Việc làm
Trang chủ / Lao động / Việc làm
Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh 2019: 37 doanh nghiệp tuyển gần 1.700 vị trí việc làm
09:58 AM 25/08/2019
(LĐXH) Ngày 24/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao Đông Anh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh. Chương trình thu hút 37 doanh nghiệp với gần 2.300 chỉ tiêu việc làm và XKLĐ, trong đó có gần 1.700 vị trí việc làm trong nước.
Tham dự phiên giao dịch việc làm (GDVL) có Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội Nguyễn Hồng Dân, Bí thư huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo, 37 doanh nghiệp và trên 1.500 người lao động (NLĐ), học sinh, sinh viên.
Trong bài phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tám thông tin, toàn huyện Đông Anh có 402.122 người, trong đó có 250.000 người trong độ tuổi lao động (chiếm 62% dân số). Đây là lực lượng lao động trực tiếp, động lực cho tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, số người chưa có việc làm ổn định trên địa bàn huyện khá lớn.
Mặt khác, rất nhiều NLĐ ở các địa phương khác cũng tập trung về đây sinh sống và tìm việc làm. Vì vậy, hỗ trợ giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội là một trong những nội dung được Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đông Anh hết sức quan tâm.
Các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng người lao động
tại Phiên giao dịch việc làm
Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 – 2023 và các năm tiếp theo”, hàng năm huyện Đông Anh tổ chức 3 – 5 hội nghị tư vấn giải quyết việc làm tại các xã thu hút trên 500 lượt người tham dự, giải quyết việc làm cho trên 100 lao động.
Huyện Đông Anh cũng phối hợp với Sàn GDVL vệ tinh đặt tại trường Trung cấp Kỹ thuật Bắc Thăng Long tổ chức các buổi tuyển dụng trực tiếp vào các ngày thứ ba, thứ năm hàng tuần thu hút khoảng gần 900 lượt NLĐ tham gia, với 30 – 40 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tạo việc làm cho 315 lao động mỗi năm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tạo việc làm cho 9.800 lao động hàng năm” – bà Nguyễn Thị Tám nhấn mạnh.
Phó Giám đốc Sở LĐ- TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định hiệu quả hoạt động của Sàn GDVL vệ tinh Đông Anh. Theo đó, kể từ khi khai trương (5/2017) đến nay, Sàn này đã tổ chức trên 200 buổi GDVL, phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến về sàn giao dịch việc làm Trung tâm của TP. Và đã có 1.600 doanh nghiệp tư vấn, phỏng vấn trên 6.500 lao động, kết quả hơn 2.000 người trúng tuyển.
Theo ông Hồng Dân, để có phiên GDVL bám sát hơn vào nhu cầu việc làm cũng như hỗ trợ người lao động tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng và trình độ, trước khi tổ chức, Sàn GDVL vệ tinh Đông Anh phối hợp với Phòng LĐTB&XH Đông Anh thu thập hàng nghìn phiếu khảo sát thông tin của NLĐ để phân tích cung - cầu.
Về phía các doanh nghiệp cũng đưa những thông tin cụ thể về mức lương để người lao động tham khảo. Cụ thể, tại phiên giao dịch việc làm lần này, có 37 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.299 vị trí và 600 chỉ tiêu tuyển sinh. Trong số 1.699 vị trí tuyển dụng có 802 chỉ tiêu có mức thu nhập tháng 5 – 7 triệu đồng; 784 chỉ tiêu thu nhập 7 – 10 triệu đồng và 640 chỉ tiêu lương 10 – 15 triệu đồng.
“Các doanh nghiệp tuyển dụng đa dạng vị trí và ngành nghề, mức lương hấp dẫn lên tới 15 triệu đồng là cơ hội thuận lợi cho người lao động ở huyện Đông Anh và các vùng lân cận tìm kiếm hoặc thay đổi việc làm, đi xuất khẩu lao động và học nghề phù hợp”- Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân nhận định.
Ông Nguyễn Hồng Dân cũng khẳng định với những hình thức hoạt động đa dạng, phong phú và liên tục đổi mới của Sàn GDVL, đây là một kênh thông tin chính thống và đáng tin cậy của người lao động và người sử dụng lao động trong việc kết nối cung – cầu lao động...
Thảo Lan
TAG: Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh 2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội UBND huyện Đông Anh
Tin khác
Hội thảo khoa học quốc gia về 'Phát triển nguồn nhân lực định hướng công dân toàn cầu”
Đẩy mạnh tuyên tuyên Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Bắc Kạn
Nâng cao nhận thức cho toàn dân về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ở Đồng Nai
Thừa Thiên Huế: Khai mạc Ngày hội việc làm nhân lực Công nghệ thông tin
Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020
Bắc Kạn quan tâm thực hiện chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Huyện Xuân Trường đẩy mạnh đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn
Trung tâm DVVL Quảng Trị: Nhiều giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Đối thoại chính sách, pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động