Phòng, chống TNXH
Bắc Giang tích cực đổi mới công tác cai nghiện
Bắc Giang tích cực đổi mới công tác cai nghiện
Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh Bắc Giang có 200/230 xã, phường, thị trấn của 10/10 huyện, TP có người nghiện ma túy. Thống kê cho thấy, trên địa bàn tỉnh hiện có 2.247 người nghiện và nghi nghiện ma túy (tăng 95 người so với năm trước). Các địa phương có số người nghiện cao (hơn 200) là: TP Bắc Giang, Hiệp Hoà, Tân Yên, Lục Ngạn, Lạng Giang.
Tích cực thực hiện công tác hỗ trợ nạn nhân trở về Tích cực thực hiện công tác hỗ trợ nạn nhân trở về
(LĐXH)-Ngày 12/12/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.
“Rung chuông vàng” - Thi tìm hiểu về phòng, chống HIV/AIDS  “Rung chuông vàng” - Thi tìm hiểu về phòng, chống HIV/AIDS
(LĐXH) - Ngày 8/12, tại Trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội), Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xãhội) phối hợp với Hội đồng đội Trung ương tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về HIV/AIDS cho trẻ em thông qua hình thức “Rung chuông vàng”.
Khởi động chương trình quốc gia về dự phòng trước phơi nhiễm HIV Khởi động chương trình quốc gia về dự phòng trước phơi nhiễm HIV
(LĐXH) - Nhân ngày Thế giới Phòng chống AIDS năm nay, Bộ Y tế và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng tổ chức phi Chính phủ toàn cầu về y tế PATH đã công bố triển khai dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) trên toàn quốc.
Những người vượt qua lỗi lầm làm lại cuộc đời Những người vượt qua lỗi lầm làm lại cuộc đời
Vượt qua khỏi những lỗi lầm vươn lên phát triển kinh tế, hòa nhập cộng đồng là cả một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của bản thân người cai nghiện ma túy, lòng bao dung, yêu thương của gia đình, người thân, sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên, sự khích lệ, thừa nhận của cộng đồng.
Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tự nguyện tỉnh Phú Thọ - nơi giúp đỡ những người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tự nguyện tỉnh Phú Thọ - nơi giúp đỡ những người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng
(LĐXH)- Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tự nguyện tỉnh Phú Thọ là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở Lao động - TBXH, tiền thân là Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy được thành lập theo quyết định số 1078/QĐ-UBND ngày 23/4/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh.
Quảng Ninh: Nhân rộng mô hình cai nghiện ma túy tại cộng đồng Quảng Ninh: Nhân rộng mô hình cai nghiện ma túy tại cộng đồng
Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ các cấp chính quyền, hoạt động cảm hóa, vận động người nghiện ma túy cai nghiện của đội công tác xã hội tình nguyện tại địa phương đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Bình Định: Tăng cường công tác hoạt động của Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Định: Tăng cường công tác hoạt động của Cơ sở cai nghiện ma túy
(LĐXH) Những năm qua, để công tác phòng, chống ma túy (PCMT) đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm - tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Bình Định đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc giảm thiểu phát sinh tội phạm ma túy, giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Trong đó, công tác đưa người nghiện vào Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh để giúp họ từ bỏ ma túy, hòa nhập với cộng đồng được tỉnh chú ý, đôn đốc trong thời gian dài.
Hòa Bình: Nỗ lực xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn Hòa Bình: Nỗ lực xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn
Toàn tỉnh có 1.874 người nghiện có hồ sơ quản lý, trong đó số người nghiện có mặt tại cộng đồng là 1.551 người; 139/210 xã, phường, thị trấn có người nghiện; ngoài ra, số người đã phát hiện sử dụng ma túy nhưng chưa thiết lập hồ sơ (nghi nghiện) là 337 người.
Một số biện pháp can thiệp cho người sử dụng ma túy tổng hợp ở Úc Một số biện pháp can thiệp cho người sử dụng ma túy tổng hợp ở Úc
Xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp, đặc biệt là ma túy đá ngày càng gia tăng khiến nhiều quốc gia lo ngại. Điều trị nghiện ma túy tổng hợp, giảm tác hại cho người sử dụng, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng đang là một thách thức không nhỏ đối với các quốc gia trên thế giới hiện nay.
1 2 3 4 5 6 7