Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa”
03:35 PM 18/05/2023
(LĐXH)- Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa” là một trong những hoạt động thiết thực, cụ thể, ý nghĩa góp phần vào sự nghiệp chung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Cuộc thi được triển khai từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2023 với tổng giá trị giải thưởng 960 triệu đồng.
Sáng ngày 18/5/2023, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp báo về Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa”. Cuộc thi do Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Trịnh Gia tổ chức.
Theo Ban tổ chức, Cuộc thi dành cho những người yêu hội họa, khuyến khích các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng chuyên mỹ thuật và các trường văn hóa, nghệ thuật trên phạm vi cả nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo sân chơi cho các họa sĩ, đồng thời để các họa sĩ trẻ có cơ hội tìm hiểu, thể hiện tình yêu với di sản văn hóa, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo trong những sáng tác hội họa của mình, qua đó khuyến khích, động viên và tạo nên phong trào yêu di sản văn hóa Việt, giữ gìn và tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hóa dân tộc, lan tỏa tình yêu di sản văn hóa trong giới trẻ hiện nay.
Họp báo thông tin về Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa”
Các tác giả tham gia Cuộc thi bằng tranh vẽ với nội dung thể hiện là giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các danh lam thắng cảnh trên mọi vùng, miền của Việt Nam với phong cách thể hiện tự do. Tranh dự thi được vẽ trên vải, vóc bằng các chất liệu sơn dầu, sơn mài, Acylic, tranh lụa, tranh đồ họa...
Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa” được triển khai từ tháng 5 - 2023 đến tháng 9 - 2023. Sau thời gian chấm thi, việc công bố giải thưởng, trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11-2023).
Tổng giải thưởng Cuộc thi trị giá 960 triệu đồng, với 27 giải gồm: 01 giải xuất sắc: 100 triệu đồng; 01 giải nhất: 75 triệu đồng; 02 giải nhì mỗi giải 50 triệu đồng; 03 giải ba mỗi giải 40 triệu đồng; 20 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng; 73 tác phẩm được chọn vào chung khảo, mỗi tác phẩm được trả 5 triệu đồng nhuận treo cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.
100 tác phẩm gồm 27 tác phẩm đạt giải và 73 tác phẩm được chọn vào Chung khảo sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Văn hóa nói chung và di sản văn hóa nói riêng là hồn cốt của một dân tộc. Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là trách nhiệm của các ngành, các cấp và các thế hệ người Việt Nam.
Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa” sẽ góp phần cùng các tổ chức, đơn vị thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam có thêm những hoạt động thiết thực, cụ thể, ý nghĩa vào sự nghiệp chung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc./.
Thảo Lan
 
TAG: Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa Hội Di sản Văn hóa Việt Nam Công ty Cổ phần Trịnh Gia bao
Tin khác
Người Việt chuộng đi du lịch nước ngoài
Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2023 lần đầu tiên được phát động tranh tài
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2023
Hơn 24.200 người tham gia sự kiện “Dai-ichi Life – Cung Đường Yêu Thương 2023”
Kỹ năng để thành công và... thành nhân
Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023
Lễ hội văn hóa Đức “GBA Oktoberfest 2023” sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh
Liên hoan “Gia đình văn hoá tiêu biểu” thành phố Hà Nội năm 2023
Cuộc thi 'Tiếng hát Hà Nội' 2023: Thí sinh được tạo kênh Youtube riêng, giải nhất lên đến 200 triệu đồng