Văn hóa
Trang chủ / Văn hóa - Thể thao / Văn hóa
Phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2023
12:46 PM 01/03/2023
(LĐXH) Ngày 1/3/2023, tại Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa (Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển nghề nghiệp BND edu, Công ty Cổ phần sách Alpha, Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka, Công Ty TNHH Quản Lý Ducapital Holding và Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa tổ chức Lễ phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2023.
Các diễn giả tham gia tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ với chủ đề “Hành trang tri thức”
Chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” được tổ chức lần đầu vào năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên; tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.
Công ty Cổ phần sách Alpha tặng 01 tủ sách cho Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa
Tại lễ phát động Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2023 diễn ra tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ với chủ đề “Hành trang tri thức” nơi các diễn giả trao đổi, truyền đam mê, cảm hứng, tạo ý thức về đọc sách cho thanh niên, cách để xây dựng thói quen đọc sách trong bối cảnh sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin, internet và các thiết bị giải trí phát triển...
Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” năm 2022. Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 - 30/11/2022, với mong muốn lựa chọn ra các bài viết xuất sắc nhất, chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. BTC đã nhận được hơn 467 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi qua website VitanEdu.com.
 Trao giải Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” năm 2022
Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các bài viết đạt giải gồm: 01 giải Nhất thuộc về tác giả Mai Thị Xí (Quảng Nam) với bài viết “Chông chênh tuổi đôi mươi”; 02 giải Nhì thuộc về tác giải Dương Quốc Đỉnh (tỉnh Bạc Liêu) với bài viết “Bạn làm gì Nếu ngày mai không bao giờ đến” và tác giả Trần Thị Minh (tỉnh Lào Cai) với bài viết “Khát vọng đau đớn đã mở đường cho tôi”; 03 giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Sang (tỉnh Bình Phước), Tang Tử (tỉnh Thái Bình) và Phan Phương Thùy (TP. Hà Nội) cùng 05 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 01 giải bài dự thi được bình chọn nhiều nhất cho bài viết “Cuốn sách của đời tôi” của tác giả Nguyễn Văn Long (thành phố Đà Nẵng) ./.
Thảo Lan

TAG: Phát động chương trình Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn năm 2023 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Ngày Sách Việt Nam 21/4 bao
Tin khác
Triển lãm “LIT – Bật sáng”: Sự kết hợp đa hình nghệ thuật độc đáo
Lễ mừng công Đội tuyển golf quốc gia giành huy chương tại SEA Games 32
Nestlé MILO đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023
Hơn 20.000 khán giả “cháy” cùng Viettel Y- FEST 2023
“Bút chấm đọc - Học tiếng Anh Tân Việt” - Đánh thức năng lực trẻ thơ
Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa”
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Lễ xuất quân tham dự ASEAN Para Games 2023
Khai mạc Triển lãm Sách khoa học và công nghệ năm 2023
Trang bị nền tảng ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho thanh thiếu niên Việt Nam