Phòng, chống TNXH
Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng cai nghiện
Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng cai nghiện
(LĐXH)- Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và giáo dục phục hồi nhân cách cho đối tượng là một trong những nội dung chính tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 (thuộc Sở Lao động – TBXH Hà Nội) vào ngày 22/1.
Tín dụng nhỏ cho 4 nhóm yếu thế - Một chính sách mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp Tín dụng nhỏ cho 4 nhóm yếu thế - Một chính sách mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp
(LĐXH)-Ngày 19/1/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định 29/2014/QĐ-TTg về tín dụng đối với người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị thay thế, người bán dâm. Đồng chí Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng, chống Tệ nạn Xã hội và đồng chí Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội đồng chủ trì hội nghị.
Vốn vay cho người hoàn lương: Vẫn còn những khó khăn Vốn vay cho người hoàn lương: Vẫn còn những khó khăn
Sau 2 năm triển khai thực hiện thí điểm cho người lầm lỡ hoàn lương vay vốn để phát triển kinh tế, tại Nghệ An chỉ mới có 15 người thuộc diện được vay vốn, với số tiền giải ngân chưa đến 1⁄2 nguồn vốn Trung ương cấp.
Ngành Hải quan thu giữ lượng lớn ma túy trong năm 2017 Ngành Hải quan thu giữ lượng lớn ma túy trong năm 2017
Hàng chục nghìn viên ma túy tổng hợp dạng viên, vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh bị phát hiện là điểm đáng chú ý trong kết quả đấu tranh phòng, chống ma túy năm 2017 của lực lượng Hải quan, cũng là lời cảnh báo đối với công tác đấu tranh phòng chống ma túy trên toàn quốc.
Nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong lĩnh vực “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội' giai đoạn 2012 – 2017 Nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong lĩnh vực “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội' giai đoạn 2012 – 2017
(LĐXH) - Ngày 27/12/2017, Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình “Vì một mái ấm bình yên” tuyên dương các điển hình tiên tiến trong toàn quốc thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01 (NQLT 01) về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 – 2017.


Việt Nam- Myanmar đẩy mạnh hợp tác phòng, chống ma túy Việt Nam- Myanmar đẩy mạnh hợp tác phòng, chống ma túy
(LĐXH) - Từ ngày 19/12 đến 22/12, tại Hà Nội, Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị song phương giữa Việt Nam và Myanmar lần thứ 4 về hợp tác phòng, chống ma tuý (PCMT). Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát dự và chủ trì hội nghị. Đoàn đại biểu Myanmar do Ngài Chuẩn tướng Myint Aung, Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương kiểm soát lạm dụng ma tuý, kiêm Cục trưởng PCMT Myanmar làm Trưởng đoàn.
Đồng Nai: Tiếp tục phối hợp giữa Công an và Phụ nữ trong việc quản lý giáo dục người thân không phạm tội và TNXH Đồng Nai: Tiếp tục phối hợp giữa Công an và Phụ nữ trong việc quản lý giáo dục người thân không phạm tội và TNXH
(LĐXH) - Chiều ngày 21-12, tại Hội trường Công an tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện thông tư số 23/2012/TT –BCA của Bộ Công an và Tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ CA và TW Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH” giai đoạn 2012 – 2017. Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Bình Định: Tăng cường hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm Bình Định: Tăng cường hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm
(LĐXH) Trong thời gian qua, nhờ có các biện pháp kiểm tra, thanh tra thường xuyên đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nơi dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, tỉnh Bình Định đã đạt được nhiều kết quả trong công tác phòng, chống mại dâm.
Bình Định: Từng bước đẩy lùi tệ nạn mại dâm, ma túy và mua, bán người Bình Định: Từng bước đẩy lùi tệ nạn mại dâm, ma túy và mua, bán người
(LĐXH) Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các sở, ngành, hội, đoàn thể liên quan và các cấp chính quyền địa phương, công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, mua bán người trên địa bàn tỉnh Bình Định đã được triển khai thực hiện kịp thời và đạt những kết quả đáng ghi nhận.
Ra mắt Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị nghiện chất và phòng chống HIV - Trường Đại học Lao động - Xã hội Ra mắt Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị nghiện chất và phòng chống HIV - Trường Đại học Lao động - Xã hội
(LĐXH) - Ngày 1/12/2017, tại Trường Đại học Lao động - Xã hội đã diễn ra Lễ khởi động Dự án "Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị nghiện chất và phòng chống HIV". Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
1 2 3 4 5 6 7