hình đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương ở các thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về cai nghiện ma túy Đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về cai nghiện ma túy
(LĐXH)-Ngày 16/12/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống ma túy và Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy.
Quảng Ninh: Nhiều kết quả tích cực trong công tác cai nghiện ma túy Quảng Ninh: Nhiều kết quả tích cực trong công tác cai nghiện ma túy
(LĐXH) - Năm 2019, toàn tỉnh đã cai nghiện ma túy cho 1.029/900 lượt người (đạt 114,3% kế hoạch năm), trong đó tiếp nhận 744 lượt người cai nghiện tập trung tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh (đạt 135,3%), cai nghiện tại cộng đồng là 285 lượt người (đạt 81,42%).
Quảng Ninh: Nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống tệ nạn mại dâm Quảng Ninh: Nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống tệ nạn mại dâm
(LĐXH) - Thời gian qua, Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về phòng, chống tệ nạn mại dâm, với nhiều nội dung, hình thức phong phú.
Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý người cai nghiện ma túy Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý người cai nghiện ma túy
(LĐXH) – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ninh đã triển khai phần mềm quản lý người cai nghiện ma túy để thuận tiện cho việc theo dõi tình hình người nghiện ma túy cai nghiện và để thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, hoạt động hỗ trợ đối với người cai nghiện.
Yên Bái: Đẩy mạnh hình thức tuyên truyền lưu động để phòng chống tệ nạn mại dâm Yên Bái: Đẩy mạnh hình thức tuyên truyền lưu động để phòng chống tệ nạn mại dâm
Nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là phòng chống ma túy, mại dâm đến với đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh đã đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đã đem lại những tín hiệu tích cực trong công tác phòng, chống mại dâm, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội đồng thời ghi nhận những đóng góp và hiệu quả từ việc tuyên truyền lưu động.
Hòa Bình triển khai hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về Hòa Bình triển khai hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về
(LĐXH)-Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây bắc, có địa giới hành chính nối liền giữa các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc như: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên với các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và thủ đô Hà nội. Tỉnh Hòa Bình có 10 huyện, 01 thành phố, với 210 xã, phường, thị trấn, dân số trên 850.000 người gồm 7 dân tộc chủ yếu (Mường, Kinh, Tày, Dao, Thái, Hmông, Hoa) trong đó dân tộc Mường chiếm 68%. Tổng diện tích đất tự nhiên 4.660km2, địa hình chủ yếu là núi cao, chia cắt phức tạp, đi lại khó khăn. Tỉnh có đường giao thông huyết mạch quốc lộ 6 nối liền với thủ đô Hà Nội và các tỉnh tây bắc nên rất thuận lợi cho giao lư¬u kinh tế - xã hội.
Quảng Ninh: Nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về Quảng Ninh: Nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về
(LĐXH) –Trước tình hình tội phạm mua bán người, xuất nhập cảnh trái phép, đưa người ra nước ngoài ngày càng phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp để phòng, chống nạn mua bán người cũng như các hoạt động hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán trở về, giúp họ ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.
1 2 3 4 5 6 7